Thường thức Nghệ thuật xử thế (Giỏi vuông giỏi tròn) - Đinh Viễn Trí

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Do dai hoc NEU, 11/5/23.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Do dai hoc NEU

  Do dai hoc NEU Eudaimonia Thành viên BQT

  Giỏi vuông giỏi tròn là sách lược để hiểu đời, trị nước. Tròn tượng trưng chọ sự tốt lành, Vuông tượng trưng cho cảnh, Tròn được ví như tấm lòng bao la ôm cả nǎm châu bốn biển, dọc ngang trời đất, Vuông ví với tạo hoá: "Thời gian trôi không trở lại, vật có thật, người không thật, chỉ có núi sông là trường tồn".
  Giỏi vuông giỏi tròn là mức độ cao nhất trong đối nhân xử thế. Làm người nên tuân theo trời đất, chứ không vô tư giống như trời; chất phác chân thật, phóng khoáng khoan dung, giống như đất. Tôn quý hay hèn hạ, khôn ngoan hay ngu đần, đắt giá hay rẻ mạt, được hay mất.... đều nằm trong vuông và tròn.
  Làm người một tay vẽ vuông một tay vẽ tròn là rất khó, làm người, lúc nào, việc nào, chỗ nào cũng toàn vẹn thì cực khó. Vậy nhưng, chỉ cần dũng cảm hành động, tích cực chǎm chỉ... thì sẽ thấy trongkhó có dễ.
  Phương pháp và mưu sách trình bày trong cuốn sách này đều là bí quyết thành công của những người đi trước. Nếu có thể đúc kết kinh nghiệm làm người bằng một câu thì đó chính là: "Làm người phải theo trời đất, thuận theo vuông, thuận theo tròn".
  Bản Epub lấy trên voz gửi mọi người:
   

  Các file đính kèm:

 2. Giao tiếp là năng khiếu, trước mình cũng đọc cái Đắc Nhân tâm mà cơ bản khó áp dụng vì tính cách
   
  hoanghainh and oraclemt54 like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này