Hiện thực Ngõ Lỗ thủng - Trung Trung Đỉnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi quang3456, 2/10/16.

 1. quang3456

  quang3456 Lớp 7

  Ngõ Lỗ thủng - Trung Trung Đỉnh
  upload_2016-10-2_17-59-33.png

  Nhớ ngày xưa, đi học thường đi tắt qua cái lỗ thủng được miêu tả trong tác phẩm này. Cũng thường được ăn cá câu trộm của cư dân ngõ lỗ thủng. Và đôi khi chơi đùa cùng bọn trẻ con ngõ lỗ thủng, nhặt củi, quét lá.
  Tác giả miêu tả khá chính xác địa thế của ngõ. Có 2 đồn công an, 1 ngay trong công viên, 1 bên ngoài- doanh trại thì đúng hơn, cách ngõ khoảng 100m, bên đường, có hàng rào xi măng. Còn công ty thoát nước thì xa hơn, khoảng 4-500m về phía ngược lại. Trường ĐH còn xa hơn nữa, ngoài đường lớn, tác giả kéo lại gần cho vui chăng?
  Đi qua ngõ lỗ thủng, quả là những gương mặt hắc ám, cái nhìn lừ lừ, mặc dù họ cũng chẳng làm gì mình, nhưng cũng ngại, nên đến lỗ thủng là rẽ vào công viên luôn cho lành.
  Có vài lần, buổi sáng đến nơi, thấy lỗ thủng đã vừa bị lấp lại. Không sao, men theo tường công viên đi lên còn vài lỗ thủng khác, nhỏ hơn, như lỗ chó chui, trẻ con chui qua tốt. Nếu lười thì trèo lên cây đa, nhảy qua tường, ở gần đó có 2 cây đa rất to, có 1 cây nằm ngay cạnh tường. Cùng quá thì đi vòng lên cổng chính, cũng chỉ mấy trăm mét. Chỉ vài hôm sau, lỗ thủng lại như cũ. Cuối cùng, xây thành cái ô cửa vuông vắn luôn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/10/16
  dunganh_bg, CanTay, Cub and 15 others like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm I

  Cung cấp thêm hai định dạng mobi và epub, convert từ file prc ở trên
   

  Các file đính kèm:

  meocon, CanTay, atdau and 15 others like this.
 3. hoanghainh

  hoanghainh Mầm non

  Giờ mình mới biết bộ phim cùng tên được chuyển thể từ tác phẩm này. Không biết giữa tiểu thuyết và phim thì có gì khác biệt nhiều về nội dung không nhỉ? Dù sao mình cũng thích các tác phẩm về giai đoạn này của Việt Nam.
   
  quang3456 thích bài này.
 4. quang3456

  quang3456 Lớp 7

  Cảm ơn bác.

  Khác nhiều đấy. Tiểu thuyết chủ yếu phân tích tâm lí nhân vật, còn phim thiên về miêu tả hoạt động. Phim còn thêm thắt nhiều tình tiết để kéo dài ra. Nếu làm phim 1 tập thì còn giống truyện, phim truyền hình chỉ có khoảng 10% nội dung truyện thôi.
   
  hoanghainh thích bài này.

Chia sẻ trang này