Hiện thực Ngõ Lỗ thủng - Trung Trung Đỉnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi quang3456, 2/10/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Ngõ Lỗ thủng - Trung Trung Đỉnh
  upload_2016-10-2_17-59-33.png

  Nhớ ngày xưa, đi học thường đi tắt qua cái lỗ thủng được miêu tả trong tác phẩm này. Cũng thường được ăn cá câu trộm của cư dân ngõ lỗ thủng. Và đôi khi chơi đùa cùng bọn trẻ con ngõ lỗ thủng, nhặt củi, quét lá.
  Tác giả miêu tả khá chính xác địa thế của ngõ. Có 2 đồn công an, 1 ngay trong công viên, 1 bên ngoài- doanh trại thì đúng hơn, cách ngõ khoảng 100m, bên đường, có hàng rào xi măng. Còn công ty thoát nước thì xa hơn, khoảng 4-500m về phía ngược lại. Trường ĐH còn xa hơn nữa, ngoài đường lớn, tác giả kéo lại gần cho vui chăng?
  Đi qua ngõ lỗ thủng, quả là những gương mặt hắc ám, cái nhìn lừ lừ, mặc dù họ cũng chẳng làm gì mình, nhưng cũng ngại, nên đến lỗ thủng là rẽ vào công viên luôn cho lành.
  Có vài lần, buổi sáng đến nơi, thấy lỗ thủng đã vừa bị lấp lại. Không sao, men theo tường công viên đi lên còn vài lỗ thủng khác, nhỏ hơn, như lỗ chó chui, trẻ con chui qua tốt. Nếu lười thì trèo lên cây đa, nhảy qua tường, ở gần đó có 2 cây đa rất to, có 1 cây nằm ngay cạnh tường. Cùng quá thì đi vòng lên cổng chính, cũng chỉ mấy trăm mét. Chỉ vài hôm sau, lỗ thủng lại như cũ. Cuối cùng, xây thành cái ô cửa vuông vắn luôn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/10/16
  meetdak, Storm, Goocbachop and 25 others like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cung cấp thêm hai định dạng mobi và epub, convert từ file prc ở trên
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, Storm, benzen182 and 28 others like this.
 3. hoanghainh

  hoanghainh Lớp 1

  Giờ mình mới biết bộ phim cùng tên được chuyển thể từ tác phẩm này. Không biết giữa tiểu thuyết và phim thì có gì khác biệt nhiều về nội dung không nhỉ? Dù sao mình cũng thích các tác phẩm về giai đoạn này của Việt Nam.
   
  quang3456 thích bài này.
 4. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Cảm ơn bác.

  Khác nhiều đấy. Tiểu thuyết chủ yếu phân tích tâm lí nhân vật, còn phim thiên về miêu tả hoạt động. Phim còn thêm thắt nhiều tình tiết để kéo dài ra. Nếu làm phim 1 tập thì còn giống truyện, phim truyền hình chỉ có khoảng 10% nội dung truyện thôi.
   
  dunganh_bg and hoanghainh like this.
 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản chỉnh sửa, thay bìa:

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 28/3/20
  meetdak, Storm, CanTay and 7 others like this.
 6. hoangvinhthuyen

  hoangvinhthuyen Mầm non

  Tui lấy file đã chỉnh sửa của bạn lamtam dìa để nghiên cứu (vì tui thấy bạn nầy hay lấy epub của người khác về làm lại theo ý thích gì gì đó). Hóa ra bạn ấy chỉ đơn giản hóa file theo ý mình và chỉ đơn điệu có một cách trình bày mà thôi không màu mè không rườm rà (rất hoan nghênh). Nhưng khi cho vào Sigil đọc ở code view tui thấy cũng chưa hài lòng lắm, đã gọi là chỉnh sửa thì phải mần cho tới ( tui thấy file nầy mần chưa tới) code rác cũng còn, CSS thì xách nguyên một nùi ở đâu đó nhét vô( phản cảm quá). Mạn phép làm làm lại file nầy theo ý thích của bạn lamtam, trình bày giống như bạn, nhưng quyển nầy mình chia đoạn hơi khác bạn một tí css chỉ cần hai thẻ chọn mà thôi. Và hoàn toàn không có font, không làm gì khác. Mai mốt nếu bạn có làm những quyển nào khác theo ý thích của mình thì bạn lấy file nầy làm gốc cho nhẹ nhàng hơn .(Đảm bảo khi so sánh 2 file nầy của bạn và cái mình mới làm lại hoàn toàn giống nhau nhưng vào code view thì của mình sẽ sạch sẽ hơn dễ nhìn hơn.) :D
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, Storm, Tanxommia and 3 others like this.
 7. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Tôi là người đọc bình thường thôi, chỉ chỉnh sửa sao cho gọn nhẹ vừa đọc chứ không quá cầu kỳ :D, epub làm từ prc nên code rác cả một đống đấy bạn và tính sơ sơ cũng phải mất vài chục phút tải bìa mới trên mạng về cắt chỉnh rồi ghép vào file, chuyển file prc sang epub, ghép css mới, rồi dọn code rác, tạo lại mục lục... mới ra được file epub như trên đấy :)) Ai làm rồi sẽ biết mỗi file epub chuyển từ prc tùy độ dài ngắn phải xoá cả nghìn đoạn code rác ấy (đương nhiên chủ yếu là dùng lệnh, nhưng cũng lắm chỗ phải dùng tay), bạn lấy file tôi làm về rồi chỉnh lại một chút thì đương nhiên thấy đơn giản :))

  Tôi làm sách chỉ để đọc trên smartphone nên các file epub tôi làm phù hợp nhất là đọc trên đó, còn chuyện có xót vài đoạn code rác thì tôi thấy không ảnh hưởng nhiêù đến file epub khi hiển thị trên smartphone. Bằng chứng là mọi người có thể tải file ở trên tôi làm so với file kia sẽ thấy :))

  Tôi cũng rất hoan nghênh có nhiều phiên bản ebook để có nhiều lựa chọn cho mọi người :D . Nếu làm epub từ file gốc nào tôi luôn giữ nguyên thông tin người làm file gốc đó để tôn trọng công sức của họ, chỉ thêm tên mình vào chứ không nên xóa tên người làm file gốc. Như file epub này tôi làm từ file prc của @quang3456 đưa lên, vì không thấy có tên người làm trong eBook nên tôi chỉ thêm vài dòng thông tin sách và tên mình vào :D.

  Bạn lấy file tôi làm về chỉnh sửa, nhưng lại xoá tên tôi đi thì không hay cho lắm đâu bạn :D, tôi dám chắc bạn lấy file epub tôi làm về chỉnh sửa vì bìa và phần thông tin sách ở file của bạn giống hệt file của tôi làm (không có ở file gốc prc), mọi người tải file gốc prc ở trên về convert online sang epub rồi so sánh sẽ thấy :))

  Lần sau lấy file của ai về chỉnh sửa bạn không nên xóa tên người ta đi như thế, chỉ nên thêm tên mình vào thôi, nên tôn trọng công sức của người làm ebook!
   
 8. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Bản này tôi lấy từ 1 trang đọc online về làm thành ebook. Vì không biết ai làm text nên tôi không ghi tên. Mà nói chung thì dù có làm text tôi cũng không ghi tên mình vào ebook, các bạn cứ tự do chỉnh sửa. Nhưng tôi đọc trên Calibre thấy mấy bản này cũng chẳng khác nhau mấy. Theo tôi, nội dung mới quan trọng, hình thức thì là phụ thôi.
   
 9. hoangvinhthuyen

  hoangvinhthuyen Mầm non

  Hi hi xin lỗi, xin lỗi, lỡ đã xóa tên bạn trong ebook trên, xem như phủ nhận công sức của bạn đã cực khổ để chỉnh sửa. Như đã nói ở trên tui đem file trên dìa chỉnh sửa ( chứ đâu phải lấy file prc kia đâu mà bạn nói dám chắc ví không dám chắc :)) không phải là để có thêm một ebook mới cho mọi người lựa chọn đâu bạn mà nhầm để so sánh và góp ý với bạn một điều đó là nếu bạn đã bỏ công ra để sửa theo ý mình thì phải làm sao cho hoàn chỉnh thí dụ như là file trên tui đâu có nói là tui làm ngon lành gì đâu chỉ là cho nó hoàn thiện thêm theo ý thích của bạn thôi mà, tui cũng có theo dõi mấy topic trước mà có người góp ý với bạn. Nói thật nếu là bạn tui sẽ vui vẻ tiếp thu nghiêm túc học hỏi để về sau nầy tui sẽ hoàn thiện mình hơn. Chứ như cái cách bạn trao đổi với mọi người như thế tui nghỉ bạn không có chí tiến thủ. Bạn làm theo ý bạn tui đồng ý, mọi người cũng muốn đóng góp để cho bạn làm tốt hơn thôi nếu bạn nói thế thì thôi tui không có gì để nói nữa. Tui cũng là dân biết làm ebook, tui cũng khoái vọc vạch lắm, tui cũng có một kho sách gom góp từ nhiều trang về cũng tự chỉnh sửa theo ý mình để dành cho mình xem nhưng chưa bao giờ tui dám đem múa rìu trong đây, tui không dám thưa thốt nên chỉ dựa cột mà nghe, các cao nhân trong thư viện trao đổi tui đều nắm được hết, những topic hướng dẫn mần ebook tui nghiền ngẫm rất kĩ và cơ bản tui làm được.
  Tui cũng hiểu những file trước kia các bạn nào làm ra định dạng prc sau nầy dùng Cali convert qua epub sẽ có nhiều code rác, css cũng mặc định của Cali muốn theo ý mình phải làm lại. Nhưng bạn nói công sức bạn bỏ ra từ file prc sang epub rất cực khổ để phải gắn cái tên mình vào epub thì tui thấy hơi kì kì. (Và qua lời nói của bạn tui cũng biết tầm cở mần ebook của bạn như thế nào rồi - Cắt chỉnh cover, làm mục lục, chạy chú thích, tạo CSS, nhúng font í mà).
  Nhắc lại lần nữa tui không lấy file của bạn về chỉnh sửa để tạo ebook mới gì đâu, nó giống y như của bạn làm mà phải không, chỉ để so với file của bạn thôi? Nếu tui chỉnh sửa để cho mình xem hoặc share cho mọi người thì phải OK hơn nhiều ( css làm lại, nhúng font, làm drop..,chạy chú thích...) chứ không đơn giản thế đâu. Còn bạn nói bỏ công sức làm...xin lổi, tui cũng biết công sức để ra ebook như thế nào mà, tui cũng có thử qua rồi: Scan - tạo file PDF - OCR - sửa lỗi - tạo ebook ( cả quá trình như thế một nhóm làm sau cùng ebook được gắn mác của nhóm thôi). Còn từ việc file prc convert sang epub tui hông hiểu công sức bạn bỏ ra hầm hố thế nào chứ như tui mần thử thì hi hi cũng tốn một mớ thời gian....ít ỏi để click chuột xóa rác, gắn css, nhúng font, chạy chú thích (nếu có), mục lục.....công sức cở đó tui hổng dám gắn tên mình vô ebook đó đâu.
   
 10. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Sản phẩm tự tay mình làm gia sao lại không dám gắn tên mình vào?...Mà nghe cái giọng điệu này thì tôi đã biết tài khoản mới lập này của ai rồi, haha... chết cười :))
   
 11. chumeo_di_hia

  chumeo_di_hia Lớp 3

  [​IMG]

  Ngõ lỗ thủng - nhà văn Trung Trung Đỉnh

  file .rar là pdf

  phim Ngõ lỗ thủng:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, Storm, nmduc073 and 4 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này