Ngoại tình - Chuyện ở đâu cũng có - Leaf.2012

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Cải, 3/6/14.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tác giả: Leaf.2012
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Biên tập: Small Rose
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ebook: Angela_102
  TP. HCM – 26/04/2014

  Trích FB của chị Small Rose:


  "Vô tình tôi đọc được những dòng tâm sự này của chị trên diễn đàn WTT. Lội ngược hàng trăm trang diễn đàn, vừa đọc những dòng chị viết ngắt quãng, vừa đọc những bình luận chia sẻ của mọi người. Tôi đã gần như không thể ngừng đọc một giây phút nào, như muốn đi đến tận cùng nỗi đau của người phụ nữ này. Và tôi đã lưu những trang viết đó lại, sắp xếp thành từng đoạn rõ ràng để post lên đây cho mọi người cùng đọc, cùng cảm nhận một câu chuyện buồn mà tiếc thay lại đang trở nên phổ biến đến đáng sợ trong xã hội ngày nay, mà như chị ấy nói: Chuyện ở đâu cũng có.
  (Xin phép chị - một người mà em không quen biết nhưng có sự đồng cảm sâu sắc, em sẽ đưa câu chuyện của chị lên FB của em, có thể đặt tên một số đoạn để làm rõ hơn những giai đoạn mà chị đã trải qua. Còn toàn bộ lời chị viết em giữ nguyên, không chỉnh sửa thêm bớt một từ nào)"


  Đôi lời:

  Đầu tiên mình xin khẳng định đây không phải là truyện. Đây là tâm sự của chị Leaf.2012, tâm sự của một người phụ nữ lý trí và quyết đoán đã vượt qua nỗi đau bị phản bội, không phải một lần mà đến tận hai lần. Và cuối cùng người phụ nữ đáng khâm phục ấy đã có một đoạn kết như chị mong muốn.

  Đây là một câu chuyện, mình nghĩ không hẳn toàn bộ là sự thật bởi chắc chắn có dù có dựa trên sự thật đi chăng nữa người viết cũng phải hư cấu ít nhiều, giống như khi bạn kể lại một câu chuyện, bạn luôn kể nó dưới góc nhìn của bạn, và mỗi lần bạn kể, bạn tin không bạn đều kể nó với những cách khác nhau, bất kể bạn có muốn kể một cách khách quan đển đâu thì cũng không thay đổi được sự thật này. Tuy nhiên cho dù câu chuyện đã được chải chuốt, thêm thắt hay lược bớt, cái cốt lõi của câu chuyện này vẫn không thay đổi. Mình cảm thấy đây là một tác phẩm hay, lối viết của tác giả khá chân thật (ngay cả khi cảm thấy tình tiết hơi phi lý) mình vẫn khá là thích cách nhìn nhận và xử lý của nhân vật nữ chính.

  Mình mạn phép tổng hợp lại những phần chị Small Rose đã chia thành ebook để chia sẻ cho mọi người.

  Ebook chỉ được post tại Stent, nếu muốn đem đi đâu đề nghị mọi người ghi rõ nguồn (Tên tác giả - Chị Leaf.2012 và người biên tập - Chị Small Rose)

  Cảm ơn.

  Một vài trích dẫn trong truyện


  "Đàn ông họ sẽ không bao giờ coi chuyện ngoại tình là tội lỗi khi họ vẫn đầy đủ chu toàn với gia đình, họ không bị phát giác hay không ai dám phát giác họ thì họ vẫn ung dung tiếp tục."


  "Đúng là chuyện gì rồi cũng có thể thành thói quen được.
  Ngoại tình thành thói quen,
  Đau đớn vì chồng ngoại tình cũng thành thói quen."


  "Không hiểu sao lúc đó tôi tin lời anh nói một cách tuyệt đối, để đến mãi sau này mới đau đến cùng cực khi hiểu rằng tình yêu đã chết, đừng nghĩ cách lấy lại."
   

  Các file đính kèm:

  Le Quang Tuan, anhpp, ryan88 and 4 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này