Văn học TQ khác Ngọc Quan Âm - Hải Nham

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 9/12/18.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NGỌC QUAN ÂM
  Tác giả: Hải Nham
  Dịch thuật: Nguyễn Thị Hồng Trang
  Thể loại: Trinh Thám, ngôn tình.
  Nhà xuất bản: NXB VĂN HỌC
  Đóng gói Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]
  Ngọc Quan Âm là tác phẩm kể về An Tâm, một nữ cảnh sát xinh đẹp. Khi tham gia vào một chuyên án, cô đã không hề biết rằng mình đang từng bước tiến vào vòng xoáy yêu hận tình thù với một kẻ buôn bán ma túy và khiến chồng mình phải bỏ mạng. Để trốn tránh sự trả thù của người tình cũ, cô đã thay đổi thân phận, chuyển đến thành phố Bắc Kinh xa xôi để sinh sống.
  Cũng chính tại đây, An Tâm đã gặp được người đàn ông nguyện yêu thương cô suốt cả cuộc đời. Những tưởng sắp có được hạnh phúc thì ngay sau đó, cô đã mất đi đứa con trai yêu quý của mình. Chính trong lúc rơi vào hố sâu của sự tuyệt vọng thì phẩm chất kiên cường của một nữ cảnh sát đã vực cô dậy. An Tâm đã chọn cách rời xa người mình yêu để dấn thân trên con đường phòng chống tội phạm đầy chông gai.
  Ngọc Quan Âm đã được chuyển thể thành cả hai phiên bản phim điện ảnh và phim truyền hình và nhận được sự chú ý lớn với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Triệu Vy, Tạ Đình Phong, Tôn Lệ, Hà Nhuận Đông, Đồng Đại Vi… Vào tháng 9/2004, tác giả Hải Nham đã giành được giải Kim Ưng cho danh hiệu Biên kịch xuất sắc nhất; đồng thời, hai diễn viên chính là Tôn Lệ và Đồng Đại Vi cũng giành được danh hiệu Diễn viên được yêu thích nhất cho phiên bản phim truyền hình được chuyển thể.

  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 10/12/18
 2. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Sao nghe na ná ngôn tình vậy bác?
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Chính xác là ngôn tình, đã sửa trên tiêu đề.
   

Chia sẻ trang này