Ngọn Đèn Vẫn Tỏ (Tập truyện ngắn) - Nguyễn Nguyên An

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi 4DHN, 4/10/13.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  [TABLE="class: tborder, width: 100%, align: center"]

  [TD="class: thead, bgcolor: #3A758E"][​IMG] 08-11-2009, 08:48 AM[/TD]
  [TD="class: thead, bgcolor: #3A758E, align: right"] #Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link[/TD]

  [TD="class: alt2, width: 175, bgcolor: #F4F2ED"]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mọt sách

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Tham gia ngày: Jun 2005
  Bài gởi: 279
  Xin cảm ơn: 253
  Được cảm ơn 16,786 lần trong 264 bài
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [/TD]
  [TD="class: alt1, bgcolor: #F8F7F4"][​IMG] Ngọn Đèn Vẫn Tỏ (Tập truyện ngắn) - Nguyễn Nguyên An
  [HR][/HR]
  [​IMG]


  TÁC PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN EBOOK VỚI SỰ CHO PHÉP CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN NGUYÊN AN


  Thông tin sách:


  Tập truyện: Ngọn Đèn Vẫn Tỏ

  Tác giả: Nguyễn Nguyên An

  Nhà xuất bản: Công an nhân dân

  Số trang: 240

  Kích thước: 13x29 cm

  Trọng lượng: 280 g

  Giá bìa: 29.000đ

  Giá bán: 29.000đ

  Năm xuất bản: In xong nộp lưu chiểu quý III/2006

  Chế bản Ebook được sự cho phép của nhà văn Nguyễn Nguyên An. Nếu có thể hãy đọc ấn phẩm sách thông thường như sự thể hiện văn hoá đọc cũng như ủng hộ các tác giả và nhà xuất bản.


  Đăng tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Lời giới thiệu

  Từ những năm chín mươi, truyện ngắn của Nguyễn Nguyên An (Nguyễn Văn Vinh) lần lượt xuất hiện trên các báo, tạp chí uy tín trong nước. Với lối kể chậm rãi, hồn hậu, vài nét phát hoạ sinh động đã vỡ ra từng mảng tươi nguyên của cuộc sống, làm bật lộ nhiều tính cách sáng, tối của nhân vật.

  Tập truyện Ngọn Đèn Vẫn Tỏ cũng vậy và hơn thế là bản trường ca, ca ngợi trung thực truyền thống vì nước quên thân, vì dân phục vụ của người chiến sĩ công an như Kỷ vật, Chuyện bé An, Nhân cách thơ… Về sự hy sinh anh dũng và cao cả của Lực lượng Vũ trang trong Ngôi mả đá, Bầu trời cổ tích, Cuộc trò chuyện tháng Bảy ; những mất mát đau thương, thua được ở cuộc đời trong Ngọn đèn vẫn tỏ, Duyên nợ trăm năm, Đất sau mưa, Bỏ nghề ngoại cảm và lòng nhân ái trong Câu chuyện trong đêm… Mấy chục truyện được một tay viết có nghề, chữ nghĩa kỹ, câu cú ngắn gọn đượm mùi triết lý và nhờ rất thực nên lắng đọng, lấp lánh tình đời, tình nguời ; dựng dậy nhân vật chỉ trong câu ngắn : "Chi vai ngang tóc ngắn, dưới mắt hai vết thâm mờ, chấp chới vài cơn giông bão đã trải", "Dạo này Kim tròn quay, cuốn hút âm ỉ", "Sau này tôi hiểu Đoan Trang dùng dằng quá khứ, nhiêu khê hiện tại, ngập ngừng tương lai". Hay chấp chới chất thơ : "Tôi nửa đời bồng bềnh trong chữ nghĩa phù du, chừ còn đèo bồng long đong phù phiếm", "Phố xá không Kim phố xá buồn" trong Kim và tôi. Đặc biệt Bầu trời cổ tích với một bối cảnh xưa, kể về cuộc kháng chiến của bà con làng Vân, của cô nữ sinh và bà mẹ quê tần tảo trong vùng tạm chiếm. Chuyện có hy sinh, có tình yêu trai gái, tuổi thơ, chân phương mà dạt dào cảm xúc : "Làng Vân quê ngoại tôi nơi nào cũng trồng tre, vườn nhà nào cũng toàn tre bao bọc. Đời sống của dân làng hầu hết đều có sự giúp đỡ của tre !" , "Ở với ngoại, sáng sớm tôi được ngắm dòng sông nhỏ mộng mị hơi nước như cõi nguyên sơ, huyền thoại ; suốt ngày đắm mình trong không khí trong lành yên tĩnh, xế chiều bỗng vỡ oà tiếng nói cười, đùa giỡn của bọn mục đồng lùa trâu về chuồng ; trai làng cùng lũ con nít a nhau lặn hụp trong sông và dân hai bên bờ tràn xuống bến nước vo gạo, rửa rau, gánh nước… Họ vừa lo bữa ăn tối vừa nói chuyện râm ran. Những lúc ấy, tôi và lũ bạn làng ào xuống chơi cút bắt, rượt đuổi nhau dưới nước, làm náo loạn khúc sông" , "Có lẽ cây cối, sông nước đất đai làng Vân đã che đậy tất cả nỗi buồn chiến tranh vào lòng bao dung của nó" và "Cho đến bây giờ, thỉnh thoảng tôi cũng về làng Vân để được hít thở không khí trong lành của phố quê, đồng nội. Cảnh phố quê sông nứơc khi chiều sắp tắt nắng thường luênh loang một màu tím mộc mạc thanh bình. Sau những ô cửa đèn điện đã bừng sáng phả vào dòng sông lung linh. Nguồn sáng này là dấu hiệu thị tứ của một phố quê yên ả ngày càng rạng rỡ, nở nang phía tuơng lai. Và tôi đi trong miên man hoài niệm về mối tình đầu của tôi, về em đã sống trong sáng, chết thiên thần. Đêm đêm trong bầu trời cổ tích của tôi em mãi mãi là một vầng sáng vằng vặc thiên thu cho tôi soi gương mãi vững gót làm người...".

  Tập truyện Ngọn Đèn Vẫn Tỏ là một tập truyện hay, nội dung tốt. Nhiều trang viết chân thực giản dị mà sâu sắc của Nguyễn Nguyên An sẽ giúp bạn đọc thấy rằng cuộc sống quanh ta nhiều người tốt, những người tốt ấy đôi khi thua thiệt một chút nhưng chính họ là những viên gạch son đỏ trong công cuộc xây dựng lâu đài nhân cách lộng lẫy của tương lai. Chúng tôi giới thỉệu ở đây chỉ là việc điểm xuyết đôi nét, còn phần chìm tảng băng trôi trân trọng mời bạn đọc khám phá…
  [FONT=&quot]
  [/FONT]
  Nhà xuất bản Công an nhân dân

  Nhà văn Nguyễn Nguyên An


  Tên thật là Nguyễn Văn Vinh
  Sinh ngày: 01 tháng 01 năm 1952 (Nhâm Thìn)
  Trú tại: 50 Trần Thái Tông, Huế - Việt Nam
  Hộp thư 042 Bưu điện, Huế - Việt Nam
  Tel: 0914457805 - 054 3885775
  E.mail: [email protected]

  Sách đã ấn hành trong nước:

  NGƯỜI ĐI SĂN HOÀNG HÔN

  1995 (tập truyện ngắn)

  NỖI BUỒN KHÔNG DÁM GỌI TÊN

  1999 (tập truyện ngắn)

  NGỌN ĐÈN VẪN TỎ

  2006 (tập truyện)

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA TÔI

  2007 (tiểu thuyết)

  Sách chưa in:

  BẦU TRỜI CỔ TÍCH

  THƠ NGUYỄN NGUYÊN AN

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [/TD]
  [/TABLE]
   
  letuanson, dongmai and amorphous like this.

Chia sẻ trang này