Kinh điển Ngọn Hải Đăng Nơi Cuối Trời - Jules Verne

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 13/6/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Chuyện xoay quanh việc chính phủ nước cộng hòa Argentina cho xây dựng trên một hòn đảo mang tên “Đảo các auốc gia" một ngọn hải đăng, nhằm hướng dẫn các tàu bè qua lại eo biển Lemaira, một eo biển hẹp lởm chởm các bãi đá ngầm.

  Sau khi khánh thành ngọn đèn biển này, toàn bộ công nhân xây dựng, kỹ sư... đã được rút đi chỉ để lại trên đảo một toán bảo vệ gồm ba người là Vasquez, Felipe và Moriz. Tổ bảo vệ này có trách nhiệm vận hành đèn hằng đêm và bảo vệ nó. Họ sẽ ở lại đảo trong một thời gian nhất định, sau đó ở đất liền sẽ có một tổ bảo vệ khác ra thay thế họ để tiếp tục công việc trên.

  Mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ trong thời gian đầu. Cho đến một ngày kia, trong một lần đi săn thú để có thịt tươi cải thiện bữa ăn, toán bảo vệ hạ được một con nai đã bị thương do một viên dạn mà ai đó đã bắn vào nó trước khi bị toán bảo vệ bắt được.

  Sự việc này đem đến một nỗi lo ngại: trên hoang đảo này đã có người ngoài họ, mà những người này lại có súng.
  Những người đó là ai, người lương thiện hay kẻ bắt lương?

  Câu trả lời đến ngay sau đó với cái chết của hai nhân viên bao vệ là Felipe và Moriz. Họ bị hạ sát trong khi đang thi hành nhiệm vụ, bởi một băng cướp có vũ trang; bọn chúng khoảng 12 tên, tên cầm đầu là Kongre, một tên cướp khét tiếng ở vùng biển này.

  Chỉ còn lại một mình tổ trưởng Vasquez đối mặt với một băng cướp có số lượng đông hơn gấp nhiều lần.

  Anh sẽ phải hành động ra sao để có thể tự bảo vệ mình, đồng thời vẫn hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ "Ngọn hải đăng nơi cuối trời” nhằm tránh cho các tàu bè qua lại eo biển khỏi gặp hiểm nguy.

  Định dạng khác:
  * EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của @nguyenthanh-cuibap
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 9/11/17
 2. khoinguyen1407

  khoinguyen1407 Mầm non

  Chào các bác, mình đọc gần xong cuốn này mà bị thiếu mất 2 trang, bác nào có bản full cho em xin với ạ, cám ơn các bác :)


  upload_2017-2-8_12-54-34.png
   
 3. hoanganhoutlaw

  hoanganhoutlaw Lớp 2

  Bác có bản epup cho em xin nhé
   
 4. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  File ebook đã được làm lại:
  NGỌN HẢI ĐĂNG NƠI CUỐI TRỜI
  Tác giả: Jules Verne
  Dịch thuật: Phan Nam
  Xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
  Text: Vnthuquan
  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/1/18
 5. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Đoạn bổ sung đây:

  - A! Bọn khốn kiếp! Chúng đã ở trên tháp đèn. - Carcanter kêu lên.


  - Đổ bộ ngay tức thì. – Kongre ra lệnh.


  Thực ra lúc này mà muốn thoát khỏi hiểm nguy, bọn chúng chỉ còn một lựa chọn là đổ bộ, chỉ để lại vài tên coi tàu, còn tất cả chạy đến tháp đèn, leo lên hành lang đèn, vào phòng trực, nhanh chóng tiêu diệt tên gác đèn cùng đồng bọn, sau đó tắt đèn đi.


  Nếu chiếc tuần dương hạm đã vào vịnh, chúng sẽ phải dừng lại. Nếu tàu đã vào trong vịnh rồi, chúng phải tìm cách ra khơi. Vì không có hải đăng dẫn đường đi tiếp vào vũng, cùng lắm thì tàu sẽ phải neo đậu lại chờ đến sáng ngày hôm sau.


  Kongre cho chiếc cano hạ thủy. Carcanter và mười hai tên cướp nữa lên xuồng, vũ trang bằng súng trường, súng lục dao găm. Trong một phút chúng đã đến bờ, và cùng chạy đến tháp đèn cách nơi đổ bộ khoảng hơn hai cây số. Quãng đường đó chúng phải mất mười lăm phút. Tất cả băng cướp trừ hai tên ở lại tàu, còn tất cả đều tập hợp đầy đủ dưới chân tháp.


  Lúc này, John Davis và Vasquez đã ở đó với những bước chân nhanh nhẹn không cần phải đề phòng gì cả, bởi hai anh biết là lúc này trên hải đăng không còn ai. Hai người đột nhập vào trong hải đăng. Điều Vasquez muốn lúc này là thắp sáng hải đăng để chiếc tuần dương hạm có thể vào ngay vũng đậu mà không phải chờ đến ban ngày. Điều anh sợ nhất, nỗi lo sợ ấy luôn giày vò anh khủng khiếp là liệu Kongre có đập vỡ các thấu kính hay phá hỏng bộ phận thắp sáng đèn khiến cho hải đăng không còn công dụng gì nữa. Trong trường hợp đó, chiếc thuyền buồm sẽ mặc sức bỏ chạy mà không sợ bị chiếc Santa-Fé bắt gặp. Hai người lao vào trong chỗ ở của tổ bảo vệ rồi ra ngoài hành lang đến chỗ cầu thang rồi cùng leo lên. Sau khi đã khóa chặt cánh cửa. Sau cùng cả hai người đi vào phòng trực ban. Chiếc đèn của hải đăng vẫn còn ở trong tình trạng tốt, bấc đèn còn nguyên và dầu đốt vẫn còn nguyên từ ngày đèn bị tắt. Không, Kongre không hề phá hủy bộ phận tụ quang và phản quang của đèn. Hắn chỉ có ý định ngăn trở sự hoạt động của hải đăng trong tất cả thời gian mà bọn cướp chiếm cứ vịnh Elgor mà thôi, và làm thế nào hắn có thể dự phòng cả trường hợp bọn cướp buộc phải bỏ đảo mà đi. Và thế là bây giờ, ngọn đèn lại tỏa sáng. Chiếc tuần dương hạm sẽ dễ dàng trở về nơi neo đậu cũ trong vũng tàu.


  Nhiều tiếng động chát của vang lên ở chân tháp đèn. Bọn cướp đang tìm cách phá cửa cầu thang để lên hành lang rồi tắt hẳn hải đăng đi. Bọn chúng nhất định liều mạng để làm chậm bước tiến của chiếc Santa-Fé. Chúng đã không gặp một ai ở bên dưới chân tháp và trong ngôi nhà của tổ bảo vệ. Bọn chúng cho là trong phòng trực không có nhiều người, như vậy chúng sẽ dễ ra tay. Chúng sẽ tiêu diệt bằng hết những ai chống cự và sau đó ngọn hải đăng sẽ không còn tỏa lan vào bóng đêm những tia sáng đáng sợ kia nữa. Như ta đã biết, chiếc cửa lên hành lang được đóng bằng cánh cửa sắt dầy. Tìm cách mở khóa cửa ra chắc là không


  Phiền bác
  @nguyenthanh-cuibap bổ sung vào epub và Mod nào sửa prc trên post #1 nhé.
   
 6. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Đã bổ sung hai trang thiếu vào ebook, cập nhật xong trên #4. Cám ơn bác Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhiều.:D
   

Chia sẻ trang này