Ngọn lửa Chiến tranh lạnh - Lý Kiện

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi 4DHN, 3/10/13.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  [​IMG] [​IMG]

  Tên sách: NGỌN LỬA CHIẾN TRANH LẠNH
  Tác giả: Lý Kiện


  Ngọn lửa chiến tranh lạnh (Nguyên bản tiếng:Trung: "Lãnh chiến phong hoả"), do Lý Kiện biên soạn, Nhà xuất bản Thế giới đương đại - Bắc Kinh - Trung Quốc xuất bản năm 1981.
  Cuốn sách đã đề cập tương đối có hệ thống và toàn diện những sự kiện lớn của nền chính trị thế giới, trong suốt thời kỳ lịch sử, thường được gọi là "Chiến tranh lạnh". Từ sau đại chiến thế giới lần thứ II cho đến gần đây.
  Tác phẩm được biên soạn một cách công phu, người đọc sẽ được biết đến khá cặn kẽ không những các sự kiện chính trị lớn trên thế giới, như chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh vùng Vịnh, sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu... mà còn hiểu biết khá cụ thể về đường lối, chính sách đối ngoại của từng nước và các mối quan hệ phức tạp giữa các nước lớn như Xô - Mỹ, Mỹ - Trung, Trung - Xô... trong một thời kỳ đầy biến động to lớn phức tạp của lịch sử thế giới đương đại.
  Vì điều kiện có hạn, Nhà xuất bản lần đầu xuất bản cuốn sách thuộc loại sách tham khảo này, chúng tôi có lược bỏ bớt một số đoạn của một số chương để cho phù hợp với tình hình hiện nay.
  Nhà xuất bản Thanh niên xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  Nguồn: Quân sử Việt nam


  Người post: may_6 (TVE)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/5/16

Chia sẻ trang này