Đông phương Ngũ Luân Thư - Miyamoto Musashi

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sunlight85, 10/3/15.

Moderators: Do dai hoc NEU
 1. sunlight85

  sunlight85 Guest

  [​IMG]

  Lời đáp trả của Nhật Bản cho MBA Harvard


  Miyamoto Musashi (1584 – 1645) được xưng tụng là Thánh Kiếm của Nhật Bản thời tiền Mạc Phủ Tokugawa, sáng lập ra môn phái Niten Ichi Ryu (Nhị thiên Nhất lưu). Sau khi sống sót qua trận tử địa Sekigahara giữa Đông Quân và Tây Quân, Miyamoto Musashi đã lang bạt khắp nơi, tự rèn luyện mình để trở thành một kiếm sĩ nổi danh và thành công nhất Nhật Bản với chiến tích chưa từng thất bại trước bất cứ đối thủ nào. Trong những năm tháng cuối đời, Musashi đã viết binh pháp thư Ngũ Luân Thư, nhằm đúc kết những quan sát, kinh nghiệm trong quá trình chiến đấu của mình và bàn luận về cái Đạo của người kiếm sĩ.

  Ngũ Luân Thư bao gồm “Địa quyển”,” Hỏa quyển”, “Thủy Quyển”, “Phong quyển” và “Không quyển”, chủ yếu bàn về võ nghệ, kiếm pháp, cái Đạo của người học kiếm và là cẩm nang dành cho người muốn học binh pháp…nhưng ngày nay nó lại được nghiền ngẫm khắp nơi, từ giảng đường Harvard cho đến các doanh nhân và các chiến lược gia. Thời thời đại ngày nay, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Ngũ Luân Thư khi nó là kim chỉ nam cho người đọc, giúp họ chiến thắng mục tiêu và đạt được thành công trong sự nghiệp nói chung, và là lời đáp trả của người Nhật cho MBA của Harvard nói riêng. Tạp chí Time đã ca ngợi quyển sách này rất ngắn gọn: “Ở Phố Wall, khi Musashi cất tiếng, tất cả phải lắng nghe”.

  Tóm lại, Ngũ Luân Thư có thể là cẩm nang binh pháp dành cho mọi người, mỗi lần đọc là lại nghiền ngẫm ra những điều mới mẻ và tìm ra chân Đạo trên con đường của mình, như Miyamoto Musashi đã viết “ Không có nghề cao quý, chỉ có con người cao quý. Không có kiếm pháp vô địch, chỉ có con người vô địch”.
   

  Các file đính kèm:

 2. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Ai có bản pdf scan hay bản true pdf cho em xin với.
   
 3. Zhiqiang

  Zhiqiang \m/(∆_∆)\m/ Thành viên BQT

  Sao vậy bạn??
   
 4. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Da, thì bản true pdf hay scan vẫn có lợi hơn khi trích dẫn,......bla..bla...
   
 5. Zhiqiang

  Zhiqiang \m/(∆_∆)\m/ Thành viên BQT

  Bạn vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tải bản PDF nhé!
   
  viettran_ru thích bài này.
 6. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  Thanks.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 7. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  Một quyển sách khá kén người đọc, tuy là rất hay.
  Thanks
   
 8. viet7500

  viet7500 Lớp 3

  Quyển này được ca ngợi nhiều, mà đọc thấy ko ấn tượng lắm
  Chắc là phải đọc chậm, nhiều lần mới hiểu hết đượccute_smiley56
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/7/15
 9. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Nó tạo các "tưởng" làm điều kiện hướng dẫn hành vi của bạn. Nôm na là tính cách của bạn được gia cố để đáp ứng hành vi với các sự kiện trong môi trường sống theo một kiểu nào đó là nó như vậy, nhưng như vậy thì có thể không tốt cho nhiều trường hợp. Khi bạn nghiền ngẫm Ngũ Luân Thư nhập vào Phong Thủy Hỏa Thổ Không bạn sẽ thấy bạn được hướng dẫn từ trong tâm trí bạn cách vấn đề nên được xử lý, nghe thì hay nhưng làm rất khó phải có trí thông minh và môi trường đòi hỏi phải như thế :think:
  Dù sao thì quan trọng nhất là tinh thần phải chiến thắng và hình anh bậc thầy bất bại in sâu vào tâm trí bạn người mà bạn ngưỡng mộ và dường muốn trở thành một hình ảnh như vầy, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào cute_smiley8

  Vài bữa có thời gian mình giới thiệu sâu hơn giá trị của Ngũ Luân Thư và Nghĩ Giàu Làm Giàu. Nghĩ Giàu Làm Giàu cũng có một chương tạo các tiểu nhân cách tương tự vầy :p
   
 10. anvuitutai

  anvuitutai Mầm non

  Tuyệt. Cuốn này thực sự là hay nhưng chỉ khi hiểu và dụng được mới thấy cái hay của nó, mà đó là 1 điều khó. Đã đọc 1 lần, chưa quay lại.
   
Moderators: Do dai hoc NEU

Chia sẻ trang này