Trinh thám Ngựa Thái - William Diehl

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi hoi_ls, 5/11/15.

 1. hoi_ls

  hoi_ls Lớp 5

  [​IMG]


  William Diehl là nhà văn Mỹ nổi tiếng, tác giả của ba cuốn tiểu thuyết SHARKY'S MACHINE, CON TẮC KÈ HOA, BỌN LƯU MANH, đều thuộc loại sách bán chạy nhất thế giới. Ngựa Thái (Thai Horse) là cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông, được xuất bản năm 1988, nói về số phận người lính Mỹ đã từng ở Việt Nam và được đánh giá là hay nhất trong số bốn cuốn ông đã viết.


  ... Trước cơn ác mộng điên cuồng, Fong quên đi Sloan, chạy lao vào giữa đám người hỗn độn, rẽ lấy đường đi qua đám người đang cuống cuồng bằng khẩu súng của mình để tới cửa ra. Khi nhìn lên, gã thấy kẻ thù đáng chết nhất đang ở đầu kia của hành lang. Hatcher cặp mắt sáng rực lên cương quyết, đang đợi gã ở lối ra để đến cửa hầm chính.

  Quên nỗi nguy hiểm của mình vào lúc ấy, Fong bắt đầu bắn vào Hatcher. Hatcher cúi xuống tránh đạn nhưng không lùi. Anh lao vào đám đông người Tàu đang la thét, chạy dích dắc tiến về phía Fong, khẩu Aug của anh đập cả vào tường trong khi Fong lẩn vào đám người tháo chạy rồi quẹo vào một buồng vuông dùng để hút thuốc phiện.

  Một trái bom thứ hai nổ, phá tan một chỗ chứa hàng khác. Tiếng nổ làm cho Hatcher, Fong và những tay hút thuốc phiện hoảng sợ nằm rạp xuống. Nhiều ngọn lửa phụt ra bên mạn thuyền, rồi từ giữa đống rau vụn nát, một luồng bột trắng phun ra. Món hàng bạch phiến Trung Quốc quí giá của Tollie Fong phun ra như mưa từ nơi cất giấu trong khi ngọn lửa cháy rực lên ở mạn thuyền. Hatcher té dựa vào tường, cảnh hỗn loạn càng tăng thêm. Fong nhẩy vào trong một căn buồng vuông của House of Dreams và nấp ở đó, chờ Hatcher ra.

  Hatcher bắt đầu đi xuống hành lang, men sát, sẵn sàng tay súng. Đàng sau anh, Potter lục trong phòng thấy lòi ra hai thùng xăng loại 900 lít. Potter nhấc khẩu AK-47 lên. Những viên đạn 9 li xuyên thủng những thùng xăng, làm thùng nứt vỡ, bật tung nắp. Xăng tóe ra trong kho, bắt lửa do hai quả bom gây ra.

  Lửa lan nhanh như chớp theo dòng xăng, lửa đốt nóng làm nổ tung những thùng xăng. Hai quả cầu lửa vàng cuồn cuộn bốc lên dữ dội nung đỏ tầng dưới thuyền và lan rộng qua vỏ thuyền. Xăng cháy lan vào thuốc phiện, đốt nó thành than đen. Chiếc thuyền mành biến thành một cảnh rùng rợn màu da cam.

  Hatcher nhảy xuống sàn và lấy tay che đầu. Ngọn lửa phừng phừng trên đầu anh và bắt sang lối đi.

  Một quả cầu lửa do xăng cháy bay tạt vào Fong. Mặt hắn bị lửa đốt bỏng rát. Áo quần hắn cháy bùng bùng. Rồi thùng xăng thứ hai phụt ra nổ tung mạn thuyền, Fong đang la thét bị đẩy bật tung theo hình vòng cung như một tên lửa sáng rực bay qua lỗ thuyền rơi tùm xuống sông...  NGỰA THÁI
  (Tiểu thuyết)

  Tác giả: William Diehl
  Người dịch: ANH TUẤN và QUỐC TUẤN


  Dịch từ nguyên bản tiếng Anh: THAI HORSE của WILIAM DIEHL
  Xuất bản: CORGI BOOKS, 1988.


  NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG, 1997
  Khổ 13 x19 cm. Số trang: 614


  Chuyển sang ebook: hoi_ls

  Tải ebook tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Có thể làm thêm file epub được không bạn ?
   
 3. hoang.le

  hoang.le Lớp 5

  Cám ơn bạn rất nhiều.

  Câu hỏi từ lâu của mình: "Sao một quyển sách hay như thế này mà không thấy ai làm ebook?" giờ mới được giải đáp.
   
  ngha64 thích bài này.
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm file epub
   

  Các file đính kèm:

 5. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  Mình gửi bản Epub.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này