Thiếu nhi Người bạn bí ẩn - Rebecca Stead

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 7/11/16.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  nguoi_ban_bi_an_1.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Người bạn bí ẩn
  Nguyên tác: When you reach me
  Tác giả: Rebecca Stead
  Người dịch: Thiên Kim
  Nhà phát hành: NXB Trẻ
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Khối lượng: 300g
  Kích thước: 13 x 20 cm
  Ngày phát hành: 12/2011
  Số trang: 252
  Giá bìa: 70.000đ
  Thể loại: Thiếu nhi

  Thông tin ebook

  Nguồn:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 06/11/2016
  Dự án ebook #265 thuộc Tủ sách BOOKBT [​IMG]

  Giới thiệu

  Người bạn bí ẩn là tác phẩm đoạt giải thưởng John Newberry - giải thưởng cho tác phẩm đóng góp xuất sắc cho văn học thiếu nhi Mỹ - năm 2010. (Kira-Kira là tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2005).

  Truyện lấy bối cảnh nước Mỹ những năm bảy mươi của thế kỷ 20, kể về cuộc sống của hai mẹ con cô bé Miranda 12 tuổi. Câu chuyện được kể dưới dạng một lá thư, đồng thời cũng như là nhật kí viết cho một người bí ẩn của Miranda, mà lúc viết, cô chưa thể nhận ra ai sẽ là người nhận bức thư của mình. Miranda sống cùng với mẹ trong một chung cư cũ, cuộc sống hai mẹ con cứ trôi qua lặng lẽ. Đến một ngày, hai mẹ con phát hiện ra chìa khoá dự phòng căn hộ của họ giấu ở ống cứu hoả bị mất. Họ phát hiện ra có người đột nhập vào nhà mà không hề mất thứ gì.

  Sau đó, Miranda nhận được những lá thư bí ẩn, chữ viết tay nguệch ngoạc. Cô bé nhận ra, người viết lá thư này là người biết rất rõ về cuộc sống của cô, biết cả nhưng chuyện chưa xảy ra. Những lá thư tiếp tục được gửi tới, vào những trường hợp mà cô bé không ngờ đến. Những lá thư cho Miranda những chi tiết rời rạc về một chuyện kinh khủng sắp xảy ra, đầy bí ẩn, dần dần cô bé có đủ thông tin để tin tưởng mình là người duy nhất có thể ngăn chặn một cái chết bi thảm sẽ xảy đến nhưng không biết nạn nhân sẽ là ai. Rồi cô bé đã tự mình nối kết những thông tin, làm sáng tỏ mọi chuyện.

  Câu chuyện được thể hiện qua giọng kể của cô bé 12 tuổi với cái nhìn trong trẻo, những cảm nhận rất trẻ con nhưng cũng rất sâu sắc về cuộc sống, về tình bạn và những vấn đề xã hội đáng để chúng ta suy nghĩ. Độc giả sẽ không khỏi ngạc nhiên và xúc động trước quyết tâm chuộc lỗi của “người bạn bí ẩn” trong tác phẩm này, và tự hỏi “Sao một đứa trẻ lại có thể hành động với tinh thần trách nhiệm cao như thế?”
   

  Các file đính kèm:

 2. hannguyen1119

  hannguyen1119 Mầm non

  cảm ơn nhiều
   

Chia sẻ trang này