Người đàn bà trong cồn cát - Kobo Abe

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 2/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  [​IMG]

  NGƯỜI ĐÀN BÀ TRONG CỒN CÁT

  Trước Murakami Haruki trên 20 năm, Kobo Abe (1924-1993), đã được biết đến như một tác gia Nhật Bản nổi tiếng quốc tế về các tác phẩm vượt khỏi mỹ quan truyền thống Nhật Bản. Tác phẩm của ông đã được độc giả Việt Nam biết tới từ lâu, và lần này ông và "
  Người đàn bà trong cồn cát" trở lại với một bản dịch mới.
  Tiểu thuyết Suna no onna (Người đàn bà trong cồn cát; bản Anh ngữ: Woman in the Dunes) xuất bản năm 1962, được giải thưởng văn học Yomiuri, giúp Kobo Abe xác lập chỗ đứng đặc biệt trên văn đàn Nhật Bản, sau này được dịch ra nhiều thứ tiếng, được giải thưởng Văn học Nước ngoài của Pháp, và quay thành phim được giải thưởng ở Đại hội Phim ảnh Cannes 1963, giúp Kobo Abe được chú ý và hâm mộ trên khắp thế giới.

  Câu chuyện "Người đàn bà trong cồn cát" bắt đầu như một sự tường thuật về một sự việc hết sức bình thường, không có gì đáng để chú ý. Nhân vật chính của truyện hiện lên là một người đàn ông không rõ tên tuổi, lai lịch xuất xứ, chỉ được giới thiệu trong vai trò là một nhà giáo say mê tìm hiểu côn trùng. Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi anh được đưa vào trọ trong ngôi nhà của một người đàn bà sống trong hố sâu của cồn cát…

  Ở Việt Nam, tiểu thuyết Suna no onna của Kobo Abe đã đến với độc giả tiếng Việt đầu tiên qua bản dịch Người đàn bà trong cồn cát của nữ văn sĩ Trùng Dương (xuất bản tại Sài Gòn trước 1975), sau đó là bản dịch của Phạm Đăng Thường và gần đây nhất là Nguyễn Tuấn Khanh. Gần đây, các tác phẩm của Kobo Abe như Kabe - Esu Karuma shi no hanzai (Bức tường - Tội của S. Karma) và Akai mayu (Cái kén đỏ) gồm 4 truyện ngắn “Cái kén đỏ”, “Viên phấn phù thuỷ”, “Lụt lội” và “Sự nghiệp” đã được dịch giả Lê Ngọc Thảo chuyển ngữ trực tiếp từ nguyên tác tiếng Nhật vào năm 2004.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post: Kevin.Ha
  Nguồn TVE
   
 2. dong

  dong Mầm non

  Cám ơn bạn rất nhiều nha.*****
   
 3. duyhoathc

  duyhoathc Mầm non

  có file prc thì cho mình xin.thanks
   
 4. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Đây là file mobi theo yêu cầu của duyhoathc.
  Vì scan từ file pdf nói trên của bạn huynhnhukim nên dù đã có xem lại nhưng vẫn có thể còn vài lỗi chính tả. Các bạn thông cảm cho nhé.:)

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 5. amylee

  amylee Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn mọi người! Mình xin đăng bản đã sửa một số lỗi chính tả và thay bìa mới.
   

  Các file đính kèm:

: Kobo Abe

Chia sẻ trang này