Truyện ngắn - Tản văn Người Đàn Ông Hóa Thành Đàn Bà - Sherwood Anderson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 20/2/20.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NGƯỜI ĐÀN ÔNG HÓA THÀNH ĐÀN BÀ
  Tuyển tập truyện ngắn
  Tác giả: Sherwood Anderson
  Dịch thuật: Từ Lê Tâm
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Đóng gói: Cùi bắp
  Nguồn text:Waka
  ***
  [​IMG]
  ***
  ebook©vctvegroup
  Tác phẩm của Sherwood Anderson (1876 – 1941) tạo cảm hứng sáng tạo tinh thuần và mới mẻ cho văn chương Mỹ, dọn đường cho những ánh sao huyền thoại như William Faulkner và Ernest Hemingway, cả hai đều đón nhận có ý thức món nợ và ân tình của ông… Sherwood Anderson ghi dấu ấn vĩnh viễn trong văn chương bằng những truyện ngắn trữ tình và huyền bí, nơi ta thường bắt gặp những khoảnh khắc lóe sáng, những trải nghiệm bừng ngộ (the experience of epiphany).
  Truyện ngắn của Anderson thường có ba tố chất: giản đơn, trữ tình và huyền bí. Hóa thành đàn bà ở đây mang tính chất tâm lý, có cốt truyện giản đơn trong một ngôn ngữ giàu chất thơ và đậm biểu tượng. Và tất nhiên, có huyền bí âm dương: Đàn ông và đàn bà, bạo lực và êm dịu, người và vật, trường đua và lò sát sinh, mưa và xương:
  “Nhưng tại sao tôi không thể hét lên tôi cũng không biết nữa. Phải chăng vì trong giây phút đó tôi vừa là đàn bà, đồng thời cũng không phải là người đàn bà? Có lẽ tôi quá xấu hổ vì thấy mình đã biến thành phụ nữ, cùng lúc đó người phụ nữ trong tôi sợ hãi đàn ông đến nỗi không dám gây ra tiếng động nào. Tôi không biết và chẳng có cách nào hiểu nổi.”
  DOWNLOAD

   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này