Tâm lý XH Người đàn ông Mỹ cuối cùng - Elizabeth Gilbert

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 29/4/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tác giả: Elizabeth Gilbert
  Dịch giả: Lê Nguyễn Lê
  Nhà xuất bản liên kết: Thông Tấn
  Số trang: 380
  Kích thước: 14 x 20,5 cm
  Giá bìa: 90 000 VND

  Nhà xuất bản: Hội nhà văn

  Đơn vị phát hành: Nhã Nam

  Dự án: Phi Phi Yên Vũ

  Chụp pic: Boom Boom Boom

  Beta: Lee Ock Hijk, Ha Huyen, Ly Lee, Mưa Mùa Hạ

  Hiệu chỉnh: Ngan Dinh

  Ebook: Devil


  Thế nào là “người đàn ông Mỹ”? Cuốn sách kỳ lạ, lôi cuốn của Elizabeth Gilbert, tác giả của Ăn, cầu nguyện, yêu, dẫn ta đi sâu tìm lời đáp cho câu hỏi đó. Eustace Conway, “người đàn ông Mỹ”, có niềm tin quyết liệt rằng sứ mệnh của mình là làm mọi cách sao cho người dân Mỹ thấy lẽ ra họ có thể mạnh mẽ và đảm lược như cha ông họ ngày xưa - những người Mỹ thời lập quốc - ra sao, họ đã sa đọa và trở nên kém cỏi đến thế nào vì tiện nghi vật chất của cuộc sống hiện đại. Conway là “thần tượng” với nhiều người bởi ý chí kiên định đi theo con đường mình đã chọn, cho dẫu anh không phải không có những nhược điểm riêng khiến cho công cuộc xây chốn địa đàng theo tâm nguyện của anh thật không dễ dàng. Song cái lớn ở anh là những khiếm khuyết và bất thành đó không làm anh gục ngã; anh luôn luôn là anh, con người xứng đáng với cái danh xưng đẹp mà gây bứt rứt, “Người Đàn Ông Mỹ Cuối Cùng”.


  Nhận định

  “Conway là một nhân vật đẹp đến nỗi khó tin là thật. Ở Gilbert, có lẽ anh đã tìm được nhà văn hoàn hảo để viết ra câu chuyện của anh… Từ cuộc đời Conway, Gilbert bàn rộng ra về bản chất của nam tính, sự hấp dẫn của các cộng đồng không tưởng chủ nghĩa, lịch sử vùng biên cương và huyền thoại dai dẳng về người đàn ông vùng biên cương. Chủ đề trở nên rộng lớn hơn nhiều so với một đời người. Cuốn sách cho ta thấy sự tiến bộ đã khiến ta đánh mất những gì và ta có thể phục hồi lại những gì.”
  - The Atlanta Journal-Constitution
   
 2. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Sống hết mình, yêu cuồng nhiệt, đi tới những nơi mình muốn đặt chân, một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và máu lửa. Quyết chọn cho mình con đường tranh đấu dù đầy chông gai hơn là phải đem đam mê và quan điểm của mình ra để thỏa hiệp.
  Gái tốt nhất tránh mấy anh như Eustace Conway, Howard Roark ra. Quay đầu là bờ, biết cứng mà buông. Lấy chồng đần tí mà giàu ấy. :D
  Hội chăm chỉ làm ebook thì nhanh mà ẩu quá. Bản sửa lỗi cho một tác phẩm hay.
   

  Các file đính kèm:

  victra, thanhphonge, LanNP and 29 others like this.

Chia sẻ trang này