Sách scan Người Đẹp Ngậm Oan - Ngô Văn Phú

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi y42b5yis.vzn, 29/1/21.

Moderators: Zhiqiang
 1. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  Người Đẹp Ngậm Oan
  Tác giả: Ngô Văn Phú
  Thể loại: Tiểu thuyết lịch sử
  NXB Hà Nội, 1990


  Giới thiệu:
  Với 26 tiểu thuyết, 34 tập truyện ngắn, 28 tập thơ cùng nhiều tập sách dịch và biên khảo, nhà văn Ngô Văn Phú được coi là một trong những tác giả viết nhiều sách nhất nước ta hiện nay!

  Nói đến tiểu thuyết, người ta ngưỡng mộ ông bởi những trang viết “bộc lộ rõ sự tinh thông và niềm say mê sâu sắc lịch sử, khả năng sử dụng lớp từ cổ, từ Hán Việt với những câu chuyện lịch sử dài mang hơi thở của cuộc đời” (TS. Lê Lưu Oanh) trong “Ngôi vua và những chuyện tình”, “Người đẹp ngậm oan”, “Tuyên phi họ Đặng”, “Gươm thần Vạn Kiếp”, “Uy Viễn tướng công” v.v… và những tập tạp văn đầy chất thơ: “Mùa hoa cải vàng”, “Cỏ may”…

  "... Sự thành kính dành riêng cho Đặng phi khiến Thái phi cũng cảm thấy tội lỗi của mình xưa với người đẹp nơi này. Lòng bà bùi ngùi. Bà xuống kiệu, quỳ xuống, chắp tay, hướng về phòng riêng xưa của Đặng phi, thầm khấn:
  - Tôi là người cùng về cung hầu Chúa với Phi, gánh giang sơn và gia đình lại nặng trĩu trên vai. Công và tội không biết thế nào là hơn là kém. Cuộc đời tàn bạo, xúi xiểm làm điều ác, chắc có ngày trả giá. Mong phi rủ lòng thương cùng thờ Tiên Chúa, xá cho những tội to lớn cũ... Xin Phi hết lòng phù giúp cho Chúa mới!
  Bà vừa khấn xong thì nghe tiếng nhạc thiều vang trên tầng không của phủ Chúa. Trong làn sương sớm, như hiện ra một chiếc xe loan, một mỹ nhân đẹp đến rợn hồn, vén rèm, ghé qua và nói:
  - Khiếp người là khiếp trầm luôn, ta đã sống trọn, giờ thực sự là người của cõi khác, tâm linh thanh thản. Ta chấp ngươi làm gì! Nhưng luật trời đã định rồi, cái kết thúc của dòng họ Trịnh làm sao tránh khỏi..."
  Bà Thái Phi xớn xác cả người. Câu nói như một lời tiên báo... Bà xỉu đi, thấy vảng vất, và bảo con đòi cho lên kiệu về cung... "(Trích tiểu thuyết lịch sử : "Người đẹp ngậm oan")


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Xem thêm:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này