Lãng mạn Người đi bán nắng - Minh Mẫn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 26/7/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  19741812-1.jpg

  Người Đi Bán Nắng
  Tác giả: Minh Mẫn
  NXB Văn Học
  Công ty phát hành Quảng Văn
  Nguồn: @tran ngoc anh
  • Giới thiệu
  MỘT ĐỜI, CÓ BIẾT BAO NGƯỜI ĐI QUA TA?
  "Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là chẳng biết bạn sẽ gặp được ai.
  Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là có thể sẽ chẳng bao giờ được gặp lại..."
  Đôi khi ta tự ví ta như một tài xế taxi, vòng vo đón khách, tài xế và khách cùng chia sẻ cho nhau một phần nho nhỏ cuộc đời, rồi khi khách tìm được bến đỗ của họ, coi như ta đã hoàn thành nhiệm vụ. Giữa vô vàn những hành khách lên rồi xuống xe, tìm được ai là người có thể đồng hành cùng ta trong quãng đường cao tốc dài dằng dặc của chính mình? Không phải ai đến cũng là để ở lại. Chỉ sợ ta không nhận ra người xứng đáng ở lại mà thôi. Người ta có nhau thì khó, chứ lạc mất nhau lại quá dễ dàng.
  Cuốn sách này gửi đến bạn, chỉ để mong ai đọc nó cũng đều thấy lại một phần tuổi trẻ của mình cho dù nó đã đi qua, đã vỡ tan từng mảnh một. Bạn có thể bắt gặp lại chính mình, bắt gặp những cảm xúc đã từng trải qua, những cảnh vật, những con người đâu đó đã gặp, đã lướt qua nhau hay thân thiết gắn bó. Từng câu chuyện là những thanh âm trong trẻ của một vùng kí ức thanh xuân, nơi ai ai cũng đã từng sống một thời sáng trong, ngây ngô, và dại khờ.
  Cuốn sách đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của độc giả:
  “Tôi thích Mẫn ngay từ lần đầu tiên tôi đọc Người đi bán nắng. Cuốn sách như ghi lại một phần cuộc đời tôi vậy. Lời văn nhẹ nhàng, trong sáng, dễ đi vào lòng người. Mỗi câu chuyện đều để lại trong tôi những suy tư, cảm xúc mà tôi phải trầm tĩnh lắm mới giải thích được. (Độc giả Phan Bảo Trân, Bình Dương).Đọc tác phẩm, tôi như đi lạc vào một nơi nào đó khác lạ mà rất đỗi thấy thân quen . Giọng văn rất cuốn hút và có chút gì đó chợt buồn, có chút mềm lòng như những cô gái tuổi đôi mươi đang tuổi thanh xuân nhưng đã từng trải qua những buồn, vui, đã từng yêu và được yêu, đã từng hạnh phúc. Người đi bán nắng "mong kiếm chút gì mua lại những cơn mưa" thật sự rất xúc động và mở ra một chân trời mới cho độc giả, trong đó có tôi, nghĩ ra xa hơn. Kết thúc cuốn sách, âm hưởng của nó vẫn còn trong tôi ... Và tôi thấy mãn nguyện khi đọc cuốn sách này..."
  (Độc giả Phùng Thanh Huy, TP HCM)
  "Câu chuyện mang rất nhiều cảm xúc lẫn lộn với nhau hạnh phúc, đau buồn, lạnh giá...Từng câu chuyện viết lên các số phận khác nhau nhưng đều có chung một thứ đó là mạnh mẽ....Mạnh mẽ đứng lên đi tiếp sau cơn giông, mạnh mẽ đón nhận những thứ có lẽ sẽ làm mình tổn thương sau này nhưng tìm được niềm vui, hạnh phúc; mạnh mẽ đối mặt với mọi khó khăn gian khổ;...Câu chuyện như nói về gia đình mình vậy. Sau khi đọc xong mà mình khóc không ngưng được bởi vì câu chuyện miêu tả quá đúng với tâm trạng mình."
  (Độc giả Trần Thu Thảo, Hải Phòng)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 14/5/18
 2. S.MOD

  S.MOD Super Moderator Thành viên BQT

  Sau một thời gian bị ẩn vì trong thời hạn quy định sách mới, tác phẩm này được đưa trở lại diễn đàn vào tháng 5 / 2018.

  Cảm ơn @tran ngoc anh đã hỗ trợ up lại sách. Mình đã chuyển ba định dạng ebook lên post #1.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/18
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn đưa file lên trên giúp mình nhé @S.MOD
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 14/5/18
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này