Giới thiệu sách Người Ruồi - Hans Olav Lahlum

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi V/C, 30/8/17.

Moderators: CreativeIdiot
 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  Tác giả: Hans Olav Lahlum
  Dịch giả: Huỳnh Ngọc
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Ngày xuất bản 10-2016
  Giới Thiệu​
  Tác phẩm trinh thám viết theo lối cổ điển này được xem như là một hiện tượng trong vài năm trở lại đây tại Na Uy. Nhưng đằng sau lớp vỏ trinh thám mật thất kinh điển là một câu chuyện có chiều sâu với các nhân vật được khắc họa đa chiều.
  Một đêm cuối năm 1968, thi thể của một người anh hùng chiến tranh được tìm thấy trong căn hộ chung cư của ông sau một tiếng súng nổ. Sau khi khoanh vùng đối tượng tình nghi, cảnh sát xác định hung thủ chỉ có thể là một trong những người hàng xóm ở cùng chung cư với nạn nhân. Từ đây, quá khứ của từng người được bóc tách dần dần, và tất cả đều cho thấy có mối liên hệ ít nhiều phức tạp với người quá cố. Ai là hung thủ? Động cơ gây án là gì? Những câu hỏi thường thấy sau vụ án mạng thứ nhất còn chưa được giải đáp thì một cái chết thứ hai xảy ra, cũng trong cùng chung cư, khiến tất cả mọi người rúng động…
  Người Ruồi là những con người không thể quên được quá khứ, nên dĩ nhiên tác phẩm này dành một dung lượng khá dài để ôn lại những ký ức vẫn còn nóng hổi về cuộc đại chiến thế giới thứ hai qua lời kể của những người hàng xóm. Đây là phần nội dung gây nhiều xúc động, đặc biệt là những tâm sự của vợ chồng người gác dan. Các bạn có thể thấy nó dài dòng không cần thiết, nhưng đừng hấp tấp bỏ qua nhé, nó chứa đựng một vài manh mối rất quan trọng của vụ án đấy. Tác giả khá tôn trọng luật công bằng của trinh thám suy luận cổ điển, nên bạn đọc có đầy đủ các dữ liệu để tìm ra hung thủ trước khi đọc những trang cuối. Vấn đề là bạn có đủ tinh ý hay không.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/18
 2. quandeptrai

  quandeptrai Mầm non

  Up sớm vậy bác, chưa đủ năm mà
   
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Quăng bên box Giới thiệu.
   
  quandeptrai thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này