Trinh thám Người Ruồi - Hans Olav Lahlum

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 6/9/18.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  19741812.jpg
  NGƯỜI RUỒI
  Tác giả: Hans Olav Lahlum
  Dịch giả: Huỳnh Ngọc
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Ngày xuất bản 10-2016
  —*—
  Giới Thiệu
  Tác phẩm trinh thám viết theo lối cổ điển này được xem như là một hiện tượng trong vài năm trở lại đây tại Na Uy. Nhưng đằng sau lớp vỏ trinh thám mật thất kinh điển là một câu chuyện có chiều sâu với các nhân vật được khắc họa đa chiều.
  Một đêm cuối năm 1968, thi thể của một người anh hùng chiến tranh được tìm thấy trong căn hộ chung cư của ông sau một tiếng súng nổ. Sau khi khoanh vùng đối tượng tình nghi, cảnh sát xác định hung thủ chỉ có thể là một trong những người hàng xóm ở cùng chung cư với nạn nhân. Từ đây, quá khứ của từng người được bóc tách dần dần, và tất cả đều cho thấy có mối liên hệ ít nhiều phức tạp với người quá cố. Ai là hung thủ? Động cơ gây án là gì? Những câu hỏi thường thấy sau vụ án mạng thứ nhất còn chưa được giải đáp thì một cái chết thứ hai xảy ra, cũng trong cùng chung cư, khiến tất cả mọi người rúng động…
  Người Ruồi là những con người không thể quên được quá khứ, nên dĩ nhiên tác phẩm này dành một dung lượng khá dài để ôn lại những ký ức vẫn còn nóng hổi về cuộc đại chiến thế giới thứ hai qua lời kể của những người hàng xóm. Đây là phần nội dung gây nhiều xúc động, đặc biệt là những tâm sự của vợ chồng người gác dan. Các bạn có thể thấy nó dài dòng không cần thiết, nhưng đừng hấp tấp bỏ qua nhé, nó chứa đựng một vài manh mối rất quan trọng của vụ án đấy. Tác giả khá tôn trọng luật công bằng của trinh thám suy luận cổ điển, nên bạn đọc có đầy đủ các dữ liệu để tìm ra hung thủ trước khi đọc những trang cuối. Vấn đề là bạn có đủ tinh ý hay không.
  —★—
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 21/2/19
  philong61, quan286, PlanetVN and 61 others like this.
 2. minhhang2001

  minhhang2001 Mầm non

  Lời giới thiệu kiểu gì thế này???
  NGƯỜI RUỒI

  Tác giả: Hans Olav Lahlum
  Dịch giả: Huỳnh Ngọc
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Ngày xuất bản 10-2016
  —*—
  Giới Thiệu
  Từng người trong bọn họ lần lượt bị giết hại. Tôi tin rằng chúng ta đang tìm một người ruồi… Oslo một ngày tháng Tư năm 1968: Thanh tra cảnh sát trẻ tuổi Kolbjørn Kristiansen (gọi tắt là K2) nhận được thông báo về một vụ án mạng “rất không bình thường” tại lầu trên lầu 2 của một chung cư nhỏ gồm 6 căn hộ và 1 tầng hầm. Những người hàng xóm sau khi nghe tiếng súng nổ đã lập tức chạy lên căn hộ…
  Tuy nhiên, sự giúp đỡ để quyết định các vụ giết người cam kết – và sau đó giúp đỡ nhiều hơn để tìm ra kẻ giết người và một động cơ. Đó là lý do khôn ngoan để cố vấn rất phi truyền thống, Patricia Louise Borchman 18 tuổi – con gái giáo sư tàn tật đem lại điều tra bao giờ gần gũi hơn về một cuốn nhật ký.
  Harald Olesen mang đến những vụ án đầy xảo quyệt bất thường và máu lạnh với một loạt các ghi chú bí ẩn được tìm thấy, sau đó một trong hàng xóm tìm thấy bắn vào căn hộ của mình, các kỹ năng K2 thực sự đưa vào thử nghiệm. Sau mười ngày điều tra tiết lộ dần dần mà cuộc sống của hầu như tất cả các cư dân chuỗi xác định đặc trưng bởi sự kiện u ám trong quá khứ, và bằng chứng ngày càng nhiều điểm trở lại vào năm chiếm đóng dưới tầng 2.
  Hans Olav Lahlum Man là một tiểu thuyết gia trinh thám cổ điển, trong khi một cuốn tiểu thuyết lịch sử và tâm lý của một khoảng thời gian đáng kể trong lịch sử hiện đại của Na Uy. Nhân vật khác nhau đặc trưng cho một trên nhiều cấp độ tiểu thuyết ly kỳ, nơi mà các câu hỏi ai là kẻ giết người, cho đến khi cuối cùng vẫn gắn bó chặt chẽ với câu hỏi tại sao giết người đã được cam kết.
   
  trungkho, cungcung, Heoconmtv and 2 others like this.
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Lời giới thiệu cố tình thế để kiểm tra xem người đọc có đọc qua không, hay chỉ cắm cúi down về đọc hoặc tệ hơn nữa là down về lưu kho cho nó phong phú :D
   
  Thuỳ Đặng Thị and cassdcs like this.
 4. yeuthichsach

  yeuthichsach Mầm non

  Mình cũng bị hoang mang khi đọc lời giới thiệu và không dám down về. Hoá ra mình không phải là người duy nhất không hiểu nó.
   
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Up lại rồi đấy, hoan nghênh là có đọc.
   
 6. inno14

  inno14 Lớp 8

  Mình gởi bản true pdf cho kindle, kobo và pc
  Nguồn: epub #1
  screenshot_2018_09_08T18_50_45+0700.png
   

  Các file đính kèm:

  vnn1269, meetdak, cucdai and 4 others like this.
 7. Truyện trinh thám nhưng diễn tả rất sâu sắc về tâm lý của từng nhân vật ,diễn biến hay ,lôi cuốn
   
 8. inno14

  inno14 Lớp 8

  Cập nhật lỗi chính tả cho bản pdf.
  Mình đang đọc thấy có xíu xiu lỗi chính tả (cuốn này VC solo mà, nên vậy là quá xuất sắc ùi), sau khi đọc xong cả cuốn mình sẽ cập nhật lại nếu mình thấy thích, các bạn trong quá trình đọc nếu muốn cập nhật ngay và luôn thì làm theo các bước sau.
  1. Highlight khi gặp
  4421035_screenshot_2018_09_10T11_50_000700.png
  2. Rãnh thì kết nối kindle với Pc, dùng Acrobat DC mở Pdf trên kindle lên, đối chiếu My clipping.txt, tìm và thay (máy phải cài bộ font bookerly nhé :D)
  4421036_Acrobat_2018-09-10_11-46-38.png

  3. Save lại là xong, vào kindle mở PDF lên xem lại các chỗ đã note xem thế nào nhé :D
  4421047_IMG_20180910_121000.jpg
  4421037_screenshot_2018_09_10T11_48_470700.png
   
 9. yeuthichsach

  yeuthichsach Mầm non

  Cảm ơn bạn inno14 đã hướng dẫn, nhưng mình đọc xong vẫn không hiểu gì cả, hic!
  Mình công nhận là cuốn này khá ít lỗi chính tả.
  Nội dung truyện theo mình thì hấp dẫn hơn nhiều so với bìa sách và lời giới thiệu! Như có bạn đã nói ở trên, trinh thám có phân tích tâm lý, thêm nữa nội dung gắn liền với lịch sử và dù có bi kịch nhưng vẫn khá là hài hước. Mình thích các nhân vật nữ trong truyện.
  Trong truyện thám tử có học theo cả Sherlock Holmes và Hercule Poirot nhé! Cặp đôi thám tử ít nhiều gợi mình nhớ tới "Kẻ tầm xương" về những khả năng bổ sung cho nhau để hợp tác điều tra.
  Mong là được đọc tiếp những cuốn tiếp theo của tác giả về cặp đôi này.
   
 10. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hì, nôm na là kindle nó cho highlight từ, nên khi đọc thấy từ sai chính tả thì highlight từ đó, kindle sẽ note vào 1 file txt. Khi nào rãnh rỗi thì dùng máy tính mở PDF đang lưu trên kindle lên rồi đối chiếu txt để cập nhật thôi :D vì là edit trực tiếp PDF trên kindle nên sẽ không mất vị trí đang đọc, muốn xem các từ highlight trước đó đã được cập nhật thế nào thì vào phần hiển thị các highlight để xem :D
   
  yeuthichsach thích bài này.
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Series K2 đã ra được 9 cuốn. Đây là cuốn số 1. Ở ta mới ra thêm cuốn số 2 là Người vệ tinh.

  Cặp này thì anh cảnh sát đần quá, như bác sĩ Watson chứ chẳng được như Sachs của series Rhyme.
   
  yeuthichsach thích bài này.

Chia sẻ trang này