Kinh điển Người tình <Goncourt 1984> - Marguerite Duras

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ninhpig, 4/4/14.

 1. ninhpig

  ninhpig Lớp 5

  [​IMG]
  Tác giả: Marguerite Duras
  Số trang: 150
  Nguồn: vnthuquan.net
  Tạo ebook: Nguyễn Kim Vỹ
  Đoạt giải thưởng Goncourt 1984, kiệt tác Người tình của M.Duras, một trong những gương mặt quan trọng nhất của văn chương Pháp, là một best-seller quốc tế, đã bán trên 2.4 triệu bản, được dịch ở 36 quốc gia. Người tình được coi là niềm tự hào của văn học Pháp, được các nhà phê bình trên toàn thế giới ca ngợi, kể từ khi xuất hiện vào năm 1984.

  Sơ lược về tác phẩm

  Người tình là một tiều thuyết dạng hồi ký của nữ nhà văn Pháp Marguerite Duras. Từ cuộc đời thơ ấu của mình, bà tái hiện lại bối cảnh đầy bi kịch của người Pháp trên đất thuộc địa Đông Dương một thuở. … là một cô gái đẹp, có một sức sống cuồng nhiệt tỏa ra từ sức quyến rũ lạ kỳ. Theo cha sang tham chiến ở Việt Nam với những giấc mộng xa hoa, cả gia đình cô đã sớm mang nỗi thất vọng câm lặng. Nỗi thất vọng đó trở thành vũng lầy khi cha cô chết và người mẹ đau khổ của cô trở nên điên loạn trong mọi cư xử thường nhật, cũng như trong nỗ lực bám trụ vùng thuộc địa. Cuộc sống gia đình là một địa ngục, nơi cô thậm chí không dám vùng vẫy thoát ra vì biết nếu những người thân còn hơi thở, thì sự khốn khổ của họ còn phả phất khôn nguôi trong tâm trí của cô.
  Đối diện với cái chết, đói khát, tuyệt vọng, những linh hồn bị đọa đày, bệnh hoạn, cô gái trẻ 15 tuổi rưỡi đã ngột thở trong nỗi đau đầy ám ảnh. Một trí tuệ hơn người càng khiến cho sự ám ảnh đó bóp chặt trái tim non trẻ, đưa cô đến những tâm tưởng vượt qua thời thiếu nữ, những suy nghĩ khinh nạm trong bất lực, những mơ ước bị chôn vùi. Và khi gặp người đàn ông gốc Hoa trên bến phà Cửu Long đó, cô tức khắc hiểu được con đường duy nhất giải thoát linh hồn bằng bản năng thơ dại. Đó là một người tình. Tất cả chuyện yêu đương của họ nằm trong vòng tình dục. Tình dục lôi họ ra khỏi nỗi đau thực tại, xóa bỏ tất cả sợ hãi, khơi dậy mọi mặc cảm để rồi nhấn chìm nó trong niềm kiêu hãnh của thể xác…
  Cuộc tình đó có số phận hòa lẫn vào số phận cô gái trẻ. Và cũng như cái thực tại mong manh, vô vọng, cuộc tình của họ đã biết một ngày mai không hứa hẹn. Vết thương chia ly đó hàng chục năm sau cũng không lành. Người tình là tột cùng đau khổ của những số phận trong tác phẩm, nhưng cũng chính là chấm điểm hạnh phúc nhỏ nhoi duy nhất mà, bám vào đó, họ biết mình còn tồn tại.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  kaka001, meetdak, hoangtuna and 12 others like this.
 2. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Bản ebook của nhóm romanbook
  Nửa đầu là bản dịch của Lê Ngọc Mai, nửa sau là của Phạm Việt Cường
   

  Các file đính kèm:

 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  tải xuống.jpg

  Thông tin ebook

  Tên truyện : Người Tình
  Tác giả : Marguerite Duras
  Dịch giả : Phạm Việt Cường
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Convert : Bùi Xuân Huy (santseiya_TVE)
  Ngày hoàn thành : 05/03/2007

  Người đăng: santseiya
   

  Các file đính kèm:

 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ở đây lại có chuyện râu ông nọ cắm cằm bà kia, hai bản dịch khác nhau được cho chung vào một ebook.

  Ai có bản dịch Lê Ngọc Mai, có lòng thì làm nốt nửa quyển cho nó trọn bộ.
   

Chia sẻ trang này