Lãng mạn Người tình tuyệt vời - Frank Slaughter

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi assam1719, 12/5/14.

 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  cover.jpg

  NGƯỜI TÌNH TUYỆT VỜI

  Tác giả: Frank Slaughter
  Người dịch: Lan Đồng
  Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  Nhà phát hành: Phương Nam
  Mã Sản phẩm: S40801
  Ngày phát hành: 06/2010

  *******

  Nguồn: vnthuquan.net
  Đánh máy: hpvv2005
  Ebook này được thực hiện theo dự án “CHẾ BẢN LẠI EBOOK CŨ” của diễn đàn TVE-4U.ORG
  Sửa lỗi, trình bày và làm làm lại ebook: 4DHN
  Ngày hoàn thành: 23-7-2013  Giới thiệu nội dung:

  Phrăng Xlôtơ (Frank Slaughter) là một tác giả người Mỹ được nhiều người đọc yêu thích. Ông là bác sĩ đồng thời là nhà văn. Ông chuyên viết tiểu thuyết, có nhiều tác phẩm, và phần lớn các tác phẩm của ông là loại tiểu thuyết tâm lý xã hội nói về những người làm công tác trong ngành y.

  Trong các tác phẩm của Ph.Xlôtơ, có nhiều tác phẩm được dựng thành phim và dịch ra tiếng nước ngoài. Người tình tuyệt vời là một trong những tác phẩm như vậy.

  Chuyện xảy ra vào khoảng thế kỷ XVI, thời điểm mà trí tuệ con người phát triển chưa từng thấy trên mọi lĩnh vực, và tại nước Ý nơi có nhiều danh nhân với thành phố Vơnidơ hoa lệ. Nơi đây, tôn giáo có sức mạnh rất lớn và nó đã gây bão táp cho cuộc sống của nhiều danh nhân.

  Ăngtôniô Xecvêtut, một bác sĩ trẻ, dạy hai môn giải phẫu học và ngoại khoa ở trường đại học y khoa ở Padu. Anh say mê tìm tòi, nghiên cứu trong lĩnh vực mình giảng dạy đồng thời rất say mê hội hoạ. Anh đã phát hiện ra rằng máu tuần hoàn trong cơ thể con người phải vòng qua phổi, không chỉ qua tim như nhiều nhà y học khi ấy đã khẳng định. Phát hiện này của anh đã đi ngược lại sự thừa nhận của nhà thờ, điều đó có nghĩa là anh sẽ phải đối mặt với Toà án tôn giáo.

  Cũng trong thời gian này, anh đã tìm thấy bức tranh "Thần vệ nữ giáng sinh" và đem về phòng mình. Đây là bức tranh mà tu viện trưởng Pađu đã phát hiện và chiếm đoạt. Vì bức tranh này, anh lại một lần nữa mâu thuẫn nặng nề hơn với người đại diện cho Toà án tôn giáo.

  Anh trốn đi Tây Ban Nha để khỏi bị bắt. Tại Tây Ban Nha, trong lúc làm nhiệm vụ của người thầy thuốc, anh lại nhiều lần mâu thuẫn với các pháp quan của Toà án ở Mađơrit và hai lần bị đưa ra xét xử. Cuối cùng anh đã vượt ngục trốn sáng một nước khác, nơi anh được tự do giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà không bị sự kìm chế của Toà án tôn giáo.

  Quãng đời gian truân ấy, anh có một người bạn rất chân thành và gặp một tình yêu tuyệt đẹp với cô cháu gái một triệu phú - một cô gái giống hệt thần vệ nữ trong tranh, thông minh nhưng rất kiêu căng, đã yêu anh ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

  Dưới ngòi bút của Ph. Xlôtơ các nhân vật hiện lên sống động và hấp dẫn người đọc khá mạnh. Các nhân vật chính diện thu hút người đọc vì tấm lòng trong sáng và sức sống sôi nổi; các nhân vật phản diện lại thu hút bằng các sắc thái nham hiểm và tàn ác đến ghê gớm của chúng.

  "Tôi theo đuổi công trình nghiên cứu khoa học của mình nhiều khi bất chấp những nguy hiểm đe doạ tính mạng mình. Và tôi đã không hề hổ thẹn khi học tập dù ở những người lang thang, những người thợ cạo, hay những tên đao phủ, những điều tôi đánh giá là hữu ích. Chúng ta đều biết rõ chặng đường dài mà một người đang yêu có thể vượt qua để gặp được người phụ nữ mình yêu. Vậy thì phải tới đâu mà người yêu thực sự uyên bác chẳng đi để tìm cho được người tình tuyệt vời của mình" - Paraxen.

   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 23/7/15
  thanhphonge, quan286, hoansd and 54 others like this.
 2. xumuop

  xumuop Mầm non

  Cảm ơn bạn, đọc bài này giúp tôi nhớ lại những cảm xúc của thời thanh niên, hồi đó đang lớp 12 ôn thi đại học thì đọc quyển này. Nhanh quá, đã qua ...
   
  minhnghia2008 and assam1719 like this.
 3. phongtv

  phongtv Lớp 2

  Cảm ơn bạn assam 1719 đã chia sẻ, hơi tiếc là ebook không có ảnh bìa nên không được trọn vẹn.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đây là một tác phẩm hay nhưng ebook chưa được "tuyệt vời" lắm nên tôi đã chế bản lại. Mời các bạn đọc ở file đính kèm bài #1 nhé! cute_smiley20cute_smiley26cute_smiley8
   
  vqsvietnam, lynx, Cát Cát and 2 others like this.
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vừa rồi có bạn đã phát hiện ra một số chú thích bị tình trạng "râu ông nọ cắm cằm bà kia" nên tôi lại sửa ebook một lần nữa. Thành thật cáo lỗi! 3D_16
   
  palme and viettran_ru like this.

Chia sẻ trang này