Trinh thám Người vô tội – John Grisham

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi sadec1, 6/2/16.

 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  Các file đính kèm:

  philong61, utitgg, deniz and 34 others like this.
 2. tango.baby

  tango.baby Mầm non

  Hic, thích quá mà không mở ra được và không biết ghép 4 files lại thành 1 quyển như thế nào ? Bác nhủ thớt nhón tay giùm được không? Thanks bác nhé
   
  conan99 and Văn.Cường like this.
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  1) Đặt 4 file rar này đặt cùng một chỗ.
  2) Mở một file (file nào cũng được) bằng WinRAR
  3) Kéo nó (tức file pdf) ra ngoài.
  4) Xong. (có thể xóa rar, cả 4 file)
   
  conan99 and Văn.Cường like this.
 4. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/1/17
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Có một yêu cầu nhỏ, bạn nào làm admin bên downloadsach có tải về thì đừng sửa làm hỏng cấu trúc ebook, không đưa đường link của các bạn vào. Hãy tôn trọng công sức của nhóm chúng mình
   
 6. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Tác phẩm Người vô tội của John Grisham cho chúng ta thấy những người vô tội đã bị cảnh sát Mỹ và hệ thống tư pháp hô biến thành tội phạm như thế nào. Mà đó là trong những vụ án ở thập niên 80, khi mà khoa học hình sự đã khá phát triển.


  Đó là trong những vụ án, một số phụ nữ khác nhau bị cưỡng hiếp, sát hại dã man, và một cô gái mất tích, không tìm thấy dấu vết. Từ những nghi ngờ và những nhân chứng mơ hồ, cảnh sát đã bắt được những "kẻ tình nghi" và đôi khi ghép luôn cả bạn bè họ vào làm đồng phạm. Bị tra hỏi nhiều giờ liên tục, có khi mụ mẫm vì thuốc an thần, một số "kẻ tình nghi" đã gặp ác mộng trong đó dường như họ đã phạm tội thật. Kể lại ác mộng đó cho cảnh sát, nó lại trở thành lời thú tội đầy thuyết phục.

  Các bằng chứng khác có được như lông, tóc, tinh dịch, vết cắn... tỏ ra mơ hồ vì các nhà giám định không thống nhất được kết luận. Để có bằng chứng chống lại họ, các ủyviên công tố và thám tử đã dùng cả những kẻ tội phạm đã bị kết án hoặc đang bị giam giữ, hứa hẹn giảm tội cho chúng. Có khi chúng được đưa tới khiêu khích các nghi can và dù các nghi can có thú tội hay không thì ra tòa, bọn chúng vẫn đưa ra những lời mà chúng "nghe được" theo ý các công tố viên. Kỳ lạ nhất là một trường hợp, thủ phạm thực sự lại trở thành nhân chứng trước tòa và cố nhiên hắn đưa ra lời chứng buộc tội cho kẻ khác.Thậm chí cảnh sát còn làm giả bằng chứng, gợi ý cho những nhân chứng gian dối.

  Với hệ thống tư pháp rất lằng nhằng, có "kẻ tình nghi" bị kết án trong phiên tòa này, ngồi tù, được tạm tha rồi bị bắt lại và lại bị kết án, có người đến vài lần như vậy. Có người án chung thân hay tử hình, nằm trong khám tử tội nhiều năm, đã ấn định giờ hành quyết và được hỏi ý kiến về việc xử lý cái xác của anh ta. Trong những điều kiện như vậy, có người đã suy sụp cả về thể xác và tinh thần, có khi thực sự phát điên.

  Công nghệ xét nghiệm ADN của những năm 90 đã trả tự do cho một số "người vô tội", nhưng chắc chắn không phải là tất cả. Còn nhiều những "người vô tội" đã bị hành quyết hoặc không có tiền bạc, không có thời gian, cơ hội để kêu oan.


  Đọc John Grisham để thấy được cái mong manh của kiếp phù sinh, thương cho những phận người vô tội và thương cho thân mình. Phải chăng mỗi người đúng là có số mệnh đã định trước? Hay là phải tu nhân tích đức nếu muốn tránh tai họa? Có lẽ câu trả lời nên được tìm trong giáo lý của các tôn giáo, tác giả chỉ kể cho ta những câu chuyện để chiêm nghiệm mà thôi.
   
  huyenhoa235, utitgg, Chu Loan and 4 others like this.

Chia sẻ trang này