Thảo luận Nguồn text của ebook

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi lamtam, 23/7/19.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Nguồn text alezaa nhé :D ebookvie vi ét gì?
  Tay admin đó lúc đầu còn nhận làm ebook theo yêu cầu mà, nhưng chỉ những cuốn có bên list của alezaa mới được đáp ứng thôi. :D thỉnh thoảng cũng một số cuốn nguồn khác. Soi code mấy cuốn đó hết gòi. Ở đây ai cũng biết ebookvie là dạng trang web gì, chỉ bạn gần đây mới biết thôi, rất nhiều ebook mình và các bạn khác post có đề nguồn là ebookvie từ lâu lắm rồi, vì lấy về từ đó thật, nhưng chỉ là sau khi ebookvie lấy về từ một chỗ khác mà mình có nhắc bên trên, kể cả cuốn Venise này (alezaa).
  Cụ thể thì những ngày đầu phạm tội của ebookvie vào khoảng 2015-2016 ấy.[​IMG]
   
 2. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Bạn có thể đưa file alezaa lên để so sánh được không. Với lại nếu đúng là text bên alezaa làm thì cũng nên ghi nguồn text alezaa chứ? (dù diễn đàn không bắt buộc). Không ghi nguồn thì khác nào nhận text mình tự làm?

  P/s: text bản quyền để bán thì chắc họ làm kỹ, ít lỗi chính tả nên làm lại cũng đỡ công.
   
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Tới giờ bạn vẫn còn cố chấp muốn chứng minh cái gì đây? Alezaa bây giờ đã sập không truy cập được. File của alezaa cũng không có credit alezaa đâu. Dân chơi ebook mình không nên quá quan tâm nguồn gốc, nhưng về cuốn này thì chúng ta tranh luận về nguồn gốc của nó cũng đủ hiểu với nhau rồi không cần đi quá xa nữa. Ok nha bạn.
  Mình còn tới lui với nhau hoài, cùng một cộng đồng mà hihi.
   
  inno14 thích bài này.
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  À dĩ nhiên, text alezaa là xịn nhất làng ebook bản quyền luôn. Nhưng vẫn có lỗi mà. Chú thích cũng độc lạ phải chỉnh sửa nhiều mới đẹp được, nói chung là phải sửa nhiều.
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Like nha Ngọc Anh! Sửa một mớ thời gian, vẫn còn một nùi lỗi trình bày ở file up ở trên kìa! Dính chữ, dính dấu câu...
  Thời gian đi cà khịa nguồn nghiếc đó để đọc và đóng góp, note lỗi còn hơn! Như vậy thì may ra thấy còn có chút hữu ích á! Chán, chả buồn nói í...
   
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Câu này thiệt là hay nha, triệu like đó chớ giỡn à nhen! Vậy nhé, đừng chơi, đừng làm, đừng đọc ebook nữa, vi phạm bản quyền đấy, mua sách giấy ủng hộ nhà xuất bản đi há, không biết ai suốt ngày đi yêu cầu ebook cuốn này cuốn kia này nọ, thế, làm ebook vi phạm bản quyền, thì yêu cầu, trông mong gì, trông mong người ta bỏ công sức, time, và tiền bạc mần ebook rồi dâng tận miệng free cho đọc để được nhận lại là câu phán thần thánh “mọi hành động làm ebook là vi phạm bản quyền đấy, chắc tự hiểu” há! Bạn nghĩ người như thế nào mới thấy không nổi giận hay buồn chán khi đọc các phát ngôn của bạn? À, chắc có mỗi Đức Phật á! Hihi, phải tu thành chánh quả mới được! :D :D Hông hoy dễ tăng xông lắm, hị hị! ^.^
   
 7. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Lấy text không ghi nguồn là không hay rồi(dù diễn đàn không quy định, nhưng phần lớn các bài đăng ebook vẫn ghi nguồn đầy đủ như: Waka, vnthuquan...v.v..).

  Cứ cho là cuốn này ebookvie lấy của alezaa, vậy nhóm lấy từ ebookvie về làm lại tức là lấy của alezaa, vậy sao không ghi nguồn text alezaa vì đó là công sức của họ?
   
 8. V/C

  V/C Mầm non

  Ặc, thế đầy epub “của ông” thấy ghi là bìa của ông, vậy chắc ông là họa sỹ chuyên vẽ bìa!!!!
  Ngay từ đầu đã bảo là không ghi nguồn, mà ông cứ lăn tăn, rồi không hiểu lại cãi chày cối, rồi cứ nhai đi nhai lại cái câu dở hơi ấy.
  Đọc ít sách thôi, không tốt cho não đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/19
  viettran_ru, imcee, fbglucky and 2 others like this.
 9. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Có đọc được chữ nào đâu mà bảo ít, cứ lọ mọ tìm bìa, tháo hết thẻ trong css của người ta cho code rác của mình vào mấy cuốn ebook đã làm rất chuẩn rồi, hỏng hết cả cấu trúc ebook, rồi ghi tên epub của tôi.

  Hay góp tiền mua cho bạn ấy một tạ muối i ốt nhỉ?
   
 10. inno14

  inno14 Lớp 7

  Nói đúng ra là nó chuẩn trên app alezaa, khi đem qua các app reader khác nó là một thảm hoạ, nên công sức để trình bày lại là rất nhiều, ebookvie chôm ra, phát tán mà không hề nhúng tay trình bày gì lại, do bản text đã lan tràn trên biển nên sẽ có nhiều người vớt lên, nhìn không hợp mắt lại ném trở xuống và xem là rác, nhóm vớt lên thấy xấu, bỏ công tút tát lại để biển trong lành, thế thì mắc gì phải nêu tên thằng xả rác, còn hàng hãng nhóm làm gì đủ trình mà vào hãng để lấy, ghi tên hãng hoá ra mình nổ à :D
   
 11. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Giả vờ hay quên thật? Tóm tắt lại vậy:

  Ban đầu tôi hỏi nhóm sao lấy text bên trang ebookvie về không ghi nguồn, thì bên ông khăng khăng là không cần vì text đó không phải ebookvie tự làm.(Vẫn còn comment cũ ở trên)

  Sau đó bên ông chứng minh ebookvie lấy text ấy của bên alezaa (là trang bán ebook có bản quyền). Thế tôi mới tranh luận tiếp:

  OK, theo logic của nhóm ông ebookvie đi chôm text =)) không cần ghi nguồn, vậy tại sao khi đã biết text ấy của azelaa tự làm mà vẫn không ghi nguồn (của alezaa)?

  Nếu ngay từ nói luôn, đại loại như: text tôi lấy chỗ khác, không thích ghi nguồn vì diễn đàn không bắt buộc..v.v, thì tôi tranh luận tiếp làm gì nữa?

  Vậy ai mới có vấn đề đọc hiểu?

  P/s: Ai chưa rõ vì sao có chủ đề này, thì là như vậy: ở đây có chút "cãi lộn" về việc nhóm vctvegroup lấy text bên ebookvie (thực ra là của alezaa) về làm cuốn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhưng không ghi nguồn.
   
 12. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Nói thật chứ ví dụ tôi có lấy text ở đâu về làm thành ebook, nếu lỡ không ghi nguồn cho người ta mà bị mọi người phát hiện thì chắc không có đủ độ... của mặt để chày cối vậy đâu.
   
 13. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Ebookvie chết "lâm sàng" khoảng 2017 rồi, còn alezza thì khoảng 2018.
   
 14. inno14

  inno14 Lớp 7

  Cái này thì mình tin, mình rất tin nếu một lúc nào đó bạn tìm được nguồn text để làm eBook thì bạn sẽ nhớ ghi nguồn, hehe, vì bạn thích thế mà. Còn riêng nguồn text của nhóm ở đâu mà có bạn không cần phải tò mò, nhóm không tiết lộ đâu, hihi, cả cái cuốn bạn ps đấy, nguồn text ở đâu mà nhóm có thì không như bạn đang tự huyễn đâu, nhưng đương nhiên mình chẳng có lý do gì phải lộ nguồn nếu nhóm không thích :D
   
 15. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 8

  Đến quỳ với "thánh" thay bìa. Người đọc và làm, chơi eBook đúng nghĩa thì ít. Diễn đàn chia sẻ ebook mà... Có phải diễn đàn chia sẻ ebook phải ghi nguồn đâu, nhóm làm eBook chứ có phải nhóm làm eBook phải ghi nguồn đâu.
   
 16. V/C

  V/C Mầm non

  Thật là, có cho không muối iốt cũng chỉ lãng phí mà thôi. Hãy tiếp tục sự nghiệp “vẽ” bìa đi.
   
 17. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 18. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Thôi dừng không tranh luận chủ đề này nữa, vấn đề chính không nói lại được, toàn lôi chuyện khác ra nói lan man để đánh lạc hướng @@. Chào (đã bỏ theo dõi chủ đề).
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 19. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Đang hay, bỏ đi đâu đấy? :D
   
 20. Ktc_nt

  Ktc_nt Mầm non

  Xem ở đây và cái chỗ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkthấy nhớ cụ Tô quá:

  "Cái nhà mới, hay nói cho oai, biệt thự của lão chim Trả là một cái hang sâu hỏm vào giữa một mô đất cát trên bờ sông. Cũng không phải tự tay lão đào cái hang này. Lão không biết đào mà lão chỉ có tài láu vặt. Nghĩa là cái tài đi cướp nhà của chú chuột.
  Chim Trả chuyên tìm hang sẵn. Được cái bỏ hoang thì tốt, nếu không lão rình chú Chuột đi vắng lâu ngày, lão vào giả vờ đào bới khoét tí ti trong ngoài, đến khi chủ hang về, lão chim Trả sinh sự tống ra ngoài..."


  Nói ngay ra cái file .css có khi cũng đi chôm luôn chứ chưa hẳn là tự tay viết nhỉ?​
   

Chia sẻ trang này