Phật Giáo Nguồn Thiền Giảng Giải - Hòa Thượng Thích Thanh Từ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi 1953snake, 11/9/17.

Moderators: mopie
 1. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  cover.jpg

  Tên sách: Nguồn Thiền Giảng Giải
  Hòa Thượng Thích Thanh Từ dịch giảng Luận Nguồn Thiền của Tổ Khuê Phong Tông Mật.
  Nguồn: thientongvietnam.net
  Sắp xếp lại tiêu đề mục lục và phân đoạn chi tiết các mục Chính Văn, Giảng Giải do dễ đọc và theo dõi: Cư Sĩ Vô Minh
  Tạo ebook: 1953snake

  Nguồn Thiền là một quyển Luận của Tổ Khuê Phong Tông Mật. Khuê Phong danh gọi là Am, Tông Mật là pháp hiệu, gọi danh chung là Khuê Phong Tông Mật.

  * Quyển Nguồn Thiền đối với người tu Thiền rất có giá trị. Xưa ở Triều Tiên (Korea = Đại Hàn), Thiền Sư Phổ Chiếu không được học trực tiếp với các vị Thiền Sư Trung Hoa. Sư nhờ đọc quyển Luận này mà được ngộ Đạo, thành một Thiền Sư chánh thống và truyền bá Thiền Tông thạnh hành một thời tại Triều Tiên. Do đó quyển Nguồn Thiền này đối với vị nào lanh lẹ, học qua liền thấy rõ đường lối tu Thiền, không còn mờ mịt.

  * Đứng về mặt giáo lý, quyển Nguồn Thiền trùm cả Tam Tạng, vì Sư Tông Mật là một Thiền Sư thông suốt ba tạng Giáo điển nên khi hoằng hóa, Sư phối hợp cả giáo lý gồm Kinh, Luật, Luận và Thiền.

  * Học Nguồn Thiền chúng ta sẽ thấy được đại ý của ba tạng Kinh điển, thấy được dòng dõi tông phong của mỗi phái trong Thiền Tông. Tinh thần của Sư Tông Mật là tinh thần tổng hợp không chia chẻ từng nhóm từng phái riêng, Sư quy hội tất cả. Chúng ta sẽ không còn hạn cuộc riêng tư mà đi thẳng vào Thiền Tông để thấy rõ lối sống của Thiền, rồi đối chiếu lại với Kinh điển thì thấy rõ chỗ đồng dị.

  Format: epub, mobi và pdf.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này