VHTN-Khác Nguyễn Thái Học 1902-1930 - Nhượng Tống

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi giaitich, 16/6/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. giaitich

  giaitich Lớp 7

  NguyenThaiHoc.jpg

  Từ năm 10 tuổi Nguyễn Thái Học được một bà cụ gieo vào óc cái hạt giống tự do, tư tưởng cách mạng. Hạt giống ấy được vun tưới ròng rã trên mười năm nữa bằng những máu nóng, lệ nóng của đồng bào, bằng những gió đập mưa dồn chung quanh tổ quốc, nó mới đến lúc khai hoa kết quả.

  Ấy là năm 1926…
   

  Các file đính kèm:

  hoangducvy, V*C, Cải and 4 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Nguyễn Thái Học 1902-1930
  Tác giả: Nhượng Tống

  Nhượng Tống là bút danh của Hoàng Phạm Trân (1904 – 1949), ông là nhà văn, nhà báo nhưng được biết đến nhiều hơn với vai trò một trong những yếu nhân của Việt Nam Quốc dân Đảng thời kỳ đầu. Nhượng Tống trước nhất là bạn đồng chí, sau là người đã chứng kiến cuộc đời tráng liệt của Nguyễn Thái Học – vị anh hùng hiếm có đã vượt trên được những tranh cãi ý thức hệ.

  Cuốn sách Nguyễn Thái Học (1902 – 1930) được viết dưới dạng tiểu sử, bao gồm 43 chương, xuất bản năm 1945 tại Hà Nội và trước 1975 có ba lần tái bản tại Sài Gòn. Ấn bản đầu tiên của cuốn sách hiện nay được lưu trữ tại Thư viện Quốc gia Pháp (Bibliothèque nationale de France). Thông qua nội dung cuốn sách, độc giả hẳn sẽ thấy một Nguyễn Thái Học thực gần gũi với mình – ông không phải thiên thần và cũng không giống như thần trụ trời có thể dời núi ngăn sông chớp nhoáng, một thanh niên đang tuổi ăn tuổi lớn và cũng đắm say trong mối tình thơ như bao học trò khác; nhưng cũng qua cuốn sách, chúng ta có thể tìm ra lời đáp cho một câu hỏi: Vì đâu mà Nguyễn Thái Học dám từ bỏ lối sống vô lo thường nhật để dấn thân vào cuộc đời sóng gió?

  "Cuốn sách này luôn mang lại giá trị như một tư liệu lịch sử và là một trong những ấn phẩm sớm nhất viết và tôn vinh một trong những gương mặt tiêu biểu nhất trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam" - Nhà sử học Dương Trung Quốc

  PDF cho anh em nào cần.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/6/15
  tulipviet thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này