Trinh thám Nhà Băng - Arthur Hailey

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 11/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Capture.JPG
  NHÀ BĂNG
  Dịch theo bản gốc tiếng Anh “The Money changers” của Athur Hailey Người dịch Vũ Đình Phòng
  Nhà xuất bản Hà Nội 1996


  Arthur Hailey (người Anh có quốc tịch Canada) là tác giả của mười một cuốn best-sellers, trong đó có "Bản tin chiều" đã được dựng thành phim. Arthur Hailey, vừa qua đời tại tư dinh của ông ở Bahamas. Hailey đã về nơi suối vàng yên lành qua giấc ngủ hôm 25/11/2004 ở tuổi 84. Ông có 11 tiểu thuyết bán rất chạy được in ở 40 quốc gia với 170 triệu bản.
  Hailey được coi là người trường vốn trong sự nghiệp sáng tác. Những cuốn truyện ông viết đã vượt khỏi quê hương, được xuất bản trên 40 nước với hơn 170 triệu bản. Điểm nổi bật trong tác phẩm của ông là những nhân vật có xuất xứ rất tầm thường nhưng khi bị đẩy vào hoàn cảnh bi hùng đã vượt lên thành một số phận khác.
  Sinh ngày 5/4/1920, Hailey sớm phải bỏ học ở tuổi mười bốn, bởi cha mẹ không đủ tiền chu cấp ăn học cho con trai. Sau đó, chàng trai Arthur trở thành phi công trong quân chủng Hoàng gia Anh trong đại chiến 2. Năm 1947, nhà văn tương lai rời bỏ xứ sở sương mù đến Canada và nhập quốc tịch tại đây. Thời gian đầu nơi đất khách, Hailey phải kiếm sống như một nhân viên tiếp thị cho nhà máy sản xuất máy kéo. Được một thời gian thì việc viết lách đã cám dỗ Hailey. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông là The Final Diagnosis, xuất bản năm 1959, kể về một bác sĩ chẳng may gây ra cái chết với một bé sơ sinh.
  Mải mê với những con chữ trong một thập kỷ, rồi ông trở về công việc kinh doanh, chỉ ngồi vào bàn viết như một thú vui.
  Bà vợ của Hailey cho biết, nhà văn rất khiêm tốn và giản dị, nhưng ông có một niềm hân hoan đặc biệt khi đọc những bức thư của độc giả tán dương tác phẩm mình. Hậu duệ của ông dự định sẽ tổ chức một bữa tiệc tưởng nhớ ông vào tháng giêng theo đúng nguyện ước của người quá cố.
  Mười bốn tuổi đã nghỉ học vì cha mẹ không đủ tiền cho ông đi học tiếp, Arthur Hailey tham gia thế chiến thứ 2 với tư cách là phi công trong không lực hoàng gia Anh và trở thành nhà văn khi xuất bản tác phẩm đầu tay The final diagnoisis vào năm 1959.
  Arthur Hailey có cách viết tiểu thuyết rất hấp dẫn, mô tả những người bình thường trong hoàn cảnh bất thường. Năm 2001 ông nói với hãng tin AP: "Tôi không thật sự tạo ra ai cả. Tôi chỉ lấy từ đời thật". Một số tác phẩm của ông đã được ra tiếng Việt như Phi trường, Bản tin chiều, Trong khách sạn...
  Xin giới thiệu với các bạn tác phẩm “NHÀ BĂNG” , nguyên tác tiếng Anh “The money changers”, người dịch Vũ Đình Phòng, Nhà Xuất bản Hà Nội, xuất bản năm 1996.
  Người viết bài: quantam
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  philong61, victra, Airstorm and 22 others like this.
 2. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Mình gửi các định dạng ebook mới làm từ file prc ở trên.
   

  Các file đính kèm:

 3. hahoangkhanh

  hahoangkhanh Mầm non

  cảm ơn các bạn đã up ebook và chuyển định dạng
   
 4. dongmai

  dongmai Mầm non

  Arthur Hailey có cuốn Phi trường rất hay ,tìm mãi ebook không có ,sách giấy thì mình làm mất rồi ,bạn nào có ebook cho mình xin .
   
 5. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Epub, bản tiếng Anh
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này