Nhật ký Nhà Trắng - Những Chuyện Chưa Kể

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi PlanetVN, 29/1/21.

Moderators: Vivi1101
 1. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  [​IMG]
  [​IMG]
  Tên sách
  Nhà Trắng - Những chuyện chưa kể
  Nguyên tác
  The Residence: Inside the Private World of the White House
  Tác giả
  Kate Andersen Brower
  Dịch giả
  Nguyễn Thị Kim Anh
  Nhà xuất bản
  NXB Trẻ
  Số trang
  318
  Kích thước
  15,5 x 23 cm
  Giá bìa
  125.000 VNĐ
  Năm xuất bản
  Tháng 1/2018
  Nguồn sách
  PlanetVN
  Tạo ebook
  PlanetVN
  Ngày hoàn thành
  27/01/2021

  Giới thiệu từ Tiki:

  Các đệ nhất gia đình của Mỹ nằm trong số những nhân vật có cuộc sống công tư đan xen nhau chặt chẽ nhất thế giới. Từ sự thần bí bao trùm cặp đôi Kennedy quyến rũ, đến vụ lùm xùm xoay quanh Bill và Hillary Clinton trong thời gian tổng thống bị buộc tội, đến sự hiện diện lịch sử mang tính đột phá của Barack và Michelle Obama trong Nhà Trắng, mỗi một chính quyền mới đưa đến Nhà Trắng những cặp vợ chồng độc nhất vô nhị – cùng hàng loạt thách thức mới cho những con người rất mực trung thành và luôn chăm chỉ phục vụ họ: các nhân viên tư dinh Nhà Trắng.

  Không ai hiểu tổng thống Hoa Kỳ và gia đình ông ta hơn những người đàn ông và phụ nữ giúp vận hành Nhà Trắng mỗi ngày. Và đây là lần đầu tiên những câu chuyện về quãng thời gian năm mươi năm trong Nhà Trắng dưới mười đời tổng thống cùng vô số những cuộc khủng hoảng lớn nhỏ được kể lại trong “Nhà trắng”. Bỏ ra hàng trăm tiếng đồng hồ để phỏng vấn các nhân viên phục vụ, hầu phòng, bếp trưởng, thợ cắm hoa, gác cửa và các nhân viên khác – cùng các cựu đệ nhất phu nhân và các thành viên khác của gia đình tổng thống – Kate Andersen Brower, người đưa tin về nhiệm kỳ thứ nhất của Tổng thống Obama, cho ta một cái nhìn về một nhóm người chuyên sắp đặt những bữa tiệc tối thịnh soạn, luôn đứng chờ sẵn ở các cuộc họp với các quan chức cao cấp nước ngoài, chăm sóc cho các con nhỏ của tổng thống và đệ nhất phu nhân, và thỏa mãn mọi nhu cầu dù cao siêu hay lố bịch của vợ chồng tổng thống.

  Qua giọng kể của chính các nhân viên làm việc trong tư dinh tổng thống, đôi lúc khôi hài châm biếm, thường xuyên chan chứa yêu thương, luôn hòa nhã và đầy tự hào, tôi xin giới thiệu cùng độc giả các câu chuyện của:

  • Vợ chồng Tổng thống Kennedy – từ khoảnh khắc thân mật gần gũi trong đời sống hôn nhân của họ đến quãng thời gian hỗn loạn sau ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát.
  • Vợ chồng Tổng thống Johnson – nêu bật câu chuyện kỳ quái về nỗi ám ảnh của Tổng thống Johnson với hệ thống vòi sen trong Nhà Trắng.
  • Vợ chồng Tổng thống Nixon – kể cả sự xuất hiện bất ngờ của ông Richard Nixon trong căn bếp Nhà Trắng buổi sáng ngày ông từ chức.
  • Vợ chồng Tổng thống Reagan – từ đám cháy gây nguy hiểm cho ông Ronald Reagan ở cuối nhiệm kỳ hai của ông đến việc bà Nancy kiểm soát mọi chi tiết từ lớn đến bé trong Nhà Trắng.
  • Vợ chồng Tổng thống Clinton – cặp vợ chồng khiến các gia nhân đứng ngồi không yên với những trận cãi vã ác liệt cùng những màn chén bay đĩa bay của họ.
  • Vợ chồng Tổng thống Obama – cặp vợ chồng cùng khiêu vũ theo một bài hát của nữ ca sĩ da đen Mary J. Blige trong đêm đầu tiên dọn vào Nhà Trắng.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/1/21
 2. PlanetVN

  PlanetVN Lớp 5

  Mình không biết phải đưa cuốn sách này vào Thể loại nào cho hợp lý! Đăng bài viết không có tiền tố thì hệ thống không cho đăng, nên chọn tạm tiền tố là Nhật ký. Có gì nhờ Mod chỉnh sửa giúp cho cuốn sách này nằm đúng vị trí ạ! :D
   
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này