Tin tức Nhà văn Harper Lee, tác giả ‘Giết con chim nhại’ qua đời

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 20/2/16.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Harper Lee, nhà văn vĩ đại của văn học Mỹ thế kỷ 20 với tiểu thuyết Giết con chim nhại lừng danh, qua đời hôm 19/2 tại quê nhà Monroeville, Alabama (Mỹ), hưởng thọ 89 tuổi.

  Trang web đầu tiên đăng thông tin này là al.com. Sau đó, chính quyền ở Monroeville đã xác nhận thông tin với BuzzFeed News và NXB HarperCollins (đơn vị xuất bản các tác phẩm của Lee) xác nhận với New York Times.

  [​IMG]

  Nhà văn Harper Lee

  Harper Lee sinh ngày 28/4/1926. Bà là con út trong gia đình có 4 người con và ở Monroeville. Cả cuộc đời bà sống ẩn dật. Sau khi bị đột quỵ vào năm 2007, Lee chuyển về sống hẳn ở quê nhà. Dù rất nhiều nhà báo tiếp cận và thuyết phục, bà rất ít khi trả lời báo chí.

  Bố mẹ bà là luật sư Amasa Lee và Frances Lee, giống như nhân vật Atticus Finch trong 2 tiểu thuyết Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird) và Go Set a Watchman. Đây cũng là 2 tác phẩm được xuất bản của Harper Lee khi bà còn sống.

  [​IMG]

  Một trong những ấn bản "Giết con chim nhại" tại Việt Nam

  Giết con chim nhại, cuốn sách đầu tay và cũng là quan trọng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Lee, được coi là tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ hiện đại. Sách được viết ấm áp và hài hước dù lấy đề tài nạn cưỡng dâm và phân biệt chủng tộc trong xã hội Mỹ.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lãng Tử thích bài này.

Chia sẻ trang này