Nhắm mắt thấy Paris - Dương Thụy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi 4DHN, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Viện sĩ

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Nhắm mắt thấy Paris - Dương Thụy


  Câu chuyện xoay quanh cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp của giới trí thức trẻ trong thời kỳ hội nhập.Một Quỳnh Mai năng động luôn muốn khẳng định bản thân, một Louis bảnh bao quý tộc nhưng còn quá trẻ con, một Daniel điềm đạm, bản lĩnh với tâm hồn cao thượng, một Tuyết Hường - Pink Lady xảo quyệt với những mưu mô. Hay như chị Lan, bà Christine đáng kính... Tất cả họ đều hiện lên sinh động.
  Cuộc sống của họ suy cho cùng là những tất bật, xô bồ trong vòng quay công nghiệp. Họ dường như không định hình được mình và bị chính những tham vọng của mình đẩy ra khỏi những bình an thường nhật. Những người trẻ đã có lúc tự hào khi khẳng định bản thân trên bước đường sự nghiệp. Họ làm việc trong tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng nhất nhì nước Pháp, luôn ganh đua và loại bỏ nhau để tồn tại, để khẳng định mình và địa vị của mình. Nhưng khi gần như đã đạt được tất cả, chính họ lại tự từ bỏ nó. Để cuối cùng họ tự chọn cho mình một lối đi riêng, làm chủ chính bản thân mình.
  Suy cho cùng, con người luôn nuôi tham vọng để tồn tại và cũng tự từ bỏ tham vọng để tồn tại. Paris - như một ẩn dụ cho ước mơ vươn cao, bay xa tới kinh thành ánh sáng của con người, khát vọng chinh phục những vùng đất lý tưởng. Paris trong những con người đã từng sống và làm việc ở đó, dù có ngột ngạt xô bồ thì cũng vẫn rất hấp dẫn, vẫn là thiên đường trong mơ.
  Cuốn sách mang lại cho ta nhiều chiêm nghiệm thú vị về tình yêu của những người trẻ. Quỳnh Mai lý tưởng hóa tình yêu như trong tiểu thuyết, Louis hào hoa và nồng nhiệt, Daniel chân thành, Tuyết Hường coi tình yêu chỉ mang giá trị lợi dụng...
  Nếu như ở Oxford thương yêu, ta bắt gặp Kim với những hờn giận vu vơ trong tình yêu của mình. Thì trongNhắm mắt thấy Paris, ta lại gặp một Quỳnh Mai yêu thương bản lĩnh và cương quyết hơn. Điểm thú vị hơn cả trong cuốn tiểu thuyết này, đó là Dương Thụy để cho các nhân vật tự bộc lộ suy nghĩ, lối sống của mình qua những đoạn hội thoại gián tiếp bằng mail gửi cho những người thân.
  Có lẽ cũng thông qua đây tác giả muốn khẳng định sự ảnh hưởng của cuộc sống số đến đời sống cá nhân của mỗi người nói riêng hay toàn xã hội nói chung.
  KHÁNH DƯ (ĐHKHXH&NV TP.HCM)
  ----------------------------
  *** File Ebook đã chỉnh sửa lại, bổ sung 2 chương còn thiếu, các chú thích bị bỏ sót trong quá trình type và một số lỗi chính tả.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  __________________
  Đời là phù du ...
   
  Last edited by a moderator: 10/6/15
 2. vohoangquan

  vohoangquan Mầm non

  Link ko tai duoc ban ah
   
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Bạn hãy vào link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. Ana Banana

  Ana Banana Mầm non

  Cảm ơn các bạn đã chia sẻ cuốn sách. Nếu có thể xin reup lại link được không ạ. Mình không down được.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này