Chính trị Nhận diện quyền lực - Noam Chomsky

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi tudonald78, 27/7/20.

 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Nhận diện quyền lực

  Tác giả: Noam Chomsky
  Dịch giả: Hoàng Văn Vân
  Hiệu đính: Đinh Hoàng Thắng
  Khổ sách: 16x24
  Số trang: 580
  Nhà xuất bản Tri thức - 05/2012
  Tủ sách: Tri thức mới

  [​IMG]

  GIỚI THIỆU SÁCH

  Bạn đọc đang cầm trên tay cuốn Nhận diện quyền lực của Noam Chomsky. Nhận diện quyền lực được xuất bản với sự biên tập của hai nhà báo Peter R. Mitchell và John Schoeffel từ năm 2002. Kì này, cái nhìn tổng quan về tư tưởng chính trị của Noam Chomsky, lần đầu tiên được giới thiệu với bạn đọc Việt Nam, nhờ công lao của GS. TS. Hoàng Văn Vân đã chuyển ngữ các tài liệu tham khảo và các tư liệu từ những cuốn sách uyên bác sang tiếng Việt, thông qua hình thức hỏi-đáp.

  Với kết cấu đặc biệt và hình thức độc đáo, cuốn sách soi sáng các giá trị dân chủ, lòng khoan dung, tính công khai minh bạch, quyền tự do và quyền con người qua lăng kính của Noam Chomsky, một nhà tư tưởng với tư duy tích hợp, một trí thức cánh tả hàng đầu của Mỹ trong hơn 30 năm qua. Theo Noam Chomsky, ngoài chủ nghĩa khủng bố, các nhà nước thất bại, tội phạm có tổ chức, dịch bệnh và vũ khí giết người hàng loạt, còn nhiều thách thức toàn cầu khác, từ các vấn nạn môi trường đến các mô hình phát triển, đòi hỏi các quốc gia trụ cột trong hệ thống quốc tế phải có ý thức trách nhiệm cao hơn trước cộng đồng quốc gia và cộng động nhân loại.

  Nhà xuất bản Tri thức chưa có điều kiện để giới thiệu các tác phẩm tinh hoa nổi bật của Noam Chomsky (ngoài cuốn Tham vọng bá quyền, 2006) vị giáo sư giảng dạy tại Học viện MIT (Massachusetts Institute of Technology) suốt hơn nửa thế kỉ qua. Nhưng chỉ riêng với Nhận diện quyền lực, ông có thể được coi là nhà tư tưởng đứng riêng một góc trời, một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu chẩn đoán các căn bệnh thế kỉ của nước Mỹ và của thế giới. Đọc ông chúng ta hiểu được tại sao ông được vinh danh là nhà tư tưởng của thời đại, là người có trí tuệ vào bậc nhất thế giới. Trong các danh nhân trí tuệ từ cổ chí kim, ông xếp thứ tám, chỉ sau Plato và Sigmund Freud. Ông được tờ Chiacago Tribune bình chọn là “tác giả được trích dẫn nhiều nhất hiện đang còn sống”; và tờ New York Times gọi ông là “nhà trí thức quan trọng nhất hiện đang còn sống”.

  Trong những cuốn sách nổi tiếng khác như The Chomsky Reader (Đọc Chomsky, 1987-1988), Profit over People (Kiếm lời trên đầu người dân, 2000), War against People (Cuộc chiến chống lại dân chúng, 2001), Hegemony or Survival: America's Quest for Global Dominance (Bá quyền hay sống sót: Mỹ tìm kiếm sự bá quyền 2003), Imperial Ambitions: Conversations on the Post-9/11 World (Tham vọng bá quyền: Hội thoại về tình hình thế giới sau sự kiện 11/9, Nhà xuất bản Tri thức, 2005), Failed States: The Abuse of Power and the Assault on Democracy (Những nhà nước thất bại: Lạm dụng quyền lực và tấn công nền dân chủ, 2006),Interventions (Can thiệp, 2007), Gaza in Crises: Reflections on Israel's War Against the Palestinians (Các cuộc khủng hoảng trên dải Gaza: suy nghĩ về cuộc chiến tranh của Israel chống Palestine, 2010)... Noam Chomsky đã phân tích sắc sảo cơ chế hoạt động của các tập đoàn đa quốc gia, của cái đảng Kinh doanh (bất luận đó là Dân chủ hay Cộng hòa) đang cầm trịch và chi phối cả quyền lực cứng lẫn quyền lực mềm của nước Mỹ và thế giới.

  Nhà xuất bản Tri thức hân hạnh giới thiệu cuốn sách quý này tới độc giả!

  GS. TS. CHU HẢO

  Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức​
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 14/2/21
 2. dtronghieu8120

  dtronghieu8120 Mầm non

  Cảm ơn ạ!
   
 3. luusteel

  luusteel Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều! Nhà có sách giấy mà chưa đọc xong do ngại dở. May có ebook của bạn! Cảm ơn bạn một lần nữa rất nhiều!
   
 4. Natrids

  Natrids Mầm non

  Chân thành cảm ơn chủ thread.
  Tôi tìm quyển này đã lâu nhưng không chỗ nào bán, ngày hôm nay search thử GG thì có rồi, mừng thiệt!
   
 5. all41hai

  all41hai Lớp 2

  Cho mình hỏi ngu tí. Sao mình download file epub vào ibook trên ipad nó không lên vậy nhỉ ?
   
 6. dương gia bảo

  dương gia bảo Mầm non

  ddowwload file về xong rồi mở lên để coi làm sao vậy mọi người, chỉ em với ạ!
   
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn phải nhập sách vào ibook nữa thì ibook mới hiện được.
   
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn đọc bằng hệ máy gì? Sẽ có phần mềm đọc file epub khác nhau á!
   

Chia sẻ trang này