Sách scan Nhân học - Khoa học về sự khác biệt văn hóa - Lâm Minh Châu

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi cuoicaisudoi, 8/4/21.

Moderators: Zhiqiang
 1. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 12

  [​IMG]

  Nhân học là ngành học có một lịch sử lâu dài trên thế giới, và hiện nay là một ngành khoa học được biết đến và ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển phương Tây. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhân học vẫn là một ngành khoa học “trẻ” và còn tương đối lạ lẫm với số đông công chúng. Mặc dù ngành nhân học đã được đào tạo ở bậc đại học ở Việt Nam trong hơn mười năm qua, trên cơ sở kế thừa và phát triển ngành Dân tộc học, nhưng “Nhân học là gì,” “Nhân học nghiên cứu gì” và “Nhà nhân học làm những công việc gì” vẫn là những câu hỏi lớn và thường trực của các bạn sinh viên, phụ huynh, các nhà tuyển dụng và xã hội nói chung.

  Góp phần giải đáp những thắc mắc trên, cuốn sách “Nhân học – Khoa học về sự khác biệt văn hóa” của tác giả Lâm Minh Châu sẽ cung cấp cho người đọc câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về nhân học như “Nhân học là gì”, “kiến thức nhân học có thể được ứng dụng ở đâu”, “một sinh viên ngành nhân học sau khi ra trường có thể làm những công việc gì và tại sao họ lại có thể đảm nhiệm những công việc đó?”

  Bằng một lối diễn đạt giản dị và dễ hiểu, tác giả không chỉ giúp người đọc làm sáng tỏ những vấn đề trên, mà còn cung cấp cho chúng ta một cách nhìn mới mẻ về nhân học. Theo đó, trong khi đại bộ phận các khoa học xã hội và nhân văn có mục tiêu là tìm hiểu xem văn hóa của con người trên thế giới giống nhau ở chỗ nào, có điểm gì chung, thì xuất phát điểm của nhân học lại là để tìm hiểu xem văn hóa của con người trên thế giới khác nhau ở chỗ nào. Nói cách khác, nhân học là một trong những khoa học hiếm hoi mà mối quan tâm chủ đạo của nó là lý giải sự khác biệt về văn hóa giữa con người ở nơi này và con người ở nơi khác trên thế giới.

  Download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình có nén lại một chút!
   

  Các file đính kèm:

 3. Justbenice

  Justbenice Lớp 4

  Cuốn này có bản ebook không bạn?
   
  cam_tn thích bài này.
 4. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Mình gửi lại quyển nén của bạn @tran ngoc anh, đã thêm mục lục.
   

  Các file đính kèm:

  htahta thích bài này.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  eBook PDF đó bạn.
   
Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này