Tâm lý XH Nhẫn Thạch <Goncourt 2008> - Atiq Rahimi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 11/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Lớp 12

  Capture.JPG
  Nhẫn thạch – Atiq Rahimi

  Hòn đá kiên nhẫn, Nhẫn thạch. Trong huyền thoại Ba Tư, đấy là một hòn đá ma thuật mà người ta đặt trước mặt mình để trút gửi vào nó tất cả những đau đớn, những bi thương, những thống khổ của mình… Người ta ký thác cho nó tất cả những gì không dám thổ lộ với ai khác… Và hòn đá, như một miếng bọt biển, hút lấy tất cả những lời ấy, tất cả các bí mật cho đến một ngày nó nổ tung… Và ngày đó ta được giải thoát.

  Người đàn bà ngồi đó, bên “Nhẫn thạch” của chị, khi người chồng đang nằm hôn mê với viên đạn trong gáy - người đàn bà đó đã miệt mài trao gửi những bí mật lớn nhất của đời mình và chờ đợi sự giải thoát tưởng như chỉ có trong huyền thoại…

  Cuốn sách vừa đoạt giải Goncourt 2008 và đã bán bản quyền sang 29 quốc gia.

  Thực hiện: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link theo chương trình Making Ebook Project

  File kèm theo: bao gồm .prc và .pdf


  Hòn đá kiên nhẫn, Nhẫn thạch. Trong huyền thoại Ba Tư, đấy là một hòn đá ma thuật mà người ta đặt trước mặt mình để trút gửi vào nó tất cả những đau đớn, những bi thương, những thống khổ của mình… Người ta ký thác cho nó tất cả những đau đớn, những bi thương, những thống khổ của mình… Người ta ký thác cho nó tất cả những gì không dám thổ lộ với ai khác… Và hòn đá, như một miếng bọt biển, hút lấy tất cả những lời ấy, tất cả các bí mật cho đến một ngày nó nổ tung… Và ngày đó ta được giải thoát.


  Người đàn bà ngồi đó, bên “Nhẫn thạch” của chị, khi người chồng đang nằm hôn mê với viên đạn trong gáy - người đàn bà đó đã miệt mài trao gửi những bí mật lớn nhất của đời mình và chờ đợi sự giải thoát tưởng như chỉ có trong huyền thoại…


  Cuốn sách vừa đoạt giải Goncourt 2008 và đã bán bản quyền sang 29 quốc gia. Có thể nói Atiq Rahimi đã trút cạn tâm sự của một nữ thi sĩ người Afghanistan cho cuốn tiểu thuyết này. Ông đã để mình trôi theo những đớn đau của người phụ nữ trong truyện, viết thay cô bằng những ngôn từ điên dại, thẳng thắn, khiêu khích, đầy ham mê, nhục dục cùng những hoan lạc bị cấm đoán. - Télérama.


  Nhân vật tôi cứ kể, kể và kể để rồi phơi bày tất cả những gì không tưởng tượng nổi về một xứ sở còn xa lạ với chúng ta, một xứ sở méo mó, dị dạng qua lăng kính thời sự. - France 2.


  Nhẫn thạch được chọn vì chất văn học tuyệt vời, tính hiện đại, khắc nghiệt, độ chính xác và lối viết không chút cường điệu của nó. - Hội đồng thẩm định giải Goncourt.


  Lối viết nghiêm túc nhưng vô cùng hấp dẫn, chất nhạc ám ảnh cùng cái nhìn sắc sảo trong Nhẫn thạch đã góp phần đưa Atiq Rahimi lên ngang tầm những tên tuổi lừng danh như Marguerite Duras, Samuel Beckett hay Ernest Hemingway. - Lire.


  Người ta có thể đọc tác phẩm này một mạch từ đầu đến cuối bất chấp cảm giác đau khổ tăng theo từng trang sách. Bởi câu chuyện mà Rahimi kể thật cảm động, chẳng khác nào bài ca tôn vinh cuộc chiến giành tự do của người phụ nữ Hồi giáo. - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Người viết bài: Mr.Hanki
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

 3. mist

  mist Lớp 2

  Đọc cái này làm mình nhớ đến Căn Nhà Búp Bê (Ibsen) và Vỡ Tổ (Tagore). Đầu quyển hình như có lời giới thiệu của Hosseini nữa mà bên Việt Nam không đưa vào. Ebook lỗi chính tả khá nhiều, khi nào có điều kiện mình sẽ cập nhật bản sửa lỗi lên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/20
  Ngo Ha Quyen thích bài này.
 4. mist

  mist Lớp 2

  Mình gửi bản sửa lỗi chính tả.
   

  Các file đính kèm:

 5. Storm

  Storm Mầm non

  Cám ơn đọc giả có tâm ^^
   

Chia sẻ trang này