Trinh thám Nhật Ký Bí Mật Của Chúa - Raymond Khoury

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 4DHN, 9/11/14.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  cover.jpg

  Nhật Ký Bí Mật Của Chúa - Raymond Khoury

  VH-PROJECT (VH-P) xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm Nhật ký bí mật của chúa của nhà văn Raymond Khoury

  Ebook này được thành viên VH-P Hai an chính thức đăng tải trên các diễn đàn vnthuquan. Bất kỳ hình thức sao lưu, sử dụng làm bài viết, tư liệu hay đăng tải trên các diễn đàn mạng, yêu cầu giữ nguyên nội dung, ghi rõ nguồn gốc tác phẩm cũng như nhóm tham gia chế bản ebook như một sự tôn trọng đối với tác giả và những người hoàn thành ebook. Nếu có điều kiện hãy hãy thể hiện văn hoá đọc của mình khi đọc những ấn bản sách thông thường.


  ------oOo------


  DỰ ÁN EBOOK 10: NHẬT KÝ BÍ MẬT CỦA CHÚA

  Ebook được thực hiện bởi các thành viên VH-Project:

  Chụp ảnh: hai an

  Đánh máy: May&nui, Iris, ndviet, Polo pala, Biurua, hai an, thuy_trang89, minh_trang2905, phượng xồ, Smilehd, Nerissa, Trang Phan, Kaim184, apple-socola, Thuy Le Linh, Duyen Vo, Wannabe, Nguyen Ngoc Van Khanh, Linh Nguyen, Aivy007.

  Với sự tham gia của các TV TVE: nguyen_ly, shinigami82, Bim_hulis, quekhanh14.

  Soát lỗi văn bản: May&nui

  Chế bản ebook: hai an

  Ngày hoàn thành: 25/01/2010

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  ------oOo------


  Thông tin sách

  Tiểu thuyết: NHẬT KÝ BÍ MẬT CỦA CHÚA

  Nguyên tác: THE LAST TEMPLAR

  Tác giả: RAYMOND KHOURY

  Dịch giả: LÊ TRỌNG NGHĨA

  Nhà xuất bản: Nhã Nam & NXB Văn hóa Sài Gòn

  Số trang: 504

  Hình thức bìa: Bìa mềm

  Kích thước: 16x24 cm

  Ngày xuất bản: 2008

  Trọng lượng: 770 gram

  Giá bìa: 90.000 VNĐ

  ------oOo------

  Sơ lược nội dung
  Năm 1291, Acre. Khi đô thành này bốc cháy trong cuộc tấn công dữ dội của quân Thổ Nhĩ Kỳ, con thuyền Falcon Temple đã nhổ neo, mang theo một toán hiệp sĩ và một chiếc hòm nhỏ được Đại Thủ lĩnh của dòn Đền Thánh tin cẩn giao cho họ. Kể từ đó, con thuyền biến mất không để lại một dấu vết…

  Hiện tại, New York. Tại Bảo tàng Thành phố, bốn kỵ sĩ ăn mặc như những Hiệp sĩ Đền Thánh xông vào giữa buổi khai mạc triển lãm các bảo vật của Vatican và, trong một cuộc tấn công đẫm máu, chúng cướp đi chiếc máy giải mã bí ẩn thời Trung cổ…

  Với đặc vụ FBI Sean Reilly và nữ khảo cổ gia Tess Chaykin, đây chỉ là màn khởi đầu của trò chơi mèo vờn chuột nguy hiểm chết người khi họ tham gia vào cuộc đua vượt qua ba châu lục, cố gắng đi trước kẻ giết người máu lạnh một bước để truy tìm ra bí ẩn đã bị chôn vùi hàng chục thế kỷ…

  Những đánh giá về cuốn sách:

  - “Nếu bạn thích Mật mã Da Vinci, bạn sẽ say mê Nhật kí bí mật của chúa. Nếu bạn ghét Mật mã Da Vinci, bạn sẽ vẫn say mê Nhật Kí bí mật của Chúa”

  - Lire Magazine

  - “Câu chuyện cổ kính, bí ẩn, được kết hợp nhuần nhị với tri thúc khoa học mới nhất trong cuốn tiểu thuyết trinh thám mang đậm phong cách điện ảnh này. Nhịp điệu gấp gáp, đối thoại sắc bén, nhân vật sống động chân thực”

  – Glasgow Evening Times

  - “… Ly cocktail tuyệt hảo, hoà trộn giữa chất trinh thám, sự lãng mạn cùng những nghiên cứu tôn giáo lịch sử…”

  – Politiken

  - “Khó tránh khỏi bị so sánh với Dan Brown, nhưng, thực sự, Khoury là nhà văn “cao tay” hơn nhiều. Trên hết, cuốn sách là cả một chuyến du lượn trên chiếc Rollercoaster căng thẳng, kích động và phấn khích”

  – The Lrish Mail on Sunday

  - “Các fan hâm mộ Mật mã Da Vinci của Dan Brown đang lùng kiếm một tiểu thuyết trinh thám lịch sử tuyệt vời nữa sẽ không cần phải tìm đâu xa hơn, đã có tuyệt phẩm mới xuất bản của Raymond Khoury… Cuốn tiểu thuyết ly kỳ có nhịp điệu nhanh đến chóng mặt, mỗi trang đều như sẵn sàng một bước ngoặt khiến người đọc phải nín thở sững sờ”

  – Allen Barnes & Noble Editor’s Review

  - “Kế tiếp Mật mã Da Vinci sẽ là gì đây? Để thoả mãn bạn với những tác phẩm trinh thám lịch sử cho tới khi cuốn tiểu thuyết kế tiếp của Dan Brown ra đời, hãy đọc Nhật kí bí mật của Chúa của Raymond Khoury!”

  – Glamour Magazine.

  Đôi nét về tác giả Raymond Khoury:

  Raymond Khoury là người gốc Li băng, theo gia đình chuyển sang sinh sống tại New York, Hoa Kỳ, từ năm 1975. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông trở về Li băng sinh sống. Ông từng theo học ngành kiến trúc tại Đại học Hoa Kỳ ở Beirut (Li băng). Tháng Hai năm 1984, chiến sự xảy ra ở Li băng, ông lại quay trở về Mỹ. Sau một thời gian làm kiến trúc sư ở Mỹ, ông sang Pháp và giành được học bổng MBA của Học viện Quản trị Kinh doanh châu Âu. Sau khi tốt nghiệp ông sang Luân Đôn và làm trong ngành ngân hàng.

  Raymond Khoury bắt đầu chính thức đến với nghiệp viết lách từ năm 1996, khi ông bắt tay viết kịch bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết The Maid of Buttermere của Melvyn Bragg. Khoury cũng viết kịch bản cho show truyền hình Spooks của BBC.

  Cuốn tiểu thuyết đầu tay Nhật ký bí mật của Chúa (The Last Templar) được hình thành dựa trên kịch bản cùng tên Nhật ký bí mật của Chúa. Tiểu thuyết này được phát hành đầu tiên ở Anh năm 2005, rồi nhanh chóng trở thành New York Times bestseller suốt 11 tuần liên tiếp và bestseller trên thị trường thế giới. Hiện nó đã được dịch sang 38 thứ tiếng và xuất bản tại hơn 40 quốc gia.

  Huyền thoại này về Chúa Kitô

  đã phụng sự chúng ta rất đắc lực.

  - Giáo Hoàng Leo X, thế kỷ mười sáu
   

  Các file đính kèm:

 2. kirakun277

  kirakun277 Mầm non

  bác có file đuôi prc không?
   
 3. Quốc Võ

  Quốc Võ Lớp 2

  prc và mobi là một
   
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  [​IMG]
   
  hungbc1010 thích bài này.
 5. NQK

  NQK Lớp 10

  Trước và trong khi đọc trên Paperwhite, tôi đã format lại truyện này:
  - Ngắt chương, ngắt dòng, ngắt cảnh...
  - Sửa thêm lỗi chính tả
  - Nhúng thêm font (Literara - font ebook mới của Google. Có vẻ font này hợp với màn hình độ phân giải cao hơn, và UMT Agin), thế nên file hơi to một chút. :D
  - Chỉnh lại chú thích (nảy tại chỗ)
  ===============
  Truyện này dở nhất là ở tựa truyện dịch ra tiếng Việt
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này