Nhật ký cô dâu trẻ - Khi lấy chàng - Nguyễn Thị Thu Hiền

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 3/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  'Khi lấy chàng', góc nhìn hóm hỉnh về đời sống gia đình

  Đêm tân hôn của cô dâu trẻ diễn ra thế nào? Cuộc sống của người vợ 8X cùng anh chồng hơn mình 6 tuổi sẽ ra sao?... 'Khi lấy chàng', nhật ký của cô gái trẻ Hà Nội, có thể khiến độc giả khóc và cười vì góc nhìn hóm hỉnh.


  Nếu tình yêu là thiên đàng của hai trái tim đang bay bổng thì hôn nhân có thể là một "bãi chiến trường" với đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố mà chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu được cảnh ngộ và tình huống họ trải qua.

  Ngay từ những dòng đầu tiên, Nguyễn Thị Thu Hiền, tác giả cuốn Khi lấy chàng..., đã khiến độc giả bật cười thú vị với trang viết giàu hình ảnh, giản dị, dễ đọc và không thiếu tình tiết hồi hộp, gay cấn theo bước chân của một cô gái trẻ về nhà chồng làm vợ, làm dâu.


  Những hỷ nộ ái ố của đời sống của một đôi vợ chồng trẻ đều có đủ trong cuốn "Khi lấy chàng..." của tác giả Thu Hiền.

  Ngay trong đêm tân hôn, cô gái đã cảm nhận được những đổi khác trong mối quan hệ tình yêu lãng mạn vốn nhuộm màu hồng trước đây. Sự vô tâm của người chồng, sự khắt khe của gia đình chồng... là những đợt sóng gió liên tiếp dội xuống đầu cô, thử thách bản lĩnh của cô gái vốn là con một trong gia đình công nhân viên chức bình thường.

  Từ những lời tán tỉnh nhau thật đẹp lúc đang yêu, giờ đây đối mặt anh chồng trẻ con, với bà mẹ chồng khó tính, với những vất vả và kinh tế còn eo hẹp, cô dâu mới vấp phải những va chạm "mẹ chồng - nàng dâu", những nỗi lo lắng sợ sệt mơ hồ như: đưa tiền tháng cho mẹ chồng bao nhiêu là đủ, không dám ngủ nướng mà thắc thỏm thức sớm lo bữa ăn cho gia đình, lo lắng vì sao lâu quá chưa có thai... Thêm vào đó sự xét nét của gia đình nhà chồng, của bà con họ hàng khi so sánh cô em dâu xinh đẹp, có bằng thạc sĩ, kiếm tiền giỏi giang với người chị dâu xấu xí, mới là cử nhân... đã khiến cho cô gái nhiều lần khóc vì uất và buồn.

  Những chuyện tưởng như vụn vặt, tủn mủn ấy lại góp thành vấn đề lớn trong thế giới nhỏ bé của đôi vợ chồng trẻ.

  Đọc trích đoạn sách Khi lấy chàng...

  Tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền bộc bạch trong lời nói đầu sách: "Cuối năm thứ ba mình đi lấy chồng. Cơn lốc chứng khoán làm mờ mắt những gã đàn ông nóng vội, cuốn đi biết bao nhiêu xót xa. Cơn bão ấy cuốn cả ông xã mình, cả những khoản nợ to tướng... mình trở thành người kiếm tiền trả nợ cho chồng... Sinh em bé xong, cảm thấy cứ đi làm công ăn lương thế này biết bao giờ mới mở mặt được, mình ủng hộ ông xã chung vốn với bạn bè ra làm ăn buôn bán hàng thời trang... Cuộc sống bắt đầu đỡ vất vả hơn. Ôi cuộc sống, lên rồi lại xuống, nhìn lại mà thấy thật đáng trân trọng. Có lẽ vì thế mà phởn chí viết ra cuốn Khi lấy chàng...".

  Đằng sau một văn phong có vẻ hóm hỉnh và hài hước, cuốn Khi lấy chàng... có nhiều đoạn viết sâu sắc, thể hiện tâm trạng lao đao, chông chênh nói chung của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu, giỏi giang đến đâu, thì họ vẫn cần lắm sự quan tâm, lời chia sẻ động viên từ những người thân yêu. Một cử chỉ yêu thương từ chồng con cũng có thể tiếp thêm sức mạnh vô biên cho họ chống chọi với những con sóng lớn nhỏ trong cuộc đời. Và trên hết, hạnh phúc của hôn nhân chỉ có được khi cả vợ và chồng cùng biết dành cho nhau trọn vẹn tình yêu thương để vun đắp, xây dựng tổ ấm.

  Sách phát hành trên toàn quốc vào ngày 30/6.


  __________________

  người post: dathoacuc
  nguồn TVe
   

  Các file đính kèm:

  Miao Phùng, gato129 and tam-aldila like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này