Nhật ký của chính mình

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi trung_luoc, 31/3/15.

Moderators: amylee
 1. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Có bạn nào giống mình lúc này?!
  Ngồi đọc nhật ký của mình cách đây 6-7 năm, cười to, lặng đi, rồi lại cười to. Haha. Phát hiện ra nó là 1 tác phẩm kinh khủng, còn sến súa hơn cả ngôn tình trung quốc, mơ mộng, lảm nhảm và ngốc xít. Đặc biệt là chữ xấu cực. :))
  Nhưng đọc lại tuổi 20 cũng thấy đời sinh viên thú vị ra phết. Cuộc sống quay tròn. 20 mươi tuổi, mình cười vào mũi mình của 15 tuổi. Giờ 30 tuổi, lại không kiềm chế được khi đọc lại thuở 20.
   
 2. quangkhuedinhdo

  quangkhuedinhdo Lớp 3

  Viết nhật ký được từng ấy năm giỏi nhỉ. Mình thì vụn vặt lung tung, viết được thời gian lại bỏ, rồi lại viết tiếp chả đâu vào đâu :D
   
  trung_luoc thích bài này.
 3. Despot

  Despot Lớp 11

  Mình ít khi đọc lại nhật ký, vì toàn là mộng mơ, bây giờ mình cũng thế nên mình không có thấy lạ.
  Có điều mình có viết 1 cái list sẽ làm những gì đến cuối cuộc đời (mình nghĩ mình sẽ chết ở tuổi 70 nên chỉ viết đến 70t thôi). Viết rồi bỏ quên, không nhớ gì cả.
  Hôm trước dọn đồ vô tình đọc lại thấy có những thứ tới sớm hơn mình dự tính đến 5 năm, có những thứ tới mà không dự tính trước, riêng mỗi chuyện "chống lầy" thì chưa tới dù đã qua mốc thời gian dự tính 2 năm rồi, chẹp chẹp...

  Chắc luật bù trừ quá hehe.
   
 4. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Mây bạn mình hỏi: 30 vẫn sến súa chứ. Mình nói: ừ, sến nhưng không viết nhật ký nữa mà chuyển sang xài facebook rồi. Facebook thì cũng hay nhưng k vẽ nguệch ngoạc được, không thấy nước mắt nhoè màu mực và nhất là chữ xấu cua bò của mình được. :))
   
  hoalienbao and laithanhtuan like this.
 5. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  T. có cuốn sổ nhỏ bỏ túi và hay viết lung tung: ý tưởng, suy luận, note chém gió, ghi chú báo chí/sách vở (link, nội dung, phản biện,...), ghi nợ tiền cf, ăn nhậu,... vào đó; có ghi cả ngày tháng nhưng không cập nhật hàng ngày gì hết. Thế thì có được gia nhập đại gia đình những người viết nhật ký không nhỉ? :rolleyes:
   
 6. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 8

  Toàn ghi bằng notes facebook, setup chế độ onlyme, khi nào chán lại xóa....
   
  damnhoney, Despot and trung_luoc like this.
 7. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  LifeHandBook của mình bao gồm nhiều thứ, về phần nhật ký thì chỉ ghi sự kiện thôi chứ không tâm sự, kể lể này nọ. Kinh khủng, buồn cười thì không thấy, chỉ thấy cuộc sống quá đơn điệu... thiếu trải nghiệm, thiếu phiêu lưu... Cuộc sống của 1 người nghèo... hic

  Viết một lá thư gửi 20 năm sau, không biết lúc đó có nhớ lấy ra đọc hay không nữa, mà đọc rồi chả biết sẽ khóc hay cười... Khả năng khóc hơi bị cao... hic... Chắc phải cập nhật lên thành video luôn, sau này thành công thì lấy ra cho con cháu coi, còn thất bại thì xóa luôn...
   
  Zhiqiang and Despot like this.
 8. Despot

  Despot Lớp 11

  Heheh! Lâu quá không vô topic này.
  Mình cũng bắt đầu tập tành ghi nhật ký, nhưng ít ghi trong sổ, những gì mình muốn giấu thì mình mình ghi trong lòng rồi :D
  Một ngày đẹp trời tự dưng thấy sống là phải sống tốt, sống làm sao truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau, với lại cuộc sống của mình cũng gặp nhiều thứ thú vị muốn ghi lại cho nhớ, bình thường mình chia sẻ trên facebook chơi, chia sẻ những gì mình thích chứ không có kiểu chia sẻ cái người ta muốn, người ta like.
  Dần dần mình thấy facebook quảng cáo nhiều, mắt của mình đọc nhiều rác trên FB quá... Thế là mình quyết định mua 1 domain tên của mình rồi lập 1 website mần cái blog chơi luôn.
  Lập xong mấy tháng rồi mà vẫn chưa xong đầu cua tai nheo gì cả, tại bận quá nên đành từ từ vậy. :D
   
  whatcsvt100, hanhdb and tauvequehuong like this.
 9. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 8

  Blogspot free thì không chơi. [​IMG] ...mua tên miền làm gì... tính xây thương hiệu cá nhân luôn hả [​IMG]
   
  Despot thích bài này.
 10. Despot

  Despot Lớp 11

  À thì có thuê hosting làm website cho công ty mà, nên có thêm 1 domain cũng chẳng sao. Tên miền thì giá bằng 1 bữa ăn nhậu, cũng rẻ không có mắc.
  Bỏ tiền mua đồ để xài là 1 cách làm dòng tiền chảy, dòng tiền chảy thì mọi thứ mới sinh sôi và kinh tế mới phát triển hahaha :D :D.
  Túm lại là đang góp phần cho kinh tế phát triển đó.
   
  trung_luoc and whatcsvt100 like this.
 11. trung_luoc

  trung_luoc Lớp 3

  Em nghĩ là chúng ta có cùng chung quan điểm về cuộc sống và làm ăn kinh tế rồi đấy. Hi vọng có ngày được gặp. :)
   
 12. Các bạn giao lưu thật tế là việc rất nên làm.
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này