ST-Khác Nhìn lại để…nhớ, để … thương

Thảo luận trong 'Tự Sáng tác' bắt đầu bởi TrongNghia, 11/12/15.

Moderators: nhanjkl
 1. TrongNghia

  TrongNghia Lớp 6

  To:Quý bạn thân mến,
  Cc: Bạn Tducchau

  Ngày 08/02/2015, dầu chưa dài thời gian tìm hiểu, dầu chưa được phép của họ hàng gia đình hai bên, dầu chưa có giấy công nhận đã ký tên-đóng dấu đỏ chét nhưng dưới tiếng sét ái tình, do Nguyệt lão se tơ nên nàng Tự sáng tác TVE-4U và tôi đã thành hôn. Tuy ngày hợp hôn…không lễ cưới cổ bàn (được tặng bằng khen có thành tích thực hiện tiết kiệm, chống lãng phi), không ầm vang tiếng khuếch (cực) đại điệu trống đàn, tiếng (hét-quên xin sửa lại là) hát (được tặng bằng khen bảo vệ môi trường) và không tiếng pháo cưới (được tặng bằng khen tích cực phòng chống cháy nổ) nhưng không kém phần lãng mạn thơ mộng và đủ đầy hạnh phúc.

  Chiều tối nay sẽ có phút giây…lắng đọng, nhìn lại ngày qua-chút gì để nhớ, để thương làm hành trang bước tiếp nghĩa tình ngày mới.
   
  langtu, tducchau, Rafa and 7 others like this.
 2. TrongNghia

  TrongNghia Lớp 6

  Nàng Tự sáng tác TVE-4U cất tiếng cười khai sinh ngày 02/10/2013 với chủ đề “Đừng buồn nữa, nhóc” của bạn bichdinh và tính đến nay có tất cả 72 chủ đề với rất nhiều bài viết. Nhiều đến nỗi tôi già yếu không đếm được. Nếu quý bạn cần thông tin thì tôi sẽ nhờ Ra đại nhân đẹp trai tuổi trẻ tài cao giúp đếm hộ.

  Xuyên suốt thời gian nàng vẫn là…nàng. Nhưng lẻ đời thường hay phân tách, phân kỳ, phân loại…nên gặp thời thế thế thời phải thế, xin mạn phép phân kỳ đời nàng làm ba giai đoạn: Thời kỳ trước hôn nhân, thời kỳ sau hôn nhân và tương lai mong đợi.

  1) Thời kỳ trước hôn nhân:

  Từ 02/10/2013 đến 07/02/2015 có 36 chủ đề với công sức dưỡng bồi của các vị khai quốc công thần Thchi, lelinhdnth, lacduong, tamnt, phi_van, Kẹo gôm, hoanga1, JennyBee và nhất là bạn bichdinh. Chân thành cám ơn chư vị và đã ghi công trong bảng Guinness truyền thống.

  2) Thời kỳ sau hôn nhân:

  Từ 08/02/2015 đến nay: Ngày thành hôn ngập tràn lời chúc, bên cạnh công thành vui tươi sang giàu phước lộc… còn có con cháu đông vui và thoáng chút chạnh lòng khi nghe nhắc Gia đình có hai con vợ - chồng hạnh phúc! Mà thôi, ai người định được mai sau, thuận lòng theo lý tự nhiên, không cưỡng cầu chi hết. Báo cáo đến nay sinh sôi tổng cộng được 36 chủ đề. Chân thành cám ơn và trân trọng khắc ghi công của quý bạn Dangtuanpr, whatcsvt100, xuanchau, galaxy, Ichono87, lavender.ficland, quocdat5594, BanTang Du Tử, Lười Đọc Sách, Lichan, Ducko, Heoconmtv, Ngọc Sơn, Nguyen Quoc Thang, lamtuquyen, mr.buiduytung, lucifer, nhatien301190, lingshu_207 và nhất là TrinhTrinh.

  Thời kỳ nầy, vợ chồng trẻ tuy bận vui duyên mới:
  Mình sẽ về ruộng lúa,
  Đời an phận nông dân.
  Đêm đêm gieo hạt giống,
  Thú hạnh phúc tuyệt trần.
  Ruộng tình chung sức vun phân,
  Ni tơ tiên nhạc, thơ thần phốt pho.
  (Mời xem Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)


  nhưng trẻ người non dạ ham vui nên vẫn có một trò chơi vui nhỏ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Chân thành cám ơn quý bạn tham gia và lần nữa xin cám ơn, biểu dương bạn Teacher-anh đã anh tài đạt giải.

  [​IMG]

  3) Tương lai mong đợi:

  Sắp xuất hiện trong chủ đề nầy. Mời quý bạn đón xem.
  (Còn tiếp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/15
 3. TrongNghia

  TrongNghia Lớp 6

  Quý bạn thân mến,

  Hạnh phúc thay, gia đình TVE-4U thật phong phú, đa dạng, đủ đầy nếp tẻ. Trong 72 chủ đề có:

  Thơ như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của TrinhTrinh
  Tản văn như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của TrongNghia
  Truyện ngắn như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link bichdinh
  Truyện dài như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của xuanchau
  Dịch thơ như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của TrongNghia
  Thơ đối đáp như:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của Lichan-TrongNghia
  ST-Khác như: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của mr.buiduytung
  ……….;


  Có bài dài, bài ngắn;

  Có bài vừa đăng đã được tắm tắt ngợi khen và cũng có bài đến nay cá nhân tôi thật tình vẫn còn chưa hiểu;

  Có những bài đã dùng dấu chấm hết và có những bài …còn đó chưa xong hứa hẹn tiếp tục dâng sắc phụng hương lơ lững đến…ngàn sau.

  Nhưng có hề chi đâu. “Thiển nghĩ cơ tính đời người rất biến thiên súc tích, hàm ẩn cách dị uyên thâm. Nhìn chung một vầng trăng lơ lững mà người ghép vần vịnh nguyệt, kẻ lên dây réo rắt tiếng đàn, người pha chế sắc màu minh họa, kẻ kiến tạo Apollo, Lunar thực hiện thám du…. Trăm phương nghìn cách, tiếng bổng giọng trầm nhưng đều thể hiện tính phong phú, đa dạng, đều là những nhạc điệu không thể thiếu được trong bản hoà tấu kỳ diệu nhân sinh.” (Trích: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.)

  Chủ hộ Tự sáng tác TVE-4U chân thành cám ơn tất cả quý bạn tầm gìa trẻ bé lớn nữ nam đã rút ruột nhả tơ dệt tổ kén nhà. Một lần nữa trân trọng ghi công Thchi, lelinhdnth, lacduong, tamnt, phi_van, Kẹo gôm, hoanga1, JennyBee, bichdinh, Dangtuanpr, whatcsvt100, xuanchau, galaxy, Ichono87, lavender.ficland, quocdat5594, BanTang Du Tử, Lười Đọc Sách, Lichan, Ducko, Heoconmtv, Ngọc Sơn, Nguyen Quoc Thang, lamtuquyen, mr.buiduytung, lucifer, nhatien301190, lingshu_207, TrinhTrinh. Rất mong được sự đóng góp tiếp tục của quý bạn

  Chủ hộ Tự sáng tác TVE-4U xin chân thành cám ơn quý bạn đã ghé thăm nhà dầu quý bạn là thành viên TVE-4U hay chưa, quý bạn có lưu danh hoặc không, quý bạn đã nhấn nút thích hay không vì hạnh phúc của người viết là có người đọc, hạnh phúc của người sáng tác là hy vọng câu thơ lời văn của mình mang lại cho người đọc dầu chỉ tí chút phút giậy sảng khoái, đồng cảm.

  Cám ơn các bạn gần xa,
  Hồng nhan-Bạch phát đều là tri âm.
  Thất ngôn thơm ngát hương trầm,
  Lục bát cầu dẫn, ươm mầm tình thân.
  Trân trọng, chân thành cám ơn quý bạn.
  (Còn tiếp)
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/15
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đôi lần hạnh ngộ nên duyên
  Gặp anh em gặp người hiền tài cao
  Hồn thơ anh Nghĩa đem vào
  Quán Thơ anh quản anh hào đua tranh
  Nghĩ thật nhanh, gõ thật nhanh
  Thử tài mọt sách lanh chanh em vào
  Ngỡ đâu chậm chạp khó vào
  Ai ngờ mạng lỗi em dành giải cao :D
  Nhận quà, quà quả ngọt ngào
  Bình trà nóng ấm thưởng vào đêm trăng.
  Bánh trung thu giữa đêm rằm
  Ngọt thơm đầu lưỡi (em) ngỏ lòng cảm ơn (anh Nghĩa). :p
   
 5. TrongNghia

  TrongNghia Lớp 6

  3) Tương lai mong đợi:

  3.1) Trọn nhà tầm Tự sáng tác gìa trẻ bé lớn nữ nam tiếp tục ươm…thơ, dệt…truyện phục vụ tận tình quý khách đến thăm nhà. Chúng tôi không chuyên nghiệp mà chỉ là những cây bút, bàn phím thực-ảo nghiệp dư nên kính mong quý bạn vui lòng lượng thứ mỗi khi phát hiện mâu thuẫn-lỗi lầm, hay khi không vừa ý với tâm ghi của người viết.(Trích: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.). Ước mong các bài viết sẽ đem lại cho quý bạn vài giây phút rung động thích thú vì có hay, có dở, cũng phát xuất tự tấm lòng thành. (Trích: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.)

  3.2) Trân trọng-trọn vẹn yêu thương, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, cổ bàn Nhà Tự sáng tác sẽ có thêm món mới là Kịch chiêu đải khách.

  3.3) Kiến tạo cảnh quan sân vườn, năm 2016 Nhà Tự sáng tác sẽ trồng ít nhất 2 cây ebook. Hai giống cây nầy Guinness sẽ phải công nhận là hoàn toàn mới xuất hiện và đủ điều kiện để VietNamCopyRight cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho TVE-4U.
  :)
   
  Last edited by a moderator: 14/12/15
 6. TrongNghia

  TrongNghia Lớp 6

  Quý bạn thân mến,

  Tương lai nhà Tự sáng tác TVE-4U đã được trình bày trong bài viết ở sát trên. Còn hoàn cảnh cá nhân, gia đình riêng của tôi thì sao? Dự định kế hoạch đời tôi 2016-2018 thế nào?

  Xin thưa hoàn cảnh gia đình riêng của tôi là mới kết hôn cùng nàng Tự sáng tác TVE-4U và chúng tôi còn đang nồng nàn lãng mạn trong…năm trăng mật.

  Về tương lai: Vì tính tôi luôn chung thủy:
  Paris lá đổi vàng mấy độ,
  Tình tôi đất Việt mãi màu son! (Trích: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link )
  Nên nguyện sát cánh cùng nàng không những trong khoảng 2016-2018 mà còn đến mãi vô tận mai sau.
   
Moderators: nhanjkl

Chia sẻ trang này