Góp ý Nhờ mở thêm box riêng Audio book

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi maxiqboy, 1/6/19.

 1. imcee

  imcee Mầm non

  e cũng vote <3
   
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Hồi trước lúc mới có máy MP3 , hình như khoảng năm 2003-04 gì đó, có chức năng ghi âm, cũng thử đọc một đoạn truyện rồi nghe lại. Có điều ẹ quá nên nghỉ luôn.
  :lmao:
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. gentlemagic

  gentlemagic Lớp 4

  Làm audio book thì tốt, có thêm kho sách cho người khiếm thị, không cần yêu cầu cao làm gì, bọn trên mạng giọng như vịt còn thu âm đem bán trên Audible, Soundcloud, up lên web kiếm tiền. Có mấy cuốn romance có giọng đọc riêng cho nhân vật nam, nữ, người dẫn truyện nghe cũng hấp dẫn. Cơ mà làm audio book có khi nhanh hơn text book, một cuốn tiểu thuyết chia ra nhiều gói mỗi người đọc 1 vài gói cũng ngon mà, người nghe được nghe nhiều chất giọng, nghe mãi 1 giọng có khi cũng chán.
  Chương trình đọc truyện đêm khuya của đài VOV và đài VOH:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 4. [​IMG]

  Cân nhắc tài trợ cho team nào, bạn nào muốn thử nghiệm đầu tiên.
  • Cho xin địa chỉ để ship (toàn quốc). Có thể qua tuần sau mới nhận được vì hàng mới order cũng chưa về tay mình.
  • Đừng ngại. Dân Youtuber Live Stream ầm ầm chỉ với mấy thứ này thôi. Nên nghĩ không quá khó, mình làm nghiệp dư yêu nghề, thích thì làm, mà đã làm là làm cho ngon. Thế thôi. Làm xong rồi sợ quá không làm nữa... Cũng được. Miễn là ra cơm ra cháo, ra khô ra ngoai.
  • Có thể sẽ đầu tư thêm gì đó, kiểu như sẽ có 2 giọng "trống" & "mái" sẽ rất thú vị. Như chúng ta thường nghe fm 99,9 năm xưa vậy. Cái này mới siêu phức tạp nè.
  Đọc qua tác phẩm, thấm, xuất giọng, thêm bông thêm hoa. Nhớ là ngay những lời đầu tiên PR TVE-u4 là dân Youtuber Sẽ cọp lại, xuất lại và làm tay sai marketting cho mình.
  Ai liều giơ tay! Liều ăn nhiều.
   
 5. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6


  chương trình đọc sách của VTC Now : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  tuy nhiên đang thực hiện thay đổi data nên hiện tại chưa vô được :D
   
 6. phuga89tb

  phuga89tb Mầm non

  Mình nghĩ trc mắt nên chia sẻ những audio có sẵn. Audio english book rất nhiều, giúp cho các bạn nâng cao khả năng nghe tiếng anh của mình. Tiếng việt thì giúp bạn đỡ đọc mỏi mắt, có thể giúp người khiếm thị yêu thích sách nữa. Quả là công đức vô lượng.
   
  maxiqboy thích bài này.
 7. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Vâng, đó là mục đích của em khi mở topic này :D

  Phong trào đi lên thì mới handmade được :D
   
 8. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Thấy cũng xôm tụ, nhiều bạn mong muốn có thêm box audio. Không biết ý kiến của admin @Deathshine cùng các mod khác thế nào?
   
  Đoàn Trọng and Despot like this.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thêm là cần thiết vì sẽ dễ tìm hơn. Trước mắt để sưu tầm. Còn vụ tự sản xuất thì cần nhớ rằng đây là sân chơi online giữa những người ở rất xa nhau, việc tụ tập offline định kỳ là khó thực hiện, ngay cả với những người ở cùng một thành phố. Hình dung xem nếu ai đó cứ cho là leader team đi, nhận bộ đồ của bạn @Nguyễn Thanh Tuấn về thì nhà người đó có phòng riêng để tác nghiệp không? Rồi có thuận lợi cho Mems đến làm việc không? Rồi những người trong gia đình leader có sẵn lòng cho một nhóm định kỳ đến nhà mình không? Rồi .... Cho nên nếu có làm thì cần cân nhắc đến thực tế.

  Trước đây có người lập team scan sách rất hoành tráng nhưng lập ra cũng để đó thôi, không scan ra một cuốn sách nào.
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ý tôi là: mỗi người sẽ làm việc độc lập với nhau tại nhà của mình theo một kế hoạch chung, cũng y như các dự án text ebook, sản phẩm hoàn thành chia sẻ lên host. Leader team là người phân công, quản lý sản phẩm hoàn thành, phần hậu kỳ có thể do leader hoặc một Mem có khả năng làm. Nếu làm vậy thì khoảng cách địa lý không còn là rào cản nữa. Chỉ có một vấn đề là chất lượng ghi âm sẽ không đồng đều do mỗi người có một điều kiện riêng về phòng thu, thiết bị ghi âm.
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 11. V/C

  V/C Mầm non

  Sau một thời gian rất dài đồng hành cùng tve-4u thì cá nhân tôi nhận thấy: “Sóng như cồn” rồi “trời yên biển lặng”.
  Nói.... nói... nhưng làm chả thấy - hay tại rảnh quá nên bày đặt đề xuất KIẾN CÒ để chứng tỏ ta đây theo kịp “thời đại” và có đóng góp cho sách siếc - nhưng ai làm thì không biết, tôi chỉ “phát minh”!!!!!
  • Tham gia cộng động mạng rất hay bởi nó “xả” & xả đủ thứ : Thích thì nói, và nói như đúng rồi, nói xong thì lặn. Còn “KIẾN CÒ” tôi là thế - ai phản đối thì “ăn đạn”. Còn tôi có làm như tôi nói hay không là một chuyện khác hoàn toàn.
  P/S: Mọi người cứ “nói” và “đề xuất” nhưng đừng “ném đá” nhau vì không đồng quan điểm về xây dựng audio book.
   
  Đoàn Trọng and chanhvan1987 like this.
 12. Audio book có nhiều trang, mà nếu link vô đây để chia sẻ, hoặc up lên để chia sẻ thì có gì mang dấu ấn của tve-4u đâu, các bạn có thể google là ra. Vì vậy mới hứng lên bày biện việc thành viên thử nghiệm thể loại này. Nó cũng có ý nghĩa thiết thực. Mặc dù biết trước là khó và rối, nhưng hô hào mà, tốn gì đâu? Biết đâu đồng thanh tương ứng.
  Thực tế là lâu nay mình và một vài người bạn tay cứ làm để cái hàm có mà nhai, thời giờ để cầm cuốn sách như xa xỉ lắm. Chưa kể xong công việc lại về với gia đình thì còn gì thì giờ mà đọc sách. Hôm rồi có người bật một cuốn sách nói mở lên, và thế là cả đám đều cùng nghe, vừa làm vừa nghe cũng thích, rồi thành thói quen, tối về lại mở li nhí nghe rồi đi ngủ.
  Mỗi người một cảnh. Mà nếu thích sách thì theo cách nào phù hợp thì theo. Dần nó cũng thành 1 nhu cầu, rất thực tế.
  Hi vọng ý kiến này một mai thành hiện thực.
   
  Đoàn Trọng and maxiqboy like this.
 13. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6


  Các trang trên mạng nguồn thì cũng tạp nham vô kể, nhiều bản bị lỗi, bị rè, chất lượng thấp, chèn credit lung tung ....

  Lập box chơi audio để anh em chia sẻ nguồn audio tốt, chất lượng cao, hướng dẫn nhau thủ thuật về audio cũng hay và mang dấu ấn nho nhỏ của tve-4u - 1 diễn đàn chơi ebook mà bác :D
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 14. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Không phải chỉ nói mà không làm, đã từng làm, không cần phải cứ đợi có thiết bị cao cấp và phòng thu cách âm hoành tráng gì thì mới triển khai được, chỉ cần app thu âm ngay trên điện thoại và một vài app cắt ghép nối mp3 và cả ghép mp3 vào video, chèn hình ảnh, hiệu ứng... thành mp4 trên pc.

  Nhưng đến hiện tại vẫn còn lấn cấn một vài vấn đề, mà trong số đó điều quan trọng nhất là GIỌNG. Giọng mình nghe rất giống giọng trẻ con, mặc dù đã 30 hơn, và nghe như đã qua chỉnh sửa, không phải giọng thật (như vài người đã nhận xét).

  Thứ hai, mình lăn tăn và băn khoăn về vụ đọc danh từ và tên riêng các tác phẩm văn học nước ngoài, nhất là Âu Mỹ, sợ nhất là tiếng Pháp và Đức, đọc sai hay không chuẩn thì sợ sẽ bị chê cười (á hihi ngượng), tiếng Nhật và Trung Hàn thì tên đã được phiên âm nên cũng đỡ chút.

  Tiếp nữa, do thu âm tại gia nên nhiều khi đang thu lại lẫn tạp âm tiếng chuột chạy trên mái nhà lợp tôn, tiếng chim hót, tiếng con nít nhà kế bên ré... Ừ thì pause hoặc save, sau thu tiếp rồi nối file cũng được, một hai lần thì OK nhưng quá nhiều lần bị gián đoạn kiểu như vậy sẽ gây nản.
  Và tiếp nữa, đọc được một lát là hụt hơi, bị mờ chữ, hoa mắt đọc sai... thu lại đoạn đó...

  Đã có cả đến ý tưởng là lồng file mp3 qua link online vô cả epub của một sempai rồi đó, cơ mà để đi từ ý tưởng đến hiện thực thì còn cả một chặng đường và hành trình dài, trong đó yếu tố sức khỏe và sự hứng thú, giữ được lửa là điều quan trọng hơn cả!
   
 15. V/C

  V/C Mầm non

  Thấy chú đề xuất và bày ra rất nhiều phương án trên mọi box, nhưng toàn nửa vời rồi để người khác làm.
  Chú phải theo nghiệp Chính trị mới phải.
   
 16. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Mỗi vụ HP em drop thôi mà nhỉ, còn vụ nào nữa ko anh ? nhớ dai quá :D

  em không làm nhiều, nhưng làm đến đâu, vọc được cái gì hay hay em đều note lại đến đó cho newbie vào sau tham khảo,

  Post tutorial của em cũng kha khá trên đây, vậy cũng gọi là đóng góp rồi còn gì nữa anh ?

  Hay anh nghĩ phải làm 1000 project như anh thì mới gọi là đóng góp ?

  Vầy thì khó quá :D

  Nhiều khi đề xuất là để gợi mở cho mọi người cùng tham gia, chứ kêu đề xuất lên mà đòi tham gia 100% thì em chịu
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/6/19
 17. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Thôi, đẻ lắm vào lại bị bê trộm nữa... Phí cả công sức ra! Chú Đào nhà ta cũng có kênh Audio trên Youtube rồi đấy, thành phẩm chắc lại đi xỉa của người ta và các kênh khác! Đúng, tình hình trên ấy càng loạn hơn. Một file mp3 hoặc mp4 chính chủ, sau khi bị bưng về xào xáo lại thấy cả một chục kênh reup! ^.^ Ấu yê! :D Rất YoMost!!!
   
  Cherry Chen and Bình Minh Mưa like this.
 18. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6


  lập group để anh em chia sẻ audio book thôi mà mod

  đâu cần làm ngay audio book đâu :p

  sưu tầm đc ít audio book trên VTC now, lọ mọ cắt gọt chia chương đầy đủ, muốn kiếm chỗ share, chỗ anh em cùng nghe audio book để đàm đạo mà khó quá, ko có nơi nào,
   
 19. V/C

  V/C Mầm non

  Anh chưa bao giờ quan tâm đến 1000 chú ơi, anh thích 10.000 hơn.
   
 20. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  anh lại bảo em nửa vời không đóng góp gì cho diễn đàn làm em quá buồn,

  haizzzzzz

  nếu đi đo project ebook hoàn thành trên này thì đúng là em 0 tròn trĩnh rồi
   

Chia sẻ trang này