Hỏi đáp Nhờ sửa ảnh

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tauvequehuong, 10/8/17.

 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Chào các bạn.
  Tôi có 3 cái ảnh bị mờ, mong các bạn xem sửa giúp tôi cho rõ nét thêm.
  Xin cảm ơn các bạn.
   

  Các file đính kèm:

  • a.jpg
   a.jpg
   Kích thước:
   41.4 KB
   Đọc:
   37
  • b.jpg
   b.jpg
   Kích thước:
   17.5 KB
   Đọc:
   36
  • c.jpg
   c.jpg
   Kích thước:
   15.5 KB
   Đọc:
   27
 2. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Của Bác đây. Nếu chưa ưng ý thì mình sẽ làm lại theo ý bác. Vẫn giữ size cũ, chỉ có tăng thêm dpi là 300.

  Thân ái.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 12/8/17
  tauvequehuong thích bài này.
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Cảm ơn bạn @duckhai2691 đã quan tâm.

  Hình ở bài viết #2 tôi tải về và xem thì vẫn mờ, nhất là hình thứ 2 và 3. Có lẽ tăng dpi thì ảnh chỉ đậm thêm, nhưng nhìn vẫn khó lắm.

  Trước đây tôi có tìm trên mạng và thấy hai ảnh này (tôi đính kèm file ở dưới) gần giống với 3 ảnh tôi muốn sửa (nhưng xem kỹ thì khác nhau nhiều). Ảnh của họ làm rõ nét, tôi có ý muốn làm 3 cái ảnh ở #1 như họ nhưng không biết họ làm kiểu gì.

  Mong bạn xem và có ý tưởng gì chỉnh sửa giúp tôi với.
   

  Các file đính kèm:

  • 1.jpg
   1.jpg
   Kích thước:
   61 KB
   Đọc:
   27
  • 2.jpg
   2.jpg
   Kích thước:
   49.2 KB
   Đọc:
   22
 4. duckhai2691

  duckhai2691 Lớp 3

  Kính Bác

  Mình xin giải thích rỏ với bác như sau:

  1) Về kích thước của 3 hình bác cần làm và 2 hình mẫu bác đưa lên sau này, được scan với cùng độ phân giải 96dpi, tuy nhiên nhìn qua hình chưa chỉnh sửa bằng mắt thường chúng ta cũng dễ dàng nhận ra là 2 hình mẫu đã được scan với 1 máy scan chất lượng tốt hơn và thấy rỏ là nguyên bản sách giấy của 2 hình mẫu vẫn đẹp hơn rất nhiều so với sách giấy của cuốn có 3 hình Bác cần làm rõ. Như vậy chúng ta thấy rất rõ là nếu scan cùng 1 độ phân giải thì chất lượng của 1 bản scan phụ thuộc vào rất nhiều tình trạng tốt xấu của sách, vào chất lượng của cái máy scan, và một ít nữa phụ thuộc vào chương trình dùng để scan (cái này ít quan trọng hơn).

  2) Việc nâng độ phân giải lên không làm đậm thêm hình ành, mà mục đích chính là nếu sau khi làm rõ với khả năng cho phép, nếu có chỗ nào khó xem chúng ta có thể phóng to lên để xem cho rõ, chứ nếu dpi thấp khi phóng lên sẽ bị nhoè chẵng thấy gì cả, việc làm đậm lên là để cho chúng ta đọc rõ hơn thôi.

  3) Việc dủng PTS hay bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào để làm rõ thêm hình ảnh chỉ là 1 giải pháp tình thế, khắc phục sự việc đã rồi thôi bác ạ, chứ không thể làm cho hình ảnh trở nên hoàn mỹ được heeeeeeeeeee, cái chính vẫn là cái bản gốc có được scan với những điều kiện tối ưu không thôi, ví dụ như 1 ông thợ dùng 1 cái máy chụp hình KTS 12megapixel chụp thì không thể sánh được với 1 bức hình do 1 ông thợ dùng 1 máy chụp hình KTS bán chuyên nghiệp hay chuyên nghiệp mà chỉ có 7-8megapixel, bức hình của ông thợ đầu tiên dù có dùng PTS với tay nghề cực cao để chình sửa thì vẫn không thể đẹp bằng tấm ông sau chụp mà chĩ chình sửa sơ qua với người dùng PTS không chuyên nghiệp.

  Mình cũng nghiệp dư, kiến thức có hạn, chỉ biết vậy và xin trao đổi với bác như vậy heeeeeeeeeeeeee. Rất mong có các cao nhân khác giúp bác trong việc này vậy heeeeeeeeeeee. Mình gởi lại bác hình để bác đối chiếu.

  Thân kính.

  @duckhai2691 : Chú ý viết đúng chính tả nha bạn. (teacher.anh)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 12/8/17
  Bảo Hân thích bài này.
 5. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Hai hình ở #3 khi mở là nhìn rõ nét luôn, còn ba hình ở #1 khi mở thì phải room in. Có lẽ cần tô vẽ chỉnh sửa chi đó hoặc chế hẳn bản mới. Mấy vụ kỹ thuật này tôi cũng chịu bạn ạ.
   
 6. MoVo

  MoVo Lớp 8

  2 hình mẫu nhìn có thể biết được ngay chúng được convert trực tiếp từ file vector sang nên mới đạt độ chi tiết và cực kỳ sắc cạnh như vậy.

  Còn 3 hình bác @tauvequehuong nhờ chỉnh sửa khả năng cao được chụp lại từ điện thoại + thêm độ phân giải thấp nên mới bị mờ thế. Làm nét cũng chỉ đến chừng mực nhất định chứ không bao giờ được như 2 hình mẫu.

  Muốn được như sắc cạnh và chi tiết như 2 hình mẫu thì chỉ có cách vẽ vector từ vi tính rồi xuất ra ảnh thôi. Còn scan phải để độ phân giải cao, nhưng chỉnh kiểu gì cũng ko thể chi tiết như hình xuất từ vector.
   
 7. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tôi thì cũng không biết làm cách nào nhưng miễn sao khi mở ra nhìn đọc được số là ổn. Nếu vẽ hẳn lại thì ổn nhất rồi bạn.
   
 8. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Có hai ảnh này đúng ý tôi rồi, nên thôi không sửa ảnh ở #1 nữa. Nhân đây tôi đính kèm file, bạn nào cần thì tải về dùng nhé.
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
   

  Các file đính kèm:

  • a.jpg
   a.jpg
   Kích thước:
   175.6 KB
   Đọc:
   16
  • b.jpg
   b.jpg
   Kích thước:
   80.9 KB
   Đọc:
   12

Chia sẻ trang này