Truyện ngắn Nhốt gió - Bình Nguyên Lộc

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 1/4/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỐT GIÓ
  Tác giả: Bình Nguyên Lộc
  Thể loại: Tập Truyện Ngắn
  XB: Hội nhà văn
  Biên tập: Nguyen Thanh Binh
  Bìa: James Bond
  Bạn Văn Cường gửi
  Epub-Mobi
  [​IMG]
  .....Anh Công về Sàigòn vào có lúc mà số nhơn khẩu ở thủ-đô miền Nam nước Việt được công bố là một triệu rưỡi.
  Sau những năm mướn ghế bố ngủ ở các đường hẻm, anh được một người bạn điềm chỉ sang một căn phố lá ở xóm X.
  Đừng tưởng xóm X ở ngoại ô nào đó đâu. Nó ở ngay trung tâm thành-phố, núp sau lưng những dãy phố gạch sang trọng dựa đại lộ. Nơi đó là một đám đất trống, nguyên trước kia là một chỗ trũng, mùa mưa như mùa nắng quanh năm ứ nước, một thứ nước xanh như nước lá bồ ngót. Nơi đó tha hồ cho thủy thảo, cho bèo mọc, cho cá bã trầu sanh sản. Nơi đó là chỗ nương náu cuối cùng của nhái bầu, của ễnh-ương trong thành phố.
  Mấy năm trước cuộc khởi nghĩa, chủ đất xin phép địa-phương cho đổ rác lên cho đầy, rồi phủ lên đó lột lớp đất. Thế là ông chủ có một đám đất cất nhà giữa châu-thành. Ông chỉ phiền địa-phương không xẻ đường qua đó, thành ra miếng đất của ông vô dụng.
  May thay cho ông chủ, lại xảy ra cuộc loạn ly. Bao nhiêu người dồn về mà không có chỗ ăn nằm. Thôi thì cho chúng nó cất nhà lá. Cho dẽ đất, ông nói.
  Nhà có ba căn, thấp cỡ cóc nhảy lên mái nhà được và không cần học võ theo lối kiếm-hiệp, cỡ có biến thì nhảy lên nóc nhà trốn dễ như chơi.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 2. Binhquan

  Binhquan Mầm non

  Cám ơn thật nhiều những người bạn đã bỏ công sức thực hiện những ebook cho anh em tải về đọc. Có những cuốn sách tìm kiếm để mua trong nước không làm sao có được, vô Diễn đàn phần nhiều là có hết, giúp cho tôi mở mang kiến thức rất nhiều. Cám ơn lần nữa!
   
  nguyenthanh-cuibap and pho xua like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này