LS-Thế giới Những Âm Mưu Sách Lược Của Chính Phủ Rigân Làm Tan Rã Liên Bang Xô Viết - Peter Schwecer

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 1/5/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg

  Những Âm Mưu Sách Lược Của Chính Phủ Rigân Làm Tan Rã Liên Bang Xô Viết

  Tác giả: Peter Schwecer
  Người dịch: Vương Mộng Bưu
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
  Đánh máy: @Ptlinh
  Biên tập: @Văn.Cường
  Tạo ebook: @tran ngoc anh

  Đã nhiều năm trôi qua, kể từ khi Liên bang Xô Viết tiến hành cải tổ, một cuộc đổi mới trong suy nghĩ của nhân dân được tiến hành với những động cơ rất tốt đẹp ở đất nước từng là cái nôi của cách mạng xã hội chủ nghĩa, một quốc gia có ảnh hưởng lớn và là đối trọng với phương Tây đồng thời là một siêu cường đối trọng với Hoa Kỳ. Thế nhưng, cải tổ đã chẳng mang lại được cái gì cho nhân dân Xô Viết. Chỉ vài năm sau cải tổ, Liên bang Xô Viết đã tan rã và đến nay vẫn đang là một khu vực bất ổn và phải chịu rất nhiều những xung lực cả bên trong lẫn bên ngoài. Nguyên nhân sụ tan rã của Liên bang Xô Viết là gì? Đã có rất nhiều những ý kiến, những đề tài nghiên cứu, những cuốn sách đề cập và phân tích nhưng chắc chắn sẽ còn tốn rất nhiều giấy mực nữa để giải đáp vấn đề này. Trước khi Goócbachốp lên Tổng bí thư Đảng cộng sản Liên Xô và tiến hành cải tổ thì phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ với vai trò “chọc gậy bánh xe” đã ngấm ngầm công khai phá hoại từ bên trong lẫn bên ngoài Liên Xô với mục đích xoá bỏ hoàn toàn chủ nghĩa xã hội. Cho đến khi tiến hành cải tổ, Goócbachốp đã không có một chiến lược rõ ràng với tầm nhìn xa trông rộng. Tính hấp tấp của Goócbachốp đã làm quyết định cải tổ lợi bất cập hại. Ông cũng không đưa ra được chương trình cải thiện nền kinh tế Liên Xô cũ (đã và đang bị phương Tây và Hoa Kỳ ra sức phá hoại) theo hướng thị trường có điều tiết dẫn đến Mátxcơva như một con bệnh không có thuốc chữa, nặng dần và đi đến tử vong.

  Để giúp bạn đọc tham khảo một nguyên nhân khá quan trọng dẫn đến sự tan rã của Liên bang Xô Viết, Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản cuốn “Chính phủ Ri-gân làm tan rã Liên Xô như thế nào” do Vương Mộng Bưu biên soạn từ sách của tác giả Peter Schwecer.

  Cuốn sách này đã thuật lại những biện pháp và hành động cụ thể trên bốn phương diện của Mỹ để đánh đổ Liên Xô:

  Thứ nhất: Ngấm ngầm chi viện cho Công đoàn Đoàn kết Ba Lan về tài chính, tình báo, hậu cần để phái phản đảng có thể tồn tại trong đất nước đó.

  Thứ hai: Viện trợ tài chính và quân sự cho phe đối nghịch ở Ápganistan đồng thời qua phe này đưa chiến tranh vào đất Liên Xô.

  Thứ ba: Dùng trăm phương ngàn kế làm ggiá dầu mỏ trên thị trường quốc tế hạ thấp với mục đích giảm thiểu sự thu nhập ngoại tệ mạnh của Liên Xô khiến đất nước này gặp khó khăn về tài chính.

  Thứ tư: Phong toả Liên Xô về mặt kỹ thuật để trong quá trình chạy đua kỹ thuật Mỹ luôn giữ được vị trí hàng đầu và làm tiêu hao tài lực của Liên Xô.

  Đây là một cuốn sách tác giả của nó nguyên là nhân viên CIA, do vậy cách nhìn nhận đánh giá về Liên Xô theo một phía, nhiễu chỗ chưa được khách quan. Ngoài ra cách dùng câu từ để chỉ quân đội Liên Xô; thể chế nhà nước Liên Xô cùng những vai trò quan trọng của nó trong lịch sử không được chính xác. Nhưng chúng tôi vẫn cho xuất bản để cung cấp cho bạn đọc nhất là những nhà nghiên cứu tìm hiểu về nguyên nhân Liên Xô bị tan rã, ngoài nguyên nhân tự thân của Liên Xô còn có nguyên nhân quan trọng do Mỹ thực hiện chiến lược thù địch chống Liên Xô thành công bằng bốn phương diện trên.

  Chính vì vậy, bạn đọc nên coi đây là tài liệu tham khảo, nghiên cứu để nâng cao cảnh giác chống lại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực phản động đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN
   

  Các file đính kèm:

  haist, lecanhcuong, quangnw and 34 others like this.
 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Kiểm tra lại thì thấy 2 chú thích trùng nhau: Thanh Đơn và Lữ Đoàn Đỏ. Nhưng không sao, dù gì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả.
   
  hellospace88 thích bài này.
 3. hellospace88

  hellospace88 Lớp 4

  Tks bác thớt đã up sách hay.
  Cơ mà chán quá, xem qua thấy sách toàn ghi tên kiểu phiên âm tiếng Việt như 1 đứa trẻ vậy. VD như Gioóc-giơ Xu-ơn-xu;Vonta Măng-đen,Ac-tuy Slai-xin-cưa, Uyn-li-am Cô-xây, Giôn Ken-nơ-sư Can-pu-lây. Mình ghét cay ghét đắng kiểu chú thích ngu học này.
  Đọc sách mà gặp kiểu ghi tên như này mất hết cả hứng luôn, ko còn muốn đọc nữa.
   
 4. Alo Chicago cho cụ Vương Mộng Bưu hỏi: “Tại sao ngày xưa cụ lại phiên âm kiểu này làm bây giờ con cháu đọc chẳng hiểu gì, hỏi ông Google cũng bó tay.com".
   
  chuongnguyentd and hellospace88 like this.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Nhóm mình làm cuốn này mà còn phát chán huống chi là bạn. Mình đã cố thay được khoảng 10 cái tên với hơn 200 lần lặp lại nhưng rồi cũng cho về như cũ vì không thay hết nổi.
   
  chuongnguyentd and hellospace88 like this.
 6. Que83

  Que83 Lớp 5

  Chán, đọc qua mà thấy nản. Tên tác giả ghi còn sai thì... Sới tung cả internet mà cũng không tìm ra ai là Peter Schwecer :(.
  Nguyên tác: "Victory - The Reagan Administration's Secret Strategy That Hastened the Collapse of the Soviet Union" (Peter Schweizer).
   
 7. Cuốn này khá hay, tiếc rằng danh từ chán quá! Ngay cả chú thích cũng phiên âm nốt thì đầu hàng luôn.
   
 8. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Sách cũ mà mấy bạn, phiên âm để mấy người không biết tiếng anh có thể đánh vần được tên các nhân vật.
   

Chia sẻ trang này