LS-Thế giới Những Âm Mưu Sách Lược Của Chính Phủ Rigân Làm Tan Rã Liên Bang Xô Viết - Peter Schwecer

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 1/5/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  cover.jpg

  Những Âm Mưu Sách Lược Của Chính Phủ Rigân Làm Tan Rã Liên Bang Xô Viết

  Tác giả: Peter Schwecer
  Người dịch: Vương Mộng Bưu
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
  Đánh máy: @Ptlinh
  Biên tập: @Văn.Cường
  Tạo ebook: @tran ngoc anh

  Đã nhiều năm trôi qua, kể từ khi Liên bang Xô Viết tiến hành cải tổ, một cuộc đổi mới trong suy nghĩ của nhân dân được tiến hành với những động cơ rất tốt đẹp ở đất nước từng là cái nôi của cách mạng xã hội chủ nghĩa, một quốc gia có ảnh hưởng lớn và là đối trọng với phương Tây đồng thời là một siêu cường đối trọng với Hoa Kỳ. Thế nhưng, cải tổ đã chẳng mang lại được cái gì cho nhân dân Xô Viết. Chỉ vài năm sau cải tổ, Liên bang Xô Viết đã tan rã và đến nay vẫn đang là một khu vực bất ổn và phải chịu rất nhiều những xung lực cả bên trong lẫn bên ngoài. Nguyên nhân sụ tan rã của Liên bang Xô Viết là gì? Đã có rất nhiều những ý kiến, những đề tài nghiên cứu, những cuốn sách đề cập và phân tích nhưng chắc chắn sẽ còn tốn rất nhiều giấy mực nữa để giải đáp vấn đề này. Trước khi Goócbachốp lên Tổng bí thư Đảng cộng sản Liên Xô và tiến hành cải tổ thì phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ với vai trò “chọc gậy bánh xe” đã ngấm ngầm công khai phá hoại từ bên trong lẫn bên ngoài Liên Xô với mục đích xoá bỏ hoàn toàn chủ nghĩa xã hội. Cho đến khi tiến hành cải tổ, Goócbachốp đã không có một chiến lược rõ ràng với tầm nhìn xa trông rộng. Tính hấp tấp của Goócbachốp đã làm quyết định cải tổ lợi bất cập hại. Ông cũng không đưa ra được chương trình cải thiện nền kinh tế Liên Xô cũ (đã và đang bị phương Tây và Hoa Kỳ ra sức phá hoại) theo hướng thị trường có điều tiết dẫn đến Mátxcơva như một con bệnh không có thuốc chữa, nặng dần và đi đến tử vong.

  Để giúp bạn đọc tham khảo một nguyên nhân khá quan trọng dẫn đến sự tan rã của Liên bang Xô Viết, Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản cuốn “Chính phủ Ri-gân làm tan rã Liên Xô như thế nào” do Vương Mộng Bưu biên soạn từ sách của tác giả Peter Schwecer.

  Cuốn sách này đã thuật lại những biện pháp và hành động cụ thể trên bốn phương diện của Mỹ để đánh đổ Liên Xô:

  Thứ nhất: Ngấm ngầm chi viện cho Công đoàn Đoàn kết Ba Lan về tài chính, tình báo, hậu cần để phái phản đảng có thể tồn tại trong đất nước đó.

  Thứ hai: Viện trợ tài chính và quân sự cho phe đối nghịch ở Ápganistan đồng thời qua phe này đưa chiến tranh vào đất Liên Xô.

  Thứ ba: Dùng trăm phương ngàn kế làm ggiá dầu mỏ trên thị trường quốc tế hạ thấp với mục đích giảm thiểu sự thu nhập ngoại tệ mạnh của Liên Xô khiến đất nước này gặp khó khăn về tài chính.

  Thứ tư: Phong toả Liên Xô về mặt kỹ thuật để trong quá trình chạy đua kỹ thuật Mỹ luôn giữ được vị trí hàng đầu và làm tiêu hao tài lực của Liên Xô.

  Đây là một cuốn sách tác giả của nó nguyên là nhân viên CIA, do vậy cách nhìn nhận đánh giá về Liên Xô theo một phía, nhiễu chỗ chưa được khách quan. Ngoài ra cách dùng câu từ để chỉ quân đội Liên Xô; thể chế nhà nước Liên Xô cùng những vai trò quan trọng của nó trong lịch sử không được chính xác. Nhưng chúng tôi vẫn cho xuất bản để cung cấp cho bạn đọc nhất là những nhà nghiên cứu tìm hiểu về nguyên nhân Liên Xô bị tan rã, ngoài nguyên nhân tự thân của Liên Xô còn có nguyên nhân quan trọng do Mỹ thực hiện chiến lược thù địch chống Liên Xô thành công bằng bốn phương diện trên.

  Chính vì vậy, bạn đọc nên coi đây là tài liệu tham khảo, nghiên cứu để nâng cao cảnh giác chống lại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực phản động đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN
   

  Các file đính kèm:

 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Kiểm tra lại thì thấy 2 chú thích trùng nhau: Thanh Đơn và Lữ Đoàn Đỏ. Nhưng không sao, dù gì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả.
   
  hellospace88 thích bài này.
 3. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  Tks bác thớt đã up sách hay.
  Cơ mà chán quá, xem qua thấy sách toàn ghi tên kiểu phiên âm tiếng Việt như 1 đứa trẻ vậy. VD như Gioóc-giơ Xu-ơn-xu;Vonta Măng-đen,Ac-tuy Slai-xin-cưa, Uyn-li-am Cô-xây, Giôn Ken-nơ-sư Can-pu-lây. Mình ghét cay ghét đắng kiểu chú thích ngu học này.
  Đọc sách mà gặp kiểu ghi tên như này mất hết cả hứng luôn, ko còn muốn đọc nữa.
   
 4. Alo Chicago cho cụ Vương Mộng Bưu hỏi: “Tại sao ngày xưa cụ lại phiên âm kiểu này làm bây giờ con cháu đọc chẳng hiểu gì, hỏi ông Google cũng bó tay.com".
   
  chuongnguyentd and hellospace88 like this.
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Nhóm mình làm cuốn này mà còn phát chán huống chi là bạn. Mình đã cố thay được khoảng 10 cái tên với hơn 200 lần lặp lại nhưng rồi cũng cho về như cũ vì không thay hết nổi.
   
  chuongnguyentd and hellospace88 like this.
 6. Que83

  Que83 Lớp 5

  Chán, đọc qua mà thấy nản. Tên tác giả ghi còn sai thì... Sới tung cả internet mà cũng không tìm ra ai là Peter Schwecer :(.
  Nguyên tác: "Victory - The Reagan Administration's Secret Strategy That Hastened the Collapse of the Soviet Union" (Peter Schweizer).
   
 7. Cuốn này khá hay, tiếc rằng danh từ chán quá! Ngay cả chú thích cũng phiên âm nốt thì đầu hàng luôn.
   
 8. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Sách cũ mà mấy bạn, phiên âm để mấy người không biết tiếng anh có thể đánh vần được tên các nhân vật.
   
 9. Phu Han

  Phu Han Mầm non

  cám ơn bạn, tôi có quyển sách này bản tiếng Anh 37MB, khong biết tôi có upload lên mạng được không, xin chỉ dẫn.
   
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn có thể tải lên tài khoản Google drive rồi share link, search google vẫn có hướng dẫn đó bạn.
   
 11. Covid19

  Covid19 Mầm non

  Chào bạn,

  Cho mình xin link tiếng Anh với.
  Cảm ơn bạn.
   
 12. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 11

  Của bạn đây.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bonus thêm cuốn "Tiền của Clinton: Chuyện chưa kể về việc tại sao và làm thế nào những chính phủ và doanh nghiệp nước ngoài giúp Bill và Hillary làm giàu" (Clinton Cash) cùng tác giả.

  Sách gây sốc: Nhà Clinton kiếm tiền 'bẩn' như thế nào?
  Quyển sách có tên "Clinton Cash" dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 5.5, vạch ra những lần ông Bill Clinton và bà Hillary Clinton bí mật đút túi từ số tiền của chính phủ, The New York Times cho biết.

  (TNO) Quyển sách có tên "Clinton Cash" dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 5.5, vạch ra những lần ông Bill Clinton và bà Hillary Clinton bí mật đút túi từ số tiền của chính phủ, The New York Times cho biết.
  Quyển "Clinton Cash" (Tiền của Clinton - NV) có tên chính thức: "Clinton Cash: The Uptold Story of How and Why Foreign Goverments and Businesses Helped Make Bill and Hillary Rich" (tạm dịch: Tiền của Clinton: Chuyện chưa kể về việc tại sao và làm thế nào những chính phủ và doanh nghiệp nước ngoài giúp Bill và Hillary làm giàu).
  Theo The New York Times, đây là "một cuộc điều tra dài 186 trang" về các khoản quyên góp của Quỹ Clinton từ nước ngoài của tác giả Peter Schweizer.
  Đe dọa quá trình ứng cử
  The New York Times hôm 19.4 cho rằng cuốn sách này đang vạch ra những chi tiết đáng sợ nhất và được mong đợi nhất về một quá trình ứng cử tổng thống Mỹ vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu.
  Ông Schweizer là một tác giả thuộc cánh bảo thủ đồng thời là chủ tịch của Viện Trách nhiệm Chính phủ (Goverment Accountability Institute - GAI). Cuốn sách của ông chắc chắn sẽ khiến người Mỹ đặt nghi vấn về những lời hứa sẽ là "người chăm sóc lợi ích dân Mỹ" của bà Clinton, The New York Times bình luận.
  [​IMG]
  Cuốn sách sắp ra mắt sẽ là vật cản trên đường tranh cử của bà Hillary Clinton - Ảnh: Reuters
  Tờ báo này cũng cho biết các thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, bao gồm các Thượng nghị sĩ như Rand Paul hay Marco Rubio đã nhận thông tin về cuốn sách. Chính vì thế, quyển sách của ông Schweizer sẽ là một phần quan trọng trong các chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa trước đảng Dân chủ của bà Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Tầm quan trọng của những nội dung nhạy cảm trong sách đã đến tai bà Hillary. Theo đó, một kế hoạch định hướng dư luận đã được vạch ra nhằm hạn chế tác động của cuốn sách đến tiến trình tranh cử của bà Hillary, The New York Times viết.
  Một phát ngôn viên của kế hoạch đối phó dư luận này, ông Brian Fallon, khẳng định một phần cuốn sách là "chiến lược phối hợp tấn công của đảng Cộng hòa nhằm vào bà Clinton", và "cố bẻ những sự thật trước đó thành các lý thuyết âm mưu vô lý".
  Bà Hillary đã ứng phó từ trước?
  Trên thực tế, rõ ràng bà Hillary Clinton là người xuất hiện nhiều trên mặt báo hơn các ứng viên khác. Vấn đề Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link liên quan đến tài chính của đợt tranh cử lần này dường như đã được chuẩn bị trước đó.
  Daily Mail ngày 20.4 cho biết bà Hillary đã chủ động từ chức khỏi hội đồng quản trị của Quỹ Clinton - tổ chức vận động vốn nước ngoài lấy theo tên của hai vợ chồng ông Bill và bà Hillary Clinton cùng con gái Chelsea của họ. Quỹ Clinton chính là mấu chốt của những đợt tiền ồ ạt trôi vào túi nhà Clinton theo lập luận của tác giả Schweizer trong cuốn sách của ông.
  Trước đó vào ngày 17.4, Bloomberg tiết lộ thông tin bà Hillary sẽ thuê Gary Gensler, cựu Giám đốc Tài chính (CFO) của Phố Wall về làm việc như giám đốc tài chính của chiến dịch tranh cử của bà lần này.
  [​IMG]
  Từng làm Chủ tịch Ủy ban Giao dịch tương lai, ông Gensler là "thước đo minh bạch" của bà Hillary? - Ảnh: Reuters
  Theo Washington Post, động thái của bà Hillary có hai mục đích. Một là sẽ giúp bà tránh bội chi, vốn đã từng thất bại trong lần tranh cử năm 2008. Thứ hai, nó chứng tỏ bà sẽ mang xu hướng thắt chặt tình trạng tài chính nếu đắc cử.
  Hai động thái của bà Hillary, cộng thêm nhận xét "lương giám đốc điều hành tại Mỹ quá cao" trước đó, cũng rất có thể là một cách cựu Đệ nhất phu nhân muốn gửi thông điệp đến người Mỹ về một lời hứa minh bạch và công bằng cho tất cả.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/2/21
  Tan Thang and Minhng00 like this.
 13. Minhng00

  Minhng00 Mầm non

  cảm ơn bạn nhiều!
   
 14. FatDude

  FatDude Mầm non

  Cái này gọi là Tư Duy Cũ, giống như truyện 7 viên ngọc rồng ( một số truyện khác nữa ) vậy viết dịch sai nhiều lắm. Về sau mở cửa với thế giới mới kí kết đúng tên và nội dung nguyên tác mới không dịch kiểu ao làng như vậy nữa.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này