LS-Việt Nam Những bí mật về chiến tranh Việt Nam - Daniel Ellsberg

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi conguyen, 1/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tác giả: Daniel Ellsberg
  Dịch giả: Tĩnh Hà - Kiều Oanh
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
  Mã số: CANDD19
  Kích thước: 14,5x20,5 cm
  Số trang: 735
  Giá bán: 95000 VND
  Đánh máy: Nguyễn Học
  Nguồn: Việt Nam thư quán
  Định dạng: prc
  ----------------------------

  Giới thiệu

  NXB Công an nhân dân vừa ra mắt hồi ký của tác giả Mỹ Daniel Ellsberg. Cuốn sách có tiêu đề "Những bí mật về chiến tranh Việt Nam - Hồi ức về Việt Nam và hồ sơ Lầu Năm Góc" (Secrets: A Memoir of Vietnam and the Pentagon papers) từng là best-seller tại Mỹ năm 2002.Ngay từ khi phát hành, cuốn hồi ký về chiến tranh Việt Nam của Ellsberg đã gây xôn xao nước Mỹ. Cuốn sách kể lại cuộc hành trình đi tìm sự thật của chính tác giả và những âm mưu của Tổng thống Nixon cùng Lầu Năm Góc đối với cuộc chiến Việt Nam, bắt đầu từ sự kiện Vịnh Bắc Bộ (8/1964).Trong tác phẩm, Ellsberg thể hiện nhận thức rất rõ về quá trình này: “…thoạt tiên tôi nghĩ đó chỉ là một vấn đề, tiếp đến là một sự bế tắc, nhưng rồi sau đó là một thảm họa về đạo đức và chính trị và cuối cùng trở thành một tội ác…”. Daniel Ellsberg từng nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế ĐH Harvard năm 1962. Sau đó, ông làm việc cho cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng và Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn. Năm 1967, Ellsberg trở về Mỹ và được phân vào nhóm nghiên cứu tối mật về hoạch định chính sách đối với Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng McNamara. Năm 1971, ông làm chấn động nước Mỹ khi cho công bố trên tờ New York Times bản sao chụp 7.000 trang tài liệu tối mật của Lầu Năm Góc về kế hoạch leo thang chiến tranh Việt Nam của Nixon và bộ sậu. Chính điều này làm dấy lên làn sóng phản chiến khắp nước Mỹ thời bấy giờ. Tháng 3/2006, Ellsberg trở lại thăm Việt Nam và được trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”, tôn vinh những cống hiến của ông dành cho Việt Nam. Công ty cổ phần phát Hành Sách TP Hồ Chí Minh hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách này!
  __________________________________________
  Link trên diễn đàn: View attachment Nhung Bi Mat Ve Chien Tranh Viet Nam.rar
  __________________________________________
  Link mf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/10/13
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Nguyên bản tiếng Anh:

  Giới thiệu:

  On the evening of October 1, 1969, I walked out past the guards’ desk at the Rand
  Corporation in Santa Monica, carrying a briefcase filled with top secret documents, which
  I planned to photocopy that night. The documents were part of a 7,000-page top secret
  study of U.S. decision making in Vietnam, late r known as the Pentagon Papers. The rest of the study was in a safe in my office. I had decided to copy it all and make it public, perhaps through Senate hearings or the press, if nece ssary. I believed this course, especially the latter possibility, would probably put me in pris on for the rest of my life. How I came to do this is the focus of this memoir.
  ...
  ____________________________________________
  Link trên diễn đàn: View attachment Daniel_Ellsberg_-_Secrets_-_A_Memoir_of_Vietnam_and_the_Pentagon_Papers.rar
  ____________________________________________
  Link mf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn thepiratebay.sx
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/10/13
  haist, banycol, nistelrooy47 and 3 others like this.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỮNG BÍ MẬT VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM
  Tác giả: Daniel Ellsberg
  Ebook: Cuibap
  Nguồn: thuvien4phuong.net

  [​IMG]
  Năm 1971, Daniel Ellsberg, sĩ quan Lầu Năm Góc từng tham chiến ở Việt Nam, đã cho công bố 7.000 trang tài liệu tối mật cho báo chí, tạo nên một làn sóng phản đối chiến tranh Việt Nam mạnh mẽ chưa từng có tại Mỹ. Nhận bằng tiến sĩ Kinh tế Đại học Harvard năm 1962, nhưng số phận lại đưa ông đến làm việc ở Bộ Quốc phòng và sau đó ông được phái sang chiến trường Việt Nam.
  Sau hơn 3 năm ở Việt Nam, làm việc cho cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn, năm 1967, Daniel trở về Mỹ, ông được phân vào nhóm nghiên cứu tối mật về hoạch định chính sách đối với Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng McNamara. Tại đây, ông đã được trực tiếp tiếp xúc với các tài liệu mật của Nhà Trắng và biết rõ kế hoạch muốn leo thang chiến tranh Việt Nam của Tổng thống, mặc dù bề ngoài Nixon và bộ sậu của ông ta ra sức nói dối để bao che cho hành động leo thang và kéo dài cuộc chiến của mình.
  Là một người yêu chuộng hoà bình và đã từng có thời gian tham chiến tại Việt Nam, hiểu rõ bản chất phi nghĩa của cuộc chiến, Dan đã đánh cược cả cuộc đời mình, sao chụp 7.000 trang tài liệu của Hồ sơ Lầu Năm Góc. Ông bắt đầu công việc này từ năm 1969 và đến năm 1971, ông đã đi đến quyết định làm chấn động nước Mỹ, công bố toàn bộ tài liệu trên tờ Thời báo New York. Dan đã từng nói: Lẽ ra, nếu tôi có thể đưa các tài liệu đó ra từ khi tôi mới vào làm việc tại Lầu Năm Góc và Nhà Trắng, vào năm 1964-1965, thì có thể những tài liệu đó đã góp phần ngăn chặn cuộc chiến".
  Những bí mật về chiến tranh Việt Nam - Hồi ức về Việt Nam và Hồ sơ Lầu Năm Góc (Secrets: A Memoir of Vietnam and the Pentagon papers) là cuốn hồi ký của Daniel, xuất bản năm 2002, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất, gây xôn xao nước Mỹ. Cuốn sách kể lại cuộc hành trình đi tìm sự thật của Dan và phanh phui những âm mưu dối trá của Tổng thống Nixon và Lầu Năm Góc về cuộc chiến tranh Việt Nam, bắt đầu từ Sự kiện Vịnh Bắc Bộ, (tháng tám năm 1964).
  Tháng Ba năm 2006, Daniel trở lại thăm Việt Nam, và được trao Kỷ niệm chương "Vì hoà bình hữu nghị giữa các dân tộc", tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của ông đã góp phần thức tỉnh dư luận về cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Ông đã cho phép Nhà xuất bản Công an nhân dân dịch và xuất bản cuốn hồi ký của mình.
  Sau một thời gian làm việc, cuốn sách đã đến tay bạn đọc.
  Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có một góc nhìn đa diện hơn về cuộc chiến và qua đó thấy rõ tâm lòng của một người ở phía bên kia chiến tuyến đối với đất nước nhỏ bé này.
  Nhà xuất bản Công an nhân dân xin trân trọng giới thiệu.​
  NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN​
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 4. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Bản epub trình bày lại từ file prc, thay luôn bìa của bản dịch mới nhất (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)​
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/12/19
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này