Bài học KD Những Bố Già Châu Á - Tiền Bạc Và Quyền Lực Ở Hồng Kông Và Đông Nam Á - Joe Studwell

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Cải, 23/3/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Dịch giả: Trần Cung
  Công ty phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội
  Năm xuất bản: 2010


  Cuốn sách bật mí sự thật về các nhân vật đình đám ở châu Á, trong đó có 8 người được vinh danh thuộc top 25 người giàu nhất thế giới trên Forbes.
  Quả bom tấn 'Những bố già châu Á'

  Là câu chuyện về một nhóm vài chục đại gia Đông Nam Á, những “bố già” (theo cách gọi của Joe Studwell), thống trị nền kinh tế quốc nội và thậm chí làm khuynh đảo nền chính trị của nước sở tại. Họ đều là những người gốc Trung hoặc Ấn Độ tại các quốc gia Đông Nam Á, đã quyết tâm ra đi và tìm cơ hội khởi nghiệp tại những đất nước, những quốc gia khác. Chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đối mặt nguy cơ thất bại, nhưng trong đầu họ không bao giờ thôi khát khao làm giàu và trở thành những doanh nhân thành công – đó chính là những “bố già” được Joe Studwell nhắc đến trong cuốn sách.

  Với Những bố già châu Á, Joe Studwell đã giải mã những bí ẩn kinh doanh, “hậu trường” của “bộ phim” nền kinh tế tại thị trường châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Đằng sau những thương vụ làm ăn, những hợp đồng kinh tế, những cuộc thương thảo nảy lửa đem lại thành công còn là những thủ đoạn mờ ám, những âm mưu sâu xa và có cả những thất bại đắng cay, ê chề.

  Bằng lối viết mạch lạc, cuốn hút cùng những dẫn chứng chính xác, rành mạch, Joe đã thực sự thuyết phục người đọc khi đem lại một cuốn sách kinh tế nhưng lại không hề khô khan và nhàm chán chút nào. Nếu bạn là người thích nghiên cứu và khám phá về lĩnh vực kinh tế dưới khía cạnh tư duy và góc nhìn của chính những người “làm kinh tế” này, thì đây chính là cuốn sách thích hợp nhất dành cho bạn.

  Dành ròng rã 15 năm trời với tư cách là một nhà báo khu vực và sử dụng quyền thâm nhập chưa từng có của mình để vẽ lên chân dung của những “bố già”, Joe Studwell đã vén lên bức màn bí mật về những người lãnh đạo của một trong những thị trường quan trọng và hỗn loạn nhất trên thế giới hiện nay.

  Những gương mặt, những con người và những câu chuyện đằng sau tất cả những gì đơn thuần mà bạn và mọi người vẫn thấy, giờ sẽ được Joe Studwell đưa hết lên trang giấy. Làm thế nào để họ trở thành những “bố già”? Làm thế nào mà họ có thể nắm giữ dòng tiền mặt và làm khuynh đảo thị trường vốn ra sao? Các “bố già” khi nhúng tay vào cả chính trị với những mưu tính sâu xa hơn, rốt cuộc đã gặp phải những sai lầm ngu ngốc nào?

  Và cuối cùng thì, những “bố già” được nhắc tới, họ sung sướng, hạnh phúc hay khổ sở vì những toan tính vĩ đại của chính mình?

  Hãy đọc thêm cuốn sách để biết được tất cả những câu trả lời trên!

  Những bố già châu Á cũng được xếp là một trong 10 cuốn sách viết về kinh doanh hay nhất thế giới theo tuần báo Business Week.

  Về tác giả Ioe Studwell

  Joe Studwell là nhà báo, nhà văn, biên tập viên viên truyền hình đã hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới. Từ 1997-2007, ông làm việc tại Trung Quốc, là tổng biên tập tạp chí China Economic Quarterly, cũng là người sáng lập kiêm giám đốc công ty tư vấn Dragonomics châu Á.

  Joe Studwell là tác giả và đồng tác giả của khoảng 10 cuốn sách. Với cuốn Giấc mơ Trung Hoa, ông được tờ The Financial Times cho là "đã định hướng lại cuộc tranh luận về bản chất của thị trường Trung Quốc".

  Sau khi cuốn sách mới nhất của ông - Những bố già châu Á: Tiền bạc và quyền lực ở Hồng Kông và Đông Nam Á - được xuất bản năm 2007, cũng tờ báo này đã tuyên bố: "Joe Studwell xứng đáng được coi là bậc thầy trong việc tạo nên những huyền thoại về công việc kinh doanh ở châu Á". Trong khi đó, The Wall Street Journal gọi Những bố già châu Á là "một quả bom tấn" và coi nó là một trong 10 cuốn sách viết về châu Á hay nhất của năm 2007.
   

  Các file đính kèm:

 2. tam17995

  tam17995 Mầm non

  Tuyệt! Cám ơn bạn.
   
  sadec2 thích bài này.
 3. KhoaA5

  KhoaA5 Mầm non

  cảm ơn
   
 4. Phong Trần

  Phong Trần Mầm non

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Sách hay quá! :)
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này