VHNN Khác Những bức thư không gửi - Adel Kutuy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 11/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Capture.JPG

  Tên sách: Những bức thư không gửi
  Tác giả: A-đen Cu-tui
  Dịch giả: Trọng Thanh
  Nhà xuất bản: Thanh niên
  Năm xuất bản: 1987
  Nguồn văn bản: Siren – nuocnga.net

  Lời giới thiệu:

  "Những bức thư không gửi" là cuốn truyện của nhà văn Xô viết Tác-ta A-đen Cu-tui. Ông sinh năm 1903. Từ ngày còn ngồi trên ghế trường trung học, ông đã tham gia nhóm văn học do nhà văn Xô viết Nga nổi tiếng I. Nê-vê-rốp lãnh đạo. Từ đấy ông đã bắt đầu sáng tác thơ ca và học tập được rất nhiều ở Mai-a-cốp-xki.

  A đen Cu-tui làm rất nhiều thơ, ngụ ngôn, viết khá nhiều truyện ngắn và tiểu thuyết.

  "Những bức thư không gửi" là một trong những tác phẩm thành công và có giá trị nhất của ông. Nó đã được tái bản nhiều lần, được dịch sang tiếng Nga và một vài thứ tiếng khác như tiếng Pháp và tiếng Trung quốc.

  Tác phẩm này được dịch từ bản tiếng Nga xuất bản năm 1955, do Victor Va-giơ-đa-ép dịch từ nguyên văn tiếng Tác-ta. Cuốn "Những bức thư không gửi" ấn phẩm tiếng Việt được xuất bản với sự hợp tác giữa Hội nhà báo Bình Trị Thiên và Nhà xuất bản Thanh niên năm 1987, do dịch giả Trọng Thanh dịch.
  ---oOo---


  BỨC THƯ THỨ NHẤT

  Anh I-sken-đe,

  Tôi đã đọc lại nhiều lần bức thư của anh. Nó hiện đang nằm trước mặt tôi. Rất cảm ơn anh đã gửi cho bức thư cởi mở và thân mật đó.
  Đến nay anh đã thấy đau xót trước sự chia ly của chúng ta. Anh thương tiếc, viết thư cho tôi và gọi tôi về. Anh bảo: “Anh không phải là người thay lòng đổi dạ, không phải là con người ích kỷ, mà là anh I-sken-đe đáng yêu trọn đời”. Thú thực, anh đã sống lại trong ký ức tôi.

  Tám năm trước đây, hai bàn tay anh đã đặt lên má tôi. Những ngón tay anh vuốt nhẹ lên mái tóc. Tôi còn nhớ rõ cảm giác khi đó: hai bàn tay anh mát rợi như mớ tóc đen, mịn màng như đôi cánh chim mềm mại lướt nhẹ trên má tôi. Đôi mắt anh nhìn tôi đã nói lên rất nhiều.

  Nhưng anh đã quên ngay những lời nói đầu tiên ấy. Những lời nói đã vang dội trong tâm hồn tôi. Dù khi đó anh có nói thế nào đi nữa, tôi cũng chỉ nghe thấy ở anh những tiếng nói yêu thương tôi vẫn hằng mong đợi. Giờ đây, tôi rất sung sướng nhớ lại những kỷ niệm ấy. Anh I-sken-đe, tôi đang hồi tưởng lại...


  haian14_5@convert *prc

  Người viết bài: Hai
  Nguồn: TVE

  Update: 17.05.2016.

  Đã bổ sung các định dạng. Trong quá trình đọc sách nếu bạn đọc thấy còn sót lỗi chính tả, vui lòng note và gửi lại tại đây hoặc inbox để tiếp tục chỉnh sửa và cập nhật. Xin cảm ơn. (teacher.anh).
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 17/5/16
  quan286, tieungao, averelle and 18 others like this.
 2. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Bạn có định dạng epub không? Làm ơn cho mình xin nhé !!!
   
  Last edited by a moderator: 17/5/16
 3. tomek098

  tomek098 Banned

  Mới đọc vài giòng đả thấy hay rồi thành thật cám ơn bạn @picicrazy nhé. Nếu có thể thuận tiện cho mình xin epub. Chào bạn.
   
  Last edited by a moderator: 17/5/16
 4. Que83

  Que83 Lớp 5

  Nguyên tác: "Тапшырылмаган хатлар", 1936 ["Неотосланные письма", "Letters, which were not sent"]. Ğädel Qutuy (1903-1945) (tiếng Tatar: Гадел Кутуй, tiếng Nga: Адель Кутуй, hay được phiên âm thành Adel Kutuy] là một nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Tatar của Liên Xô. "Những bức thư không gửi" là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.
   
  tomek098 thích bài này.
 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub làm từ prc, thay bìa mới:

  [​IMG]

  Những bức thư không gửi
  Tác giả: A-đen Cu-tui
  Dịch giả: Trọng Thanh
  Nhà xuất bản: Thanh niên
  Năm xuất bản: 1987
  Nguồn văn bản: Siren – nuocnga.net
  haian14_5@convert *prc
  Epub, bìa : @lamtam

   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này