Giả tưởng Những chiến binh [#1,#2, #?, #?] - Erin Hunter

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ThanhLong301, 29/8/14.

 1. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  #1
  Những Chiến Binh 1 - Vào Trong Hoang Dã
  [​IMG]
  Giới thiệu:
  "Những Chiến Binh - Tập 1: Vào Trong Hoang Dã:

  "Những chiến binh" là một thiên truyện ly kỳ, hồi hộp, cuốn hút độc giả đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em nhỏ, từ đầu tới cuối, và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. Ở đây, loài mèo là trung tâm, con người chỉ là một sinh vật "hai chân" lướt qua lướt lại như một thành tố can thiệp vào và đe doạ cuộc sống của chúng.
  Được thể hiện dưới dạng tiểu thuyết trường lưu, lấy bối cảnh về bốn bộ tộc mèo hoang dã chung sống trong rừng từ thế hệ này sang thế hệ khác, theo những luật lệ do những tổ tiên hào hùng của chúng ấn định. Đó là bộ tộc Sấm, bộ tộc Sông, bộ tộc Gió và bộ tộc Bóng Tối. Thế nhưng, luật chiến binh đang bị đe doạ, sự tồn tại của các bộ tộc đang lâm nguy. Theo bước phiêu lưu của chú mèo Gỉ Sắt, từ một chú mèo nhà bình thường trở thành một chàng chiến binh dũng mãnh hơn hết thảy, đồng tác giả Erin Hunter đã trình làng một cách nhìn thế giới dưới con mắt của loài mèo thật giàu trí tưởng tượng và độc nhất vô nhị.
  Bảo đảm sau khi đọc xong từng tập truyện, bạn không chỉ nhìn loài mèo với con mắt khác đi, mà còn thoả sức ngắm nghía một bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp nhưng cũng không kém phần khốc liệt. Thông qua những diễn biến càng lúc càng phức tạp của bộ tộc mèo, tác giả cũng có ý vẽ nên một bức tranh minh hoạ xã hội loài người. Các bạn sẽ bắt gặp ở đây tình bạn, lòng tôn trọng thiên nhiên, một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc sống với những xung đột khắc nghiệt và những khía cạnh ngọt ngào của nó. Suy rộng ra, cuộc sống của bốn bộ tộc mèo trong rừng cũng tương tự cuộc sống của cư dân thuộc đủ mọi quốc gia trên thế giới này.
  Mọi diễn biến trong "Những chiến binh" đều là kết quả từ sự quan sát thực tế, kết hợp với việc tham khảo những nghiên cứu khoa học về những hành vi và động cơ ẩn khuất của loài mèo. Theo đó, những giấc mơ của Chân Lửa, các cuộc Tụ Họp tại điểm Bốn Cây vào mỗi mùa trăng, những phương thức chữa bệnh của mèo lang y, rồi cả những sinh hoạt hàng ngày như đi săn, đi tuần tra lãnh địa... trong cuộc sống của bốn bộ tộc mèo trong khu rừng đều xây dựng và lý giải trên nền tảng những kiến thức khoa học đã được kiểm chứng về loài mèo. Đó là bản năng tụ tập đàn đúm tại những nơi vắng vẻ, bản tính thích đánh nhau, kêu rù rì khi sung sướng,... Ngoài ra, những nghi lễ thờ cúng cổ xưa, thuật chiêm tinh và đá đài; tinh thần thượng võ đậm chất thiên anh hùng ca của những hiệp sĩ thời Vua Arthur cũng được thổi vào đây để kết thành luật chiến binh, hiện hữu trong những nghi lễ chi phối niềm tin và quy thức của bốn bộ tộc mèo."
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/8/14
 2. tctk

  tctk Mầm non

  Hồi xưa mình thích bộ này lắm nè, nhưng mà coi xong phần 1 không thấy phần 2 nữa hay sao á
   
 3. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Những Chiến Binh 2 - Lửa Và Băng
  [​IMG]
  Giới thiệu
  "Ngọn lửa màu da cam úp chụp lấy bầu không khí lạnh giá, bắn những tia lửa lên nền trời đêm. Ánh sáng từ ngọn lửa bập bùng tỏa sáng rực vùng đất hoang, đầy cỏ dại và đá lởm chởm, chiếu rõ bóng bọn Hai Chân đang ngồi xúm xít quanh đấy.


  Hai quầng sáng màu trắng xuất hiện từ đằng xa, báo hiệu một con quái vật đang tiến đến. Nó gầm rú qua đường Sấm Rền, một con đường vút thằng lên bầu trời, xả vào không khí những làn khói cay gắt.

  Ở ngoài đường biên của vùng đất hoang, một ông mèo chuyển động, mắt ông sáng chóa lên trong bóng tối. Hai vành tai nhọn hoắt của ông dựng đứng lên rồi lại ép chặt xuống để chống lại tiếng ồn. Có thêm nhiều mèo nữa, từng mèo một, lần lượt đi theo sau ông trên đám cỏ bẩn thỉu. Họ cụp đuôi lại và hít không khí đắng nghét với đôi môi cong nhíu lên.

  “Nhỡ Hai Chân trông thấy chúng ta thì sao?” một trong những con mèo rít khẽ.

  Ông mèo to lớn trả lời, mắt ông tựa như hai chiếc đĩa màu hổ phách phản chiếu ánh lửa. “Không đâu. Thị lực ban đêm của chúng rất yếu”. Khi ông bước tới phía trước, ánh lửa thắp sáng trưng mảng lông đen trắng trên đôi vai lực lưỡng của ông. Lập tức, ông phất thẳng chiếc đuôi dài lên, phát đi một thông điệp khích lệ bộ tộc của mình.

  Nhưng những mèo khác co rúm mình sát mặt cỏ, run sợ. Nơi này thật xa lạ với họ. Tiếng ì ầm của bọn quái vật đập rồ rồ vào đám lông nhạy cảm trong tai của họ, và cái mũi cay xè làm nhức lỗ mũi họ.

  “Sao Cao?” một bà mèo lông xám ngoe nguảy đuôi một cách bồn chồn. “Tại sao chúng ta lại đến đây?”

  Ông mèo đen trắng quay sang bà. “Chúng ta luôn bị đuổi khỏi mỗi nơi mà chúng ta cố định cư, Bàn Chân Tro à. Có thể ở đây chúng ta sẽ tìm được yên bình”, ông meo.

  “Yên bình? Ở đây ư?” Bàn Chân Tro kêu lên với vẻ không tin. Bà kéo đứa con sát vào bụng mình để che chắn cho nó. “Với lửa và bọn quái vật như thế này sao? Con tôi sẽ không được an toàn!”
  “Nhưng ở nhà chúng ta cũng không được an toàn”, một giọng khác meo vang lên. Một ông mèo đen len lên đằng trước nặng nhọc bước liêu xiêu với một chân bị vẹo. Ông đón ánh mắt hổ phách của Sao Cao. “Chúng ta đã không thể bảo vệ bọn trẻ khỏi bộ tộc Bóng Tối”, ông gằn giọng. “Ngay cả ở trong chính trại của chúng ta”..."
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 29/8/14
 4. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Đây là phần nữa của bộ truyện nhé
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 5. nguyen2006

  nguyen2006 Mầm non

  mình còn nguyên bộ sách giấy phần 1 và đang dịch gần xong tập 1 phần 2. Nay lên thấy mod up cả tập 1, tập 2 phần 2 rồi :) đọc thôi, không biết đã có ai dịch tập 3 chưa, nếu chưa có thì mình sẽ dịch tiếp tập 3 vậy :D
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  cover.jpg

  VÀO TRONG HOANG DÃ

  (Thuộc bộ tiểu thuyết dài tập “Những chiến binh”-Tập 1)

  Tác giả: Erin Hunter

  Dịch giả: Hương Lan

  Nhà xuất bản: Đà Nẵng

  Đánh máy: Snow flakes (vnthuquan)

  Tạo ebook: 4DHN
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/11/14
 7. hoang.le

  hoang.le Lớp 5

  Không hiểu sao trong máy mình lại có tập 5 của bộ truyện này với tiêu đề "Con Đường Hiểm Nguy". Xin chia sẻ với các bạn.

  Bộ truyện: Những Chiến Binh
  Tập 5: Con Đường Hiểm Nguy
  Tác giả: Erin Hunter
  Dịch giả: Hương Lan
  NXB: Đà Nẵng
  Đánh máy: snow_flake_153
  Tạo E-book: motsachgia
  (cám ơn những người đã có công tạo E-book này!)
   

  Các file đính kèm:

  langbavibo, Vyng15, sadec2 and 15 others like this.
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Những Chiến Binh
  Tập 6: Thời Khắc Đen Tối
  Nguồn ebook: Isach.info cove.jpg
   

  Các file đính kèm:

 9. chulylong

  chulylong Mầm non

  cho xin tập 3-4 đi: Bí mật trong rừng với Bão nổi
  Thanks
   
 10. valhelsing

  valhelsing Mầm non

  Bác nào có tập 3 - 4 share cho mình xin với
   
 11. duyetdang

  duyetdang Mầm non

  còn mỗi tập 3-4 chưa có , các bác đăng lên em xem với . Thanks
   
 12. DaoLuc

  DaoLuc Mầm non

  Bạn nào cho mình xin tập 3,4 của phần 1 với. Đọc hay quá mà ko thể tìm đc ở đâu 2 tập trên! Thanks!
   
 13. hoanganhuk95

  hoanganhuk95 Mầm non

  Có thể cho mình xin ebook hoặc mượn sách giấy của bạn phần 3-4 về photo ko ạ?
   
 14. iceghost0207

  iceghost0207 Lớp 1

  tìm 3-4 mà hok có bùn ghê, Mình còn chưa nhìn thấy bìa sách nó ra làm sao nữa chứ!!
   
 15. tacolaura

  tacolaura Mầm non

  Mình tìm được 4 tập (của Nhã Nam)
   

Chia sẻ trang này