LS-Thế giới Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế - Arrian

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 24/1/17.

Moderators: Bọ Cạp
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  cover.jpg
  Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế
  Tác giả: Arrian
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Thế Giới
  Ngày xuất bản 1/2015
  Nguồn: Komobook
  Tạo ebook: @quocsan
  -----★-----
  Giới thiệu
  Cuốn sách này thực sự là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian đã nói rõ về tầm quan trọng của cuốn sách này đối với ông:
  "Tôi không cần tuyên bố danh tính của mình - mặc dù nó chưa từng được ai biết tới; tôi không cần ghi rõ quê hương tôi và gia đình tôi, hoặc bất kỳ chức vụ hành chính nào mà tôi đã từng nắm giữ. Tôi chỉ muốn nói điều này: rằng cuốn sách này, từ khi tôi còn trẻ, đã quý giá hơn quê hương, dòng họ và sự thăng tiến - quả thực, đối với tôi, nó chính là tất cả những điều đó.
  ...Nhưng là một con người, nếu ai đó coi thường Alexander, trước hết anh ta nên tự soi chiếu mình với ngài: bản thân anh ta một kẻ tầm thường, ít tiếng tăm còn Alexander là một Hoàng đế vĩ đại với những thành công mà không ngòi bút nào tả xiết, người cai trì hai lục địa, người mà danh tiếng đã được cả thế gian biết đến. Làm sao có ai đó lăng mạ ngài, khi đó hiểu rằng, sự khinh thị và mục đích tầm thường của anh ta chỉ chứng minh cho sự bất lực của bản thân mà thôi."
  Arrian đã nắm bắt được một đề tài hấp dẫn, và một cơ hội huy hoàng. Không một ai đã từng viết về Alexander Đại đế nhiều hơn ông. Không một ai, một nhà thơ hoặc nhà văn nào, có được sự công minh như ông. Chừng nào những tác phẩm của những tác giả trước đó (viết về Alexander) còn chứa đựng những sai lầm hiển nhiên, chừng đó một Alexander thực sự còn bị che giấu dưới vô vàn những tuyên bố mâu thuẫn. Cuốn sách của Arrian quả thực đã chấm dứt tình trạng này. Tầm quan trọng của Alexander Đại đế to lớn đến mức Arrian đã không ngần ngại thách thức cả những sử gia Hy Lạp vĩ đại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/1/17
 2. Tu Anh

  Tu Anh Lớp 1

  File mobi cho bạn nào cần cute_smiley15
   

  Các file đính kèm:

  chis, haist, hoangdinhvan101 and 15 others like this.
 3. hafreestyle

  hafreestyle Lớp 2

  Quyển này không có phần chú thích hả bạn
   
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Link ở post #1 chú thích đầy đủ mà.

  «GT3»
   
 5. hafreestyle

  hafreestyle Lớp 2

  oh chắc hôm trước mình down ở nơi khác, về đọc không thấy. Thanks
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này