Yêu cầu sách Những cuốn sách của Ohsawa

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi mr.toanphan82, 25/1/19.

Moderators: teacher.anh
 1. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  Georges Ohsawa là triết gia người Nhật Bản, ông được biết đến rộng rãi là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới. Ông đã đóng góp nhiều lợi ích với cuộc đời và làm rất nhiều việc trong một thời gian ngắn. Lời nói, hành động của ông và những ảnh hưởng rộng rãi trên toàn thế giới. Di sản để lại gồm những tựa sách của Ohsawa vẫn được lưu truyền và nhận được sự quan tâm của độc giả cho đến tận ngày nay.  Tránh Họa Hạt Nhân
  [​IMG]
  Viễn cảnh chiến tranh hạt nhân và sự tuyệt diệt có thể xảy ra của nhân loại đã thúc đẩy tôi khẩn cấp viết ra tập sách này. Con người đã xây lên một nền văn minh rạng rỡ với nhiều cố gắng và sắp sửa phá hủy nền văn minh đó. Tại sao vậy? Tại sao dại dột đến thế? Theo các nhà khoa học Mỹ, nếu chiến tranh hạt nhân bùng nổ, chỉ trong 3 giờ đầu tiên sẽ có khoảng 25 triệu người chết tức thời và 40 triệu người bị loại khỏi vòng chiến; trong vài tháng tiếp sau, sẽ có thêm nhiều người chết vì bị thương trầm trọng hoặc nhiễm phóng xạ. Nhưng chẳng lẽ không còn một giải pháp nào khác giúp chúng ta khai mở trí phán đoán để gầy dựng một cảnh hòa bình dài lâu mà không cần phá hủy nền văn minh huy hoàng đang có? Cuốn sách của Ohsawa tựa đề Triết lý phương Đông có thể trả lời: “Có”.
  Chơi Giữa Vô Thường
  [​IMG]
  Nếu biết rằng hiện tại là kết quả tất yếu của quả khứ và tương lai do hiện tại mà thành, và nếu hiểu được hiện tại là cái chấm nhỏ xíu trong cõi vĩnh hằng vô biên vô hạn bao gồm quá khứ lẫn tương lai thì ta phải sống vui đến cùng trong hiện tại, trong cõi đời phù ảo hữu hạn này, xem đây là một điểm thể hiện cảnh tự do và công bình của cõi vĩnh hằng. Bởi vậy, chẳng cần ôm ấp những kỷ niệm đã qua, mà cũng chẳng vọng tưởng tương lai sẽ đến. Chỉ cần sống hết mình cho thực tế trong từng ngày từng phút giây hiện tại và lấy đó làm ước mơ to lớn.
  Đời sống xác thân chỉ là hư ảo, trăm năm nào có nghĩa gì! Chỉ có đời sống tinh thần mới là chân thật, mỗi phút mỗi giây quý giá vô ngần! Dù sao, trước hết phải làm cho cơ thể mạnh khỏe bằng thức ăn đúng đắn. Nhờ đó, chúng ta có thể bước vào cõi giới mầu nhiệm của vũ trụ vô hạn và vui hưởng một cuộc sống thâm sâu vĩnh viễn.

  Y Triết Phương Đông & Phương Pháp Thực Dưỡng
  [​IMG]
  Trong số những hình thức khác nhau của y học phương Đông, phần nhiều giống như cỏ nhỏ, chúng khác với những cây to vươn lên trời tương tứng với y học Trung Hoa và y học Ấn Độ Ayurveda. Những phương pháp y học khác vó thể vươn tới dưỡng thân chứ không xa hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ đi vài bước vào giai đoạn đầu của y học Ấn Độ hoặc y học Trung Hoa, nghĩa là ở giai đoạn đối chứng (chữa triệu chứng), các bạn dễ lang mang, vì có rất nhiều phương thuật điều trị và hàng đống thuốc men, đôi khi thấy say mê những tác dụng tức thời giống như phép lạ của chúng. Nhưng tất cả chỉ là chữa tạm.
  Muốn tìm ra y học chữa trị sâu xa, chữa lành bệnh một lần và mãi mãi, các bạn phải cố gắng tìm tới giai tầng y học thứ 7, y học tối thượng, y học dựa vào sự công bình hoặc trật tự vũ trụ… Y học cũng thế không tấn công vào triệu chứng, mà chăm chú vào nguồn gốc của bệnh hoạn… Y học đó cố gắng giúp mọi người tự mình có được niềm hạnh phúc vĩnh viễn thay vì tìm đến những khoái lạc phù ảo đượm màu tuyệt vọng…

  Dịch Lý & Lịch Sử
  [​IMG]
  Lịch sử là sách giáo khoa dùng nghiên cứu Nguyên Lý Vô Song. Vì vậy, những ai muốn biết Nguyên Lý Vô Song nên đọc kỹ lịch sử. Đọc lịch sử không phải chỉ để biết lịch sử, mà còn để hiểu được Nguyên Lý Vô Song. Nguyên Lý Vô Song, tức Dịch Lý, Nguyên Lý Thống Nhất Trật Tự Vũ Trụ… Ai khám phá ra và nắm vững Nguyên Lý này, thường xuyên mang cặp kính nhiệm mầu nhìn thấy thấu suốt Trật Tự Vũ Trụ, tuân theo Đạo Trời, Chánh Pháp, người đó tất nhiên sẽ sống một đời an lạc trọn lành.
  Hiện nay là thời hoàng kim của khoa học chuyên về vật chất, ngày rạng rỡ đã lên cùng tột và đêm tối tăm đang buông xuống trên con đường thỏa mãn dục vọng giác quan. Chúng ta đã thấy trong lịch sử Trung Quốc những triều đại như Tần, Đường, Minh, Thanh đã chạm vào cảnh cáo chung ngay khi mở tiệc ăn mừng thời kỳ hoàng kim cũng là chuẩn bị cho hành trình tụt dốc.

  Âm Dương & Nguyên Lý Vô Song Của Triết Lý Và Khoa Học Phương Đông
  [​IMG]
  Ở phương Đông, khoa học bị triết lý chi phối hoàn toàn từ căn nguyên. Bậc Thánh nhân, Chân nhân là người đã đạt tới sự hiểu biết trọn toàn về Nguyên Lý Vô Song (tức “Luật Vũ Trụ”, “Thiên Đạo”, “Mệnh Trời”, “Chánh Pháp”), cái nguyên lý chí phối luật nhân quả của mọi hiện tượng trong vũ trụ. Khoa học cổ truyền phương Đông giải thích hệ thống vũ trụ và tất cả mọi hiện tượng phát sinh trong hệ thống này theo luật hoặc lý Âm Dương.
  Lý Âm Dương là triết lý thực tiễn nhất của phương Đông. Triết lý này bao hàm mọi ngành khoa học. Tôi rằng Lý Âm Dương giúp người phương Tây hiểu rõ hơn về Phật giáo cũng như tất cả các giáo lý uyên thâm của Á Đông, trong lý thuyết đó có tất cả các ngành khoa học thực nghiệm về đời sống, chẳng hạn như y học, sinh vật học, kinh tế học, xã hội học được tổng hợp một cách kỳ diệu và hài hòa.

  Thực Dưỡng Macrobiotics Hồi Xuân & Sống Thọ
  [​IMG]
  Chúng ta có đủ khả năng điều chế từ trong cơ thể những gì cần thiết cho sức khỏe. Nếu cứ dựa vào những chất đặc chế hoặc thuốc men, khả năng này sẽ bị cùn nhụt, suy yếu vì không được dùng đến. Do đó, lại càng phải thường xuyên tiêu thụ các chất ngoại tạo vì cơ thể đã bỏ lơ chức năng tự nhiên của mình. Cơ thể bỏ lơ nội lực vì đã trở nên quen, thích những chất nhân tạo ngoại lai. Do đó, chúng ta đâm ra lệ thuộc những nguồn cung cấp (viện trợ) cho cơ thể những gì mà chúng ta bị bắt buộc tin là cần thiết. Thay vì lệ thuộc, chúng ta phải phục hồi khả năng sáng tạo từ . trong chính bản thân, vì cơ thể con người là một môi trường chuyển hóa. Không nên vì mê muội mà biến môi trường này thành một vũng lầy ô nhiễm.
  Làm Thế Nào Để Sống Vui
  [​IMG]
  Cuốn sách của Ohsawa Làm Thế Nào Để Sống Vui sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp thực dưỡng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời và cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Phương Pháp Thực Dưỡng có mục đích giúp chúng ta sống tự do tự tại với sức khỏe vững bền có thể ăn ở thế nào cũng được tùy theo trực giác tự nhiên và trí phán đoán nhạy bén mà không sợ điều gì tai hại. Nói tóm lại, phương pháp Thực Dưỡng không phải là một lối sống tiêu cực trong những ràng buộc gò bó, mà đó là cách dưỡng sinh tự nhiên, tích cực, đầy sáng tạo, mang tính nghệ thuật, triết lý và giống như tôn giáo.
  Tinh Túy Ohsawa
  [​IMG]
  Tinh Tuý Osawa cung cấp những hiểu biết cơ bản về thực dưỡng, từ thực phẩm đến sức khoẻ, từ hạnh phúc đến tự do. Nội dung cuốn sách của Ohsawa bao gồm ba phần cũng là 3 phần quan trọng tạo nên một con người. Phần một sẽ giới thiệu nền tảng của Thân, phần hai là nguyên lý của Tâm và phần ba sẽ đi sâu vào những giấc mộng của Tinh Thần. Đặc biệt ở phần chú thích bạn đọc sẽ được tìm hiểu thêm về biên niên cuộc đời của George Ohsawa và những tác phẩm đáng chú ý khác của ông.
  Thực Dưỡng Hướng Dẫn Cách Thức Thay Đổi Số Phận
  [​IMG]
  Cuốn sách của Ohsawa này dành cho những người có mục đích tạo cho mình một sức khỏe tốt và cuối cùng đạt đến hạnh phúc thực sự, vĩnh hằng. Thực dưỡng không phải chỉ có gạo lứt, muối mè; cũng không phải là ăn uống mà không thấy khoái khẩu.
  Mục đích của cuốn sách nhỏ này là giới thiệu với bạn chế độ ăn uống và chọn lựa thức ăn để cuối cùng đưa bạn đến với hạnh phúc vĩnh hằng và thực sự. Chế độ ăn uống ngày nay là nguyên lý cơ bản của các tôn giáo chính ở phương Đông cho đến khi trí tuệ của người Tây phương vứt bỏ những bài học thực tiễn như vậy và sự phát triển của khoa học, công nghệ đã phủ bóng bao trùm lên sự hữu dụng của nó.

  Triết Lý Y Học Viễn Đông
  [​IMG]
  Đây là một trong những tựa sách viết về tư tưởng triết học, y lý Đông phương mang tính thực tiễn, độc đáo nhất hiện nay. Đối với một nền triết học kỳ bí, nghịch thường, người Đông phương nói chung, Việt Nam nói riêng, chúng ta tuy có mang “dòng máu” văn hoá ấy, cũng dễ gì mà vào được cửa “ngôn ngữ đạo đoạn”! Huống chi nền văn minh thực dụng, hào nhoáng, đã đi vào hầu hết mọi lãnh vực sống của loài người trên hành tinh này, thì người Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vì thế, cuốn sách này là tiếng chuông rộn rã cảnh tỉnh chúng ta nên quay về truyền thống vốn dĩ vô cùng hạnh phúc.
  Bác nào có quyển nào thì chia sẻ nhé. Chân thành cảm ơn
   
 2. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  [​IMG]


  Cuốn sách "Trật tự của Vũ trụ này" của tác giả George Ohsawa là chìa khóa dẫn tới thiên đường. Nó là chiếc radar dò tìm giúp chỉ ra con đường giác ngộ đầy chông gai, hiểm nguy. Đây không phải là cuốn sách đọc bằng mắt. Hãy đọc và cảm nhận từng dòng, từng dòng bằng chính cơ thể mình.


  Chiếc radar này sẽ từng giờ, từng phút dẫn lối, chỉ đường cho bạn tiến lên phía trước trong nơi sâu thẳm của cánh rừng sơ khai hay trong biển sóng đang nổi cơn thịnh nộ giữa gió bão mịt mù mà được người ta đặt cho tên gọi là CUỘC ĐỜI. Chiếc radar chỉ là thứ chỉ ra giúp bạn ở mỗi bước đi của bạn đâu là tảng đá ngầm chết chóc, đâu là eo biển sâu dữ dằn. Mọi nỗ lực tránh xa những chông gai, hiểm nguy đó để một mình tiếp tục cuộc hành trình nằm ở chính ý chí và kỹ năng của bạn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  @mr.toanphan82 : Quyển này có tại diễn đàn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ngoài ra có một số quyển như "Sổ tay dinh dưỡng OHSAWA": Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  và một số quyển khác: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 25/1/19
  Lamani and Kiep Lang Thang like this.
 3. mr.toanphan82

  mr.toanphan82 Lớp 2

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tác giả : Sakurazawa Nyoichi

  [​IMG]

  Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh là quyển sách đầu tiên bằng Việt ngữ (ngoài tập Ăn Cơm Gạo Lứt) nói về phương pháp của Ohsawa Tiên sinh. Dựa vào phương pháp này không những trị được tất cả các chứng bệnh mà còn ngăn ngừa được các chất phóng xạ xâm nhập vào cơ thể.

  Thực hành Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh cần những thực phẩm gì, nấu nướng thế nào cho đúng phương pháp và đối với những chứng bệnh phải chữa, cần ăn uống kiêng cử ra sao, được trình bày đầy đủ trong quyển sách này. Quyển sách này từ lý thuyết đến thực hành rất đầy đủ. Một dân tộc hậu tiến, bênh hoạn, kinh tế nghèo nàn, muốn sống còn với thế giới, thiết tưởng không thể không lưu tâm đến Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh này.
  Ba yếu tố độc lập của một quốc gia : Thổ địa, nhân dân, chủ quyền. Nếu không có phương pháp nào làm cho nhân dân khang kiện, không bệnh hoạn mà không tốn thuốc, để có thể gầy dựng một nền kinh tế phong phú, thiết tưởng ba yếu tố ấy không thể nào thập phần đầy đủ.

  Một y sĩ trong gia đình các bạn mà lại không tốn thuốc thang : quyển sách này!
  Một ân nhân chỉ dẫn cho các bạn tự tìm mối hạnh phúc vĩnh cữu duy nhất : quyển sách này !
  Một minh sư dìu dắt các bạn trong đường tinh thần để tạo cho các bạn một mối tự do vô biên : quyển sách này !

  Georges Ohsawa, tên thật là Sakurazawa Nyoichi là triết gia người Nhật Bản, là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới. Geoge Ohsawa (1893-1966) được nhìn nhận như người sáng lập ra những nguyên tắc và phong cách sống Thực dưỡng.
  Mục Lục :
  Lời tựa
  Lời nói đầu
  Từ sức khỏe đến Hòa Bình Chương I - Thuật trường sinh và y thuật Đông phương
  Chương II - Phương pháp chữa bệnh
  Chương III - 6 điều kiện của sức khỏe
  Chương IV - Không có gì không làm được với đức tin
  Chương V - Âm và dương
  Chương VI - Nhà bếp trường sinh
  Chương VII - Món ăn chính
  Chương VIII - Món ăn phụ
  Chương IX - Món đặc biệt
  Chương X - Thử chữa đôi bệnh
  Chương XI - Phương thức ăn để chữa bệnh
  Chương XII - Thức ăn trẻ con
  Chương XIII - Vài ý tưởng

  @mr.toanphan82 : Trên diễn đàn có thêm file của bác @sadec1 14,7Mb: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 25/1/19
  Dangkitui and Lamani like this.
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này