Trà phiếm Những cuốn sách nào bạn mua đi mua lại nhiều lần? Vì sao?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi chelsky_ngoann, 30/1/16.

Moderators: amylee
 1. chelsky_ngoann

  chelsky_ngoann Lớp 4

  Mình có một cô bạn, giá sách của cô ấy như một tiệm sách nhỏ, hầu như cuốn nào cũng có hơn một quyển, có cuốn cô ấy thích quá, mua đến 4-5 lần, mình không thân lắm nên cũng không hỏi tại sao. Nhưng mình nghĩ là mình hiểu được.

  Có những cuốn mình mua đi mua lại rất nhiều lần. Kể nghe nhé.

  Đầu tiên là Hoàng tử bé này, mỗi bản dịch có một cuốn, rồi thì có một cuốn màu tím, không nhớ ai dịch và của nhà xuất bản nào nữa, nhưng là bản mà mình ưng nhất, thì mình mua để tặng đến mấy lần. Tặng cho đứa bạn thân, cho người yêu cũ, cho một bạn mới quen, rồi để đọc, rồi đem cho đi.

  Cuốn tiếp theo là Cuộc cách mạng một cọng rơm. Lúc cuốn sách mới ra, mình với cậu bạn thân đi mua trong một ngõ nhỏ ở Hà Nội, vì lúc đó sách chưa bán rộng. Chung tiền nên sách của chung. Rồi mình mua thêm cuốn nữa để tặng người tình không bao giờ cưới mình của mình (vì ảnh có vợ rồi, haha), rồi một cuốn nữa cho em mình, rồi một cuốn nữa cho mình. Rồi có một dạo ngày nào mình cũng đọc đến phát thuộc. Đây là một trong những cuốn mình đọc lại nhiều nhất. Tiện kể luôn, thói quen đọc sách của mình rất uhm, không biết có khác thường không, mình đọc sách như chuyện trò cùng tác giả, nên với mình sách như bạn bè, có những người mình gặp rất nhiều lần, không phải vì họ có câu chuyện hay, không phải vì họ biết cách kể chuyện, không phải vì nội dung câu chuyện, mà vì cảm giác của mình về con người đằng sau đó.
   
 2. chelsky_ngoann

  chelsky_ngoann Lớp 4

  Tôi nói gì khi nói về chạy bộ cũng là một cuốn đặc biệt. Một chiều nọ mình gặp một cô gái đi giày thể thao màu vàng, chạy những bước mạnh khỏe từ cổng ktx đi ra, tóc đuôi ngựa vẩy vẩy đầy sức sống. Mình về, cũng đi giày, cũng chạy bộ, rồi tìm đọc và đọc mọi thứ về việc chạy. Tình cờ thế nào lại thấy ebook Tôi nói gì khi nói về chạy bộ, rồi đọc và đọc lại rất nhiều lần. Nhiều năm sau thì mua sách ở một tiệm sách cũ khi sách chưa kịp tái bản, rồi nâng niu mãi, nhưng cứ có ai nói chuyện cùng lại xui đọc và cho mượn, về sau không thấy sách quay về. Rồi sách tái bản, mình đi đường sách cùng một bạn mới quen, bạn thấy mình tần ngần nhìn nên lại mua tặng mình.

  Có một lần, mình chuẩn bị lên đường đi xa, mình đến gặp cô bán sách (bạn mình) và trò chuyện rất lâu, cô tặng mình hai cuốn để đọc đường dài, tình cờ làm sao, một cuốn là Tôi nói gì khi nói về chạy bộ, cuốn kia là Bay đêm (đến tận giờ mình đọc vẫn chưa xong)

  Một lần khác mình đi cùng bạn trên đường, ghé qua tiệm sách, nhìn thấy bìa xanh lại muốn mua, thế là mua tặng bạn.

  Sau này mình đi nhiều, sách của mình đem cho tặng hết, mình chẳng còn giữ cuốn nào, hôm trước đi nhà sách, lại thấy trên giá, lại mua về, lại gạ bạn cùng phòng đọc, lại xỏ giày vào và chạy.
   
 3. bun_oc

  bun_oc VIP

  "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" mua không rõ bao nhiêu lần - để tặng, cả bản tiếng Việt lẫn tiếng Anh.
  "Hiểu về trái tim" mua 2 lần - để tặng.
   
  teacher.anh, pho xua and mon_94 like this.
 4. banycol

  banycol Lớp 6

  Kamasutra, 20 lần.
  Lần nào cũng vậy, thực hành tới thế 30, 31 là sách bị rách trong tình trạng vừa ướt vừa nhăn nhúm. Buồn...
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/16
  utitgg, damnhoney, bun_oc and 2 others like this.
 5. mon_94

  mon_94 Lớp 4

  Mình cũng sẽ mua cuốn này để tặng. Đây là cuốn mình tâm đắc nhất cho những trái tim nhạy cảm, bé bỏng cute_smiley8
   
  chelsky_ngoann thích bài này.
 6. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Mình thích "Nếu biết trăm năm là hữu hạn" của Phạm Lữ Ân (Thực sự là của 2 vợ chồng viết cùng một bút danh). Sách gồm nhiều bài, một bài chỉ gồm 5-7 trang, viết về cuộc sống qua lăng kính của tác giả, rất hay :). Mình mua nhiều lần nhưng chủ yếu là tặng. Cá nhân mình có một bản, mua từ lâu rồi nhưng đọc nhiều lần nên gắn bó
   
 7. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Em là em nghi bác nói phét lắm. He he
   
 8. banycol

  banycol Lớp 6

  À, thì cũng có phét chút đỉnh. Nhưng mà hiệu nghiệm lắm nhen, từ bữa đăng lên tới giờ, tin nhắn xin kết bạn tràn cả hộp thư.
  cute_smiley26
   
  bun_oc thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này