Trà phiếm Những điều bí ẩn

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Đoàn Trọng, 19/2/17.

 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Đố bạn @Đoàn Trọng và các bạn tại sao không có tài liệu nào nhắc tới chịt,... của Zeus?
  3D_423D_423D_423D_423D_423D_42
   
 2. Luciana Newt

  Luciana Newt Mầm non

  Hình như tớ thấy sai sai @@ Aphrodite đâu phải con của Zeus, là cô của Zeus thì đúng hơn, sai từ wiki sai ra rồi.
  Hỏi thế này thì phàm trần chịu chết, sao cậu không thử hỏi Zeus xem? :p Hihi đùa đó, riêng tớ thì tớ nghĩ là vì con cháu của Zeus chủ yếu làm vua chúa Hy Lạp, nên giờ mình mò phả hệ của họ là có thôi.
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Mình đâu có địa chỉ, email, di động,... của Zeus, nghe đồn ông ta ở đỉnh núi gì gì đó, nhưng biết bao tay leo núi lên có gặp đâu :D :D

  Thôi thì hỏi người trần như bạn vậy. Bạn viết hộ phả hệ từ Zeus hộ mình, để mò xem chịt của Zeus là tay nào nhỉ?
   
  Luciana Newt thích bài này.
 4. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Trên wiki nói Aphrodite có 2 truyền thuyết lận.

  Mình cũng nghĩ Aphrodite là đời trước thì hợp lý hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/2/17
  Luciana Newt thích bài này.
 5. sadec2

  sadec2 Lớp 3

  Các bác có thắc mắc về Zeus, Aphrodite hoặc các nhân vật thần bí khác tương tự thì thử hỏi nhóm này xem:

  [​IMG]

  Họ là nhóm phù thủy ở Mỹ biết "ma thuật đen" và có thể liên lạc được với bất cứ thế lực thần bí nào?

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 6. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  LILITH là vợ của SAMAEL, là nữ thần của vực sâu, côn trùng và sâu bọ, và là nữ hoàng của những câu chuyện báng bổ thánh thần trong những căn nhà hoang và ở bên bờ sông. Bà ta mang đến thế giới loài người những con thú dữ, đáng sợ. Bà ta xuất hiện là một phụ nữ khỏa thân, với máy tóc lộng lẫy hoặc là một bà già mặc đồ đen. Kẻ chuyên giết trẻ em, Lamias, luôn tuân lệnh bà sai khiến. Hình ảnh của bà là vỏ sò biển hoặc là con nhện. Triệu thỉnh bà rất dễ nhưng việc này không làm giảm nguy hiểm lúc triệu thỉnh.

  Lấy nhọ nồi (muội) cùng với tro vẽ 7 vòng ngược chiều kim dồng hồ trên mặt đất gần bờ sông hoặc bờ hồ. Giữa vòng tròn là con Ấn của bà, vẽ bằng máu tươi của con người. Điểm bắt đầu của vòng tròn và cây đinh ba phải hướng về phía Bắc.

  Đứng ở hướng nam của hình vẽ và đốt hỗn hợp (đoạn này mình ko dịch) tạo khói trong một cái tách bằng đồng và đọc chú.

  Ấn của LILITH:

  upload_2017-2-27_16-29-49.png
   
 7. Luciana Newt

  Luciana Newt Mầm non

  Tớ cũng là người trần thôi, sao tớ biết được đây =))) Nhưng nghiên cứu thần thoại thì Alexandros Đại Đế (Alexandros the Great) là con của Zeus, và tiền nhiệm là Alexandros Aegus thì bị ám sát năm 13 tuổi, tức 309 TCN. Tạm chấm hết ở đó :3

  @Đoàn Trọng Tớ nghe nói Lilith là vợ của Adam (?) Cậu xem hộ tớ có đúng không với.
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3


  Cũng muốn hỏi, nhưng tiếng Tây í ẹ quá thì làm sao thông dịch bây giờ?

  Mà giả sử giờ ông Dớt hiện lên cho mình điều ước, nhưng ông lại nói bằng tiếng Hy lạp cổ thì phải làm sao hả các thím? Sao nghe như truyện Bảy viên ngọc rồng :D
   
 9. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Mình nghĩ yếm ổng không được đâu. Vì mấy ông lớn đều có người hộ.

  Đúng rồi, Lilith là người nữ đầu tiên được tạo ra cũng như Adam, không phải được rút ra từ cọng sườn như Eva. :) [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]

  Nhưng Lilith vì muốn hưởng thụ cảm giác của thế giới vật chất nên đã đi vào thế giới của cầm thú.
   
  Luciana Newt thích bài này.
 10. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hihi hỏi vui vậy thôi, mấy cái thần, tiên là do con người chế ra. Ngày xưa người ta chế ra các thần tiên cũng vợ cũng con, cũng cháu chắt chút chít, bố giết con, con giết bố,... nhưng hiện nay thì giới thần tiên không còn sinh đẻ nữa rồi vì con người không còn ai viết nối tiếp cuộc đời những nhân vật đó. Vậy nên các bạn có tìm mỏi mắt cũng không thấy những thế hệ xa xôi đâu.

  Thôi không chém gío về mấy tay thần tiên này nữa :D :D
   
 11. sadec2

  sadec2 Lớp 3

  Topic này hay ở chỗ mỗi khi đọc sách xong cảm thấy căng thẳng quá thì nên ghé vào đây xả tress. Tạm thời quên đi hiện tại, và đùa vui với thần tiên, ma quỷ cũng thấy hay hay!
   
  Đoàn Trọng thích bài này.
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Nhầm nhé bác! Giờ vẫn "sáng tác" đầy ra, xem và đọc Percy Jackson & Các Vị Thần Đỉnh Olympe chưa? Dớt mặc áo bành tô hẳn hoi, Hades thì diện đồ da như dân chơi motor.
   
  hoalienbao and Đoàn Trọng like this.
 13. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Mấy tác phẩm đó rõ ràng là chế lại theo phong cách hiện đại chứ không phải là "tiếng hát nối tiếp", vậy nên chỉ dừng lại ở tầm xung quanh Zues mà thôi.
   
 14. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  BAALSEBUB là hoàng tử bóng tối, chúa tể của các loài quỷ, là quỷ xa xưa nhất. Sự giận giữ của ông ta là vô biên và quyền năng của ông là vô tận. Có thể ông xuất hiện dưới hình ảnh một cái đầu ngựa, một con ong khổng lồ, hoặc một người đàn ông không da, hoặc một cây cao to. Nếu người thỉnh ông ta là người Cơ Đốc giáo thì y sẽ không thể tránh khỏi cái chết dù nghi thức triệu thỉnh thất bại hay không ai xuất hiện.

  Ông chỉ hộ trì cho những ai không thờ Chúa. Phương pháp triệu thỉnh ông rất phức tạp. Ông không có Ấn hay dấu hiệu nào mà con người có thể miêu tả được.

  [Phương pháp triệu thỉnh cần phải hiến tế (giết) một người nam tuổi từ 25~30. Phương pháp khá phức tạp nên mình xin bỏ qua]

  Khi làm đủ các bước thì pháp sư sẽ nghe tiếng gầm gú dữ tợn khắp mọi hướng, lửa của ngọn nến sẽ chuyển sang màu xanh, căn phòng sẽ chìm trong ánh sáng mờ ảo...

  Khi thấy ông ta xuất hiện thì đừng nhìn vào mắt ông ta mà hãy nhìn sang một bên để mắt của bạn không phải rơi ra ngoài.

  Hoàng tử bóng tối có thể đáp ứng nguyện vọng của bạn nhưng đừng xin ông ấy quyền lực và giàu có vì có những nghi thức khác để đạt được điều này.
   
  hoalienbao thích bài này.
 15. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Những hiện tượng lạ được camera ghi lại trên bầu trời.

   
  sadec2 thích bài này.
 16. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  9 LÝ DO CHỨNG MINH THUYẾT TIẾN HÓA CỦA DARWIN SAI

  1. Quy luật Tạo Sinh (the Law of Biogenesis) của Louis Pasteur

  Louis Pasteur (27 tháng 12, 1822 – 28 tháng 9, 1895), nhà khoa học nổi tiếng người Pháp, là người tiên phong trong lĩnh vực vi sinh vật học, tuyên bố: Sự sống phải bắt nguồn tự sự sống. Nói 1 cách đơn giản, con cái phải có bố mẹ sinh ra. Một sinh vật có ý thức dù là một tế bào nhỏ nhất, đơn giản nhất cũng không thể được tạo ra từ sự kết hợp ngẫu nhiên của những nguyên tử hóa học vô thức. Đây là một định luật đã được Pasteur chứng minh bằng thực nghiệm, được gọi là Định luật Tạo sinh (Biogenesis). Đến nay câu hỏi nguồn gốc sự sống bắt nguồn như thế nào vẫn tiếp tục là một câu hỏi chưa có lời giải đáp đối với khoa học chính thống. Muốn cho Darwin đúng thì Định luật Tạo sinh – một trong những định luật nền tảng và vững chắc nhất của sinh học – phải sai. Sau thí nghiệm không thể tranh cãi, Pasteur tuyên bố dứt khoát:

  Học thuyết sự sống tự phát (spontaneous generation) sẽ không bao giờ có thể hồi phục lại được từ cú đấm như trời giáng của thí nghiệm đơn giản này. Không, không có một trường hợp nào được biết để có thể khẳng định rằng vi sinh vật có thể có mặt mà không có vi trùng, không có cha mẹ giống chúng.

  2. Tế bào nhân sơ không tiến hóa lên tế bào nhân chuẩn qua đột biến

  Tế bào nhân sơ không tiến hóa lên tế bào nhân chuẩn qua đột biến, mà qua dị hợp cộng sinh (symbiosis). Sự kiện các vi khuẩn đơn bào tiến hóa thành những tế bào lớn hơn và phức tạp chúng gấp trăm lần là một câu chuyện bị bỏ trống hoàn toàn trong thuyết tiến hóa.

  Tế bào nhân sơ thật ra có cấu trúc phức tạp hơn Darwin tưởng tượng rất nhiều.

  Đúng là tế bào nhân chuẩn là những tế bào phức tạp nhất mà chúng ta biết. Nhưng các dạng sống đơn giản nhất mà chúng ta biết, các tế bào nhân sơ, bản thân chúng cũng cực kì phức tạp. Nếu nhân chuẩn là một chiếp laptop thì nhân sơ cũng là một chiếc điện thoại di động. Không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy có những dạng sống đơn giản hơn mà từ nó nhân sơ tiến hóa thành.” – Jonatthan Wells (nhà sinh học) và William Dembski (nhà toán học)

  3. Sự bùng nổ sự sống trong kỷ Cambri (Cambrian explosion)

  Đó là sự xuất hiện một cách đột ngột của hầu hết các nhánh ngành động vật chính cách đây khoảng 530 triệu năm như các lưu trữ hóa thạch đã chứng minh. Trước đó, hầu hết các sinh vật chỉ là những cá thể đơn giản. Chỉ trong vòng 70-80 triệu năm tốc độ tiến hóa đã gia tăng với một tốc độc ngạc nhiên đến bí ẩn. Chính Darwin đã ghi chú trong cuốn sách Nguồn Gốc Các Loài của ông rằng, sự xuất hiện đột ngột các động vật chân đốt trong các lưu trữ hóa thạch trong kỷ Cambri nêu lên một khúc mắc cho học thuyết tiến hóa. (Thuyết Darwin nói sự tiến hóa diễn ra từ từ từng tí một và trải qua thời gian vô cùng dài, nhưng sự bùng nổ sự sống trong kỷ Cambri trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của Darwin. PVHg)

  4. Không có các mắt xích nối kết trung gian.

  Số lượng các hình thái trung gian, đã phải từng tồn tại trên trái đất, phải là rất lớn. Vậy mà tại sao các nối kết trung gian này lại không thể được tìm thấy trong các lớp địa tầng? Đây có lẽ là sự phản đối rõ ràng và mạnh mẽ nhất có thể được nêu lên để chống lại giả thuyết của tôi.” – Charles Darwin, Nguồn Gốc Các Loài

  Mọi nhà cổ sinh vật học đều biết rằng các lưu trữ hóa thạch chứa đựng rất ít các dạng sinh vật trung gian; quá trình chuyển đổi giữa các nhóm chính có thể nói là xảy ra một cách đột ngột.” – Stephen J. Gould, giáo sư đại học Harvard

  5. Tính cố định, không thay đổi, của sinh vật.

  Tính cố định (statis) của hầu hết các giống loài hóa thạch xuyên suốt quá trình tồn tại lâu dài của nó như được thấy trong địa chất đã được tất cả các nhà cổ sinh vật học công nhận một cách hiển nhiên, nhưng hầu như chưa bao giờ được nghiên cứu chi tiết vì cái giả thuyết thịnh hành xem nó như là một phản-bằng chứng không thú vị cho phi-tiến hóa. Sự đại trà áp đảo của tính cố định trong các tàn tích hóa thạch trở thành một đặc điểm đáng xấu hổ, nhưng đã bị bỏ lơ đi như là không có gì cả.” – Stephen J. Gould

  6. Thông tin trong DNA

  Thông tin là thông tin, thông tin không phải là vật chất hay năng lượng. Chủ nghĩa vật chất nào thất bại trong việc nhận thức điều này sẽ không sống sót nổi một ngày.” – Norbert Weiner (giáo sư toán học tại đại học MIT, được xem là cha đẻ của ngành điều khiển học, cybernetics)

  Thông tin không phải là vật chất, nhưng nó có thể được chuyển tải thông qua vật chất. Chưa có một bằng chứng nào cho thấy thông tin có thể tiến hóa hay cải tiến thông qua đột biến.

  Lỗi sao chép, còn gọi là đột biến điểm, xảy ra 1 lần trong 10 tỉ ký tự. Và mỗi chuỗi DNA con người chứa khoảng 3 tỉ kí tự di truyền.

  DNA cũng giống như một chương trình điện toán, nhưng cao cấp hơn nhiều, rất nhiều bất cứ một phần mềm nào đã từng được tạo ra.” – Bill Gates

  Số lượng thông tin có thể chứa trong DNA trên một đầu kim tương đương với một chồng sách bìa mỏng 500 lần độ dài từ trái đất đến mặt trời, với nội dung riêng biệt không lặp lại.” – Jonathan Sarfati, nhà vật lý học và hóa học.

  Nói cách khác nếu chúng ta có một ổ cứng 40 G, một đầu kim DNA có thể chứa một lượng thông tin lớn gấp 100 triệu lần ổ cứng đó.

  Do đó không thể nào tin rằng có thể xẩy ra sự tiến hóa ngẫu nhiên và mù quáng.

  Kiến thức về DNA đã cho thấy, bởi độ phức tạp hầu như là không thể tin được về sự sắp xếp cần thiết để có thể sản sinh ra sự sống, rằng một ý thức thông minh phải có dính líu để có thể làm cho các nguyên tố cực kì đa dạng này vận hành được.” – Antony Flew, nhà vô thần nổi tiếng người Anh.

  7. Đấu tranh sinh tồn không phải là động lực chính cho tiến hóa.

  Các nhà khoa học tại Đại học Bristol cho rằng “không gian sinh sống” mới chính là động lực chính.

  Các nghiên cứu mới nêu ra rằng những thay đổi lớn trong tiến hóa xảy ra khi động vật di chuyển đến một không gian sinh sống mới, chưa bị chiếm cứ bởi những động vật khác.” – BBC News

  8. Cây Sự Sống của Darwin không diễn tả đúng thực tế.

  Một mô hình diễn tả sự liên kết giữa các giống loài đúng hơn nên là một bụi rậm không phải một cái cây. “Chúng ta không có bằng chứng nào chứng minh cái cây sự sống là một hiện thực.” – Eric Bapteste, nhà sinh vật học tại Đại Học Pierre and Marie Curie của Pháp.

  Những thí nghiệm di truyền trên vi khuẩn, cây cối và động vật càng ngày càng tiết lộ rằng các loài khác nhau lai hợp nhiều hơn là chúng ta từng nghĩ. Có nghĩa là thay vì các giống loài chỉ đơn giản truyền thừa xuống giống nòi riêng rẽ của nó, nó còn trao đổi, lai tạp với những nhánh tiến hóa khác. Dẫn đến kết quả là một bụi rậm sự sống phức tạp hơn nhiều cái gọi là cây sự sống.

  Cây sự sống đang được chôn vùi một cách tế nhị. Điều ít được chấp nhận hơn là cái nhìn nền tảng về sinh học cần phải được thay đổi” – Michael Rose, nhà sinh học tại đại học UCI

  9. Người không tiến hóa từ vượn.

  Quan niệm cho rằng DNA của vượn giống DNA của người đến 99% không còn đúng nữa. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy con số này chỉ còn 93%. Khác biệt lớn xảy ra ở cấu trúc cơ thể, não bộ, trí khôn, và hành vi….(“How Much DNA Do We Share With Chimps?” Softpedia, Nov. 20, 2006, p. 1)

  [LX tổng hợp và chuyển dịch]

  Nguồn:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

   

Chia sẻ trang này