Hài hước Những Gã Trai Sợ Cưới - Steven Carter & Julia Sokol

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 4/4/15.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Công ty phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
  Số trang: 224
  Ngày xuất bản: 09/2012
  Thực hiện ebook: Lê X (facebook.com/groups/tusachtamly)

  Rất nhiều phụ nữ yêu người đàn ông không thể đáp lại tình cảm của họ - những gã sợ sự gắn kết đến nỗi đối xử tồi tệ với người yêu mình, chạy trốn, hoặc cả hai. Tuy vậy, đa số phụ nữ lại không hiểu được vấn đề hay không biết phải làm gì với nó. Nhưng tồi tệ hơn là, nhiều phụ nữ vẫn nghĩ điều đó chỉ xảy ra với riêng họ.

  Tôi viết cuốn sách này nhằm giải thích cho phụ nữ hiểu rằng, từng trải nghiệm của họ không phải là độc nhất. Nói một cách đơn giản, gã ta không chỉ đối xử với riêng bạn như vậy, mà với tất cả những người phụ nữ gã từng quen biết. Cuốn sách này cũng giúp chị em phụ nữ làm sáng tỏ lý do tại sao điều này lại xảy ra, hiểu được một mối quan hệ trói buộc đe dọa đàn ông là thế nào, và nỗi sợ hãi đó dẫn tới những kiểu cư xử kỳ dị, khó hiểu và trái ngược ra sao. Nhưng quan trọng nhất, cuốn sách sẽ giúp phụ nữ chủ động trong chuyện này.

  Phụ nữ thường rất dễ tự trách mình vì đã quyến rũ người đàn ông như thế và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Thật là một sai lầm nghiêm trọng. Sở dĩ nhiều phụ nữ gặp phải loại đàn ông này không phải vì họ có ý tự chèn ép mình từ trong tiềm thức, cũng không phải vì họ có vài điểm yếu về tính cách. Đó là bởi họ gặp quá nhiều đàn ông có vấn đề kiểu này. Trong khi nhiều người đàn ông cố vượt qua nỗi sợ hãi của mình đến cùng, thì một số người không bao giờ muốn trói buộc mình với ai.

  Việc phụ nữ hiểu, chấp nhận, học cách nhận biết và tránh những tình huống tồi tệ là điều cần thiết.

  Tôi nghĩ rằng phần lớn sự nhầm lẫn và hiểu lầm ở phụ nữ là hệ quả của việc tiếp cận vấn đề gắn kết theo hướng phiến diện. Ý tôi là, nỗi sợ gắn kết của đàn ông được tiếp cận và diễn giải hầu như chỉ qua cái nhìn của nữ giới, và đưa ra lời khuyên cũng từ cái nhìn đó. Nhưng đây là vấn đề bắt nguồn từ nhận thức của đàn ông chứ không phải của phụ nữ, và do vậy chỉ có thể được giải quyết bằng cách tìm hiểu và làm sáng tỏ nhận thức của đàn ông.

  Nhưng đừng hiểu sai ý tôi. Nếu có vẻ như tôi dành phần lớn cuốn sách này nói về đàn ông và vấn đề của họ, thì không phải bởi tôi muốn bạn mất đi khả năng nhận biết nhu cầu của mình; mà điều này lại xảy ra quá thường xuyên, và thật là một sai lầm nghiêm trọng. Cũng không phải bởi tôi muốn bạn cảm thấy có lỗi, tiếc nuối, hay lo lắng cho anh ta. Tôi cũng không muốn bạn thay đổi gã ta hay trở thành bác sĩ trị liệu cho gã, vì chỉ có các chuyên gia mới có thể giúp anh ta được.

  Tôi đưa ra những thông tin này để giúp chính bạn thấu hiểu bản thân mình. Bạn thấy đấy, để làm được điều gì đó cho vấn đề gắn kết, bạn phải hiểu chính xác những gì đang diễn ra trong đầu đối phương. Nếu không hiểu điều đó, bạn có thể vĩnh viễn bị anh ta kiểm soát. Nhưng khi hiểu ra, bạn sẽ có những công cụ cần thiết để biết chuyện gì đang xảy ra và làm chủ cuộc sống cũng như mối quan hệ của mình. Và chỉ khi đó, bạn mới có thể đạt được kiểu tình yêu bạn cần và xứng đáng.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này