LS-Việt Nam NHỮNG GÌ TÔI THẤY Ở VIỆT NAM - Alain Wasmes

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 1/6/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  NHỮNG GÌ TÔI THẤY Ở VIỆT NAM
  Tác giả: Alain Wasmes
  Nguyên tác: La Peau Du Pachyderme
  Người dịch: Nguyễn Huy Cầu
  Nhà xuất bản Công an Nhân dân
  Nguồn: Vn.militaryhistory
  Đánh máy: ptlinh, chuongxedap
  Biên tập: Nhóm VC
  Tạo bìa & Ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  LỜI GIỚI THIỆU
  Ngày 30-4-1975, trên tư thế của người chiến thắng, quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến vào giải phóng Sài Gòn. Đế quốc Mỹ đã trực tiếp bị đánh bại trên chiến trường Việt Nam.

  Alain Wasmes, với tư cách là phóng viên đặc biệt của báo Nhân đạo Đảng Cộng sản Pháp đã có mặt ở Việt Nam trong những năm cuối của cuộc chiến tranh. Tác giả đã chú ý, quan sát, tiếp xúc với nhiều đối tượng người Việt (từ lãnh đạo cao nhất của Đảng đến những người dân bình thường), để viết cuốn sách này. Ông thuật lại những điều mắt thấy tai nghe về những ngày giải phóng Sài Gòn và nỗ lực của miền Bắc để giải phóng miền Nam. Có thể nói cuốn sách đã phác lên một bức tranh toàn cảnh về cuộc chiến tranh của nhân dân Việt Nam, thể hiện tâm huyết và sự trân trọng của tác giả đối với đất nước và con người ở đây. Ông đã trả lời những câu hỏi chủ yếu: Ai đã vi phạm và vi phạm như thế nào hiệp định Paris! Tại sao chế độ Sài Gòn lại sụp đổ một cách nhanh chóng như vậy.

  Cuốn sách được dịch từ nguyên bản tiếng Pháp La peau du Pachyderme - (Việt Nam tấm da voi) của Nhà xuất bản Edt Socialis, Paris, 1976. Nhưng để tiện cho bạn đọc Việt Nam và cũng phù hợp với nội dung cuốn sách, chúng tôi xin mạn phép được đổi thành Những gì tôi thấy ở Việt Nam.

  Nhân dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng Miền Nam (30-4-1975 - 30-4-2005) Nhà xuất bản Công an xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

  Nhà xuất bản Công an Nhân dân

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, quan286, haist and 40 others like this.
 2. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Cuốn này phải ở tủ sách Lịch sử Địa lý mới hợp chứ nhỉ?
   
  Ly Ca, 4DHN and VC(Văn-Cường) like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này