Yêu cầu sách Những hôn lễ man rợ - Yann Queffélec

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi btzbhrj, 6/1/19.

Moderators: teacher.anh
 1. btzbhrj

  btzbhrj Mầm non

  Trước đây mình có đọc một cuốn tiểu thuyết hình như được dịch từ tiếng Pháp thì phải. Nay mình muốn tìm đọc lại mà lại không còn nhớ tên của tiểu thuyết đó. Có bạn nào có thể cho mình biết tên của cuốn tiểu thuyết đó cũng như tên của tác giả và người dịch được không. Mình còn nhớ được mang máng nội dung của cuốn tiểu thuyết đó như thế này (có thể có phần không chính xác):

  Một thiếu nữ ở Pháp yêu một tên lính Mỹ đang đóng quân ở Pháp. Tên lính Mỹ này hứa sẽ cưới cô và đưa cô sang Mỹ sống. Đêm trước ngày tên lính Mỹ phải về nước, nó lừa cô gái Pháp đến doanh trại rồi cùng đồng đội của nó hãm hiếp cô gái. Do lần bị hãm hiếp đó mà cô gái này có thai. Cô sinh ra một đứa con trai. Cô rất ghét đứa con của mình. Đứa con của cô bị nhốt ở trên gác mái, không cho tiếp xúc với ai. Không rõ là do bẩm sinh hay vì bị đối xử tàn tệ hay do cả hai mà đứa con của cô bị rối loạn tâm thần, chậm phát triển trí tuệ.

  Cô gái đi lấy một người đàn ông goá vợ. Người đàn ông này rất quý đứa con của cô gái, cho nó đi học. Cô gái bắt người đàn ông phải đưa đứa con vào trại nuôi dưỡng trẻ em bị khuyết tật trí tuệ. Cô gái bỏ chồng của mình chạy theo một gã trai trẻ. Đứa con của cô bỏ trốn khỏi nơi nuôi dưỡng. Cô gái đi truy lùng đứa con của mình để bắt nó đưa về trại. Để lừa con mình cho nó khỏi trốn tránh mình cô gái giả vờ tỏ vẻ yêu thương đứa con. Trong lúc quá xúc động vì lần đầu tiên mẹ tỏ ra yêu thương mình đứa con vô tình giết chết mẹ nó. Đứa con ôm xác mẹ bơi ra ngoài biển, chìm nghỉm vào trong đó.


  ________________
  Lời nhắn của mod:
  Ebook Những cuộc hôn thú man dại - Trịnh Xuân Hoành dịch đã được đăng tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Last edited by a moderator: 26/2/23
 2. windcity

  windcity Lớp 3

  Đây là tiểu thuyết "Những hôn lễ man rợ" của Yann Queffélec, bản của Lê Phát dịch, NXB Trẻ, năm 1988. Còn 1 bản dịch nữa là "Những cuộc hôn thú man dại", NXB Thanh Niên, Trịnh Xuân Hoành dịch, năm 2010.
   
  btzbhrj and Cent like this.
 3. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Tôi cũng từng đọc truyện này, nhớ nhân vật thằng bé Ludo đầu to mà không nhớ tên truyện.
   
 4. colangxxi

  colangxxi Lớp 2

  Nội dung ám ảnh quá.
   
 5. btzbhrj

  btzbhrj Mầm non

  Cảm ơn bạn đã giúp, đấy đúng là quyển tiểu thuyết mình đang tìm
   
 6. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Cuốn này hình như vẫn chưa có ebook
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này