Kinh điển Những kẻ phiêu lưu - Harold Robbins

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 31/8/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Những kẻ phiêu lưu
  Nguyên văn tiếng Anh: The Adventurers
  Tác giả: Harold Robbins
  Dịch giả: Lê Văn Viện
  Nhà xuất bản Văn học
  Số trang: 1064

  Những kẻ phiêu lưu là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn, được xuất bản sau khi ông qua đời, ghi dấu lòng khâm phục và nỗi tiếc thương của triệu triệu bạn đọc thế giới dành tặng ông.

  Câu chuyện xoay quanh cuộc đời nhân vật chính Diogenes Alejandro Xenos (hay còn gọi là Dax). Lớn lên với một tuổi thơ đầy ám ảnh về cái chết bi thảm của mẹ và người chị gái, cuộc đời Dax trải qua rất nhiều sóng gió nhưng cũng không kém phần oanh liệt. Thông qua cuộc đời nhân vật Dax, độc giả sẽ được chứng kiến nhiều sự kiện, biến động của xã hội phương Tây trong những năm trước và sau chiến tranh thế giới thứ hai. Những sự kiện liên tiếp diễn ra khiến người đọc bị hấp dẫn và lôi cuốn không thể nào dừng lại được.

  Xung quanh nhân vật chính, tác giả cũng xây dựng nên nhiều tuyến nhân vật với đủ loại thân phận thuộc các giai tầng khác nhau, rất phong phú và đa dạng. Một xã hội phương Tây như được thu nhỏ trong mỗi trang văn của Harold Robbins.

  Những kẻ phiêu lưu đã “cuốn chiếu” cả xã hội phương Tây trong những năm trước và sau Chiến tranh thế giới thứ 2, cô đúc những biến động của nhiều xã hội, nhiều giai tầng trong cả một biển sự kiện của một thời.

  Bằng một văn phong thật giản dị, hầu như toàn câu đơn giản với ngôn ngữ huỵch toẹt, tác giả dựng lên một loạt các nhân vật với đủ loại thân phận, từ các chính khách, tài phiệt, quân phiệt, bọn lái súng và thuốc phiện, các tay ký còm ranh mãnh đến những nông dân thuần phác và nhiệt huyết, các cô gái điếm khổ đau và tình cảm, bọn đầu trâu mặt ngựa... của nhiều dân tộc, nhiều xã hội từ châu Mỹ, châu Âu đến Hong Kong, Macau...

  Tác giả không vẽ một cách tỉ mỉ chân dung các nhân vật, dù là các nhân vật chính hay hàng trăm nhân vật chỉ đây đó thoáng hiện trong một vài trang sách, mà các nhân vật được ông vẽ theo lối nhân tướng bằng chất liệu là hệ thống ứng xử của họ.

  Đọc Những kẻ phiêu lưu, chúng ta như bị chìm trong một biển sự kiện của nhiều giai tầng, nhiều quốc gia, nhiều không gian và của nhiều thời gian. Chưa kịp trấn tĩnh sau một sự kiện đã bị sự kiện kế tiếp lôi đi!

  Vậy mà tác giả lại kết cấu các sự kiện theo lối đan xen cả thời gian lẫn không gian, nhiều khi chỉ cần “rẽ” bằng một lời thoại làm người đọc như đang xem một cuốn phim hành động được “montage” một cách giật gân! Bút pháp này làm người đọc khó mà rời sách sau khi đã “bập” vào mươi trang.

  Harold Robbins (1916 – 1997) là một trong những nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của Mỹ. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã viết hơn 25 cuốn sách, được dịch sang 32 ngôn ngữ và bán được hơn 750 triệu bản.
   

  Các file đính kèm:

 2. Son Ng

  Son Ng Mầm non

  Cám ơn
   
 3. trademe08

  trademe08 Mầm non

  Mình gửi thêm bản epub nguồn ở Isach.info.
   

  Các file đính kèm:

  chis thích bài này.

Chia sẻ trang này